Game4V
>>
PC - Console
>>
Batman vs Superman: Phim có đáng để bạn bỏ tiền đi xem hay không?

Batman vs Superman: Phim có đáng để bạn bỏ tiền đi xem hay không?

 | 25/03/2016 13:02

Đã khá lâu rồi, người xem mới lại gặp phải những tình huống phân vân tới mức như vậy. Batman vs Superman: Dawn of Justice (BvS) đang tạo ra 2 luồng ý kiến cực kì trái chiều, người khen nó rất hay, người chê nó không thể dở hơn và vô số sạn. Chính điều này đã khiến cho những người chưa được xem đứng ngồi không yên.

Batman-V-Superman-Dawn-of-Justice Batman vs Superman: Phim có đáng để bạn bỏ tiền đi xem hay không? 1

Xét trên 3 trang đánh giá lớn nhất của thế giới điện ảnh bao gồm kể cả từ góc độ chuyên môn, góc độ nhân văn và góc độ của khán giả là Metacritic, iMDB và Rotten Tomatoes như sau, có điểm số lần lượt là: 44/100, 7.8/10 và 30%. Đương nhiên Metacritic và RT luôn là 2 trang chấm điểm rất gắt nhưng điểm của iMDB tụt từ 9.1 xuống 7.8 sau 1 ngày là rất đáng lo ngại với sản phẩm này.

Screenshot_1 Batman vs Superman: Phim có đáng để bạn bỏ tiền đi xem hay không? 2 Screenshot_2 Batman vs Superman: Phim có đáng để bạn bỏ tiền đi xem hay không? 3

Screenshot_3 Batman vs Superman: Phim có đáng để bạn bỏ tiền đi xem hay không? 4

Những nhận xét đánh giá theo kiểu “Not Recommend” cho rằng cốt truyện của sản phẩm này rất dài dòng và rối rắm và không xứng tầm với thương hiệu từ 2 nhân vật này. Việc đạo diễn đưa quá nhiều các nhân vật nổi tiếng vào game đã khiến sản phẩm này bị phân mảnh khó theo dõi và không tạo ra được điểm nhấn nhất định ngoại trừ các cảnh đánh đấm. Góc độ khai thác chủ yếu dựa trên sự hiểu lầm của các nhân vật chứ không phải mâu thuẫn đặc biệt nào đó (Theo Variety). Ngoài ra, có một điểm khá đáng tiếc là nhiều đơn vị truyền thông đã tạo ra làn sóng tò mò về Batman nhiều hơn là về Superman. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì cuộc so tài giữa thế lực yếu (Batman – Người thường) và thế lực mạnh (Superman – Thần) sẽ luôn tạo ra tâm lý muốn xem Batman xử lý như thế nào và dựa vào đâu để đánh lại được Superman vốn chỉ tung ra vài chiêu đơn giản là Batman tan xương. Hery Cavill lép về hơn hẳn Ben Affleck trên nhiều góc độ.

Tạp chí Rolling Stone thì nhận định rằng BvS có cốt truyện không đến nỗi nào, không phải quá hay nhưng không thể coi là tệ như lời các đơn vị “chuyên dìm phim ảnh”. Có thể nói, phim là bước tiến so với Man of Steel khi mở rộng được câu chuyện của Superman, liên quan tới Batman, liên quan tơi Wonder Woman nhưng nếu xét về độ ‘deep’ thì nó chưa là cái gì so với bộ 3 phần Dark Knight của Christopher Nolan. Thậm chí lại để cho Wonder Woman (do người đẹp Fast and Furious, Gal Gadot thủ vai) trở thành nhân vật chính trong kha khá các trường đoạn. Vẻ đẹp và cách diễn xuất của cô thu hút mọi ánh nhìn trong mọi khung cảnh mà cô xuất hiện kể cả khi 2 nhân vật (được cho là) chính của phim kề cận.

intro Batman vs Superman: Phim có đáng để bạn bỏ tiền đi xem hay không? 5

Hollywood Reporter nói rằng việc đạo diễn phim, Zack Snyder nhồi nhét quá nhiều nhân vật đã khiến phim vô tình bị loãng nội dung và đếm đến cho người xem một câu chuyện vừa nhanh, vừa nhiều tình tiết, vừa rối đến mức mà 2h31 phút trình chiếu là không thể đủ, mà có khi còn phải làm cả TV series để lột tả hết nội tâm nhân vật. Nếu phim chỉ có Clark Kent và Bruce Wayne thì có khi phim lại hay.

Với các fan cuồng của 2 nhân vật này đương nhiên bày tỏ những đánh giá khả quan hơn hẳn kiểu như: “Việc đưa sự kiện này lên phim đã làm một thành công của nhà sản xuất”, “Nếu đã theo dõi comic về 2 nhân vật này, đây là một thứ bạn đừng bao giờ bỏ qua”, “Hay hơn Dark Knight, cốt truyện tăm tối hơn nhiều phim của Nolan, Batman chiến đấu thật hơn, có tính toán hơn và mâu thuẫn được đẩy lên cao trào nhiều hơn.”, “Việc làm phim có thể rối rắm nhưng cái hay là nó tạo ra những điểm mở trong câu chuyện để xây dựng các phần tiếp theo, giống như một cái cây được rẽ nhánh liên tục, tất cả đều hợp lý và chắc chắn sẽ còn nhiều phần hay như thế này.”

Về cơ bản phim về comics của DC luôn khó nhằn hơn của Marvel rất nhiều, xuất phát từ 2 tư tưởng xây dựng hình mẫu siêu anh hùng khác nhau. Để nói rằng nó hay hay không hay là một công việc quá khó khăn với bất cứ ai kể cả chuyên gia nên việc tạo ra những làn sóng trái ngược như thế này thực tế có lợi cho chính nhà sản xuất và đạo diễn, kích thích tính tranh cãi bàn luận về phim và phải đi xem phim. Liệu rằng đó là một thuyết âm mưu của họ hay không. Dù sao, nếu bạn là fan của siêu anh hùng và muốn trải nghiệm một cảm giác tăm tối hơn, deep hơn so với phim về Marvel, hãy tới rạp và trải nghiệm nó.

Batman vs Superman: Dawn of Justice chính thức khởi chiếu trên toàn cầu vào 25/03/2016, dự kiến sẽ thu về 350 triệu USD vào cuối tuần này, phá vỡ mọi kỉ lục điện ảnh từng có, sẵn sàng trên hành trình 1 tỉ USD và sẽ bám đuổi rất sát nút với Star Wars: The Force Awaken.

[fresh_embepost pid=”335227″ ]

Đọc tiếp