Game4V
>>
PC - Console
>>
Batman trở thành tựa game Telltale đầu tiên cho phép chơi theo kiểu Ai Là Triệu Phú

Batman trở thành tựa game Telltale đầu tiên cho phép chơi theo kiểu Ai Là Triệu Phú

 | 26/07/2016 11:10

Để dễ hình dung, các độc giả có thể liên tưởng đến phần hỏi sự trợ giúp khán giả trong Ai Là Triệu Phú nhưng câu hỏi là các lời thoại trong game của Telltale.

Batman: The Telltale Series 3 Batman trở thành tựa game Telltale đầu tiên cho phép chơi theo kiểu Ai Là Triệu Phú 1

Trong sự kiện San Diego Comic Con 2016, hãng game Telltale đã chính thức giới thiệu một tính năng hoàn toàn mới cho những tựa game tiếp theo của mình. Bắt đầu từ phiên bản ăn theo series truyện tranh của DC là Batman The Telltale Series, game sẽ cho phép nhiều người chơi có thể cùng tham gia trải nghiệm giải đố theo cốt truyện qua mạng Internet. Cơ chế của phần chơi mạng này có thể được hiểu như sau: Người chơi lập server bằng cách tạo một địa chỉ URL để chia sẻ cho bạn bè của mình. Những người khác khi vào địa chỉ URL đó thì sẽ được tham gia lựa chọn đoạn hội thoại mà người lập server đang đối mặt. Bên server cũng sẽ được quyền lựa chọn 2 chế độ chơi khác nhau: Người chơi chính chỉ cần xem tỷ lệ lựa chọn để đưa ra quyết định của mình, hoặc là đưa hết quyền lựa chọn tuyệt đối cho số đông người khác.

Batman: The Telltale Series Batman trở thành tựa game Telltale đầu tiên cho phép chơi theo kiểu Ai Là Triệu Phú 2

Một nhược điểm duy nhất của phần chơi này là những người khác không thể nhìn thấy được hình ảnh của game do nhiều vấn đề liên quan đến băng thông. Đây là một điều đáng tiếc bởi bản thân chế độ chơi đã được thiết kế phần nào phù hợp với những buổi tụ tập cùng bạn bè hay là thực hiện các sự kiện trực tiếp. Nhưng phần chơi mới của Telltale được nhận định cũng sẽ làm mới trải nghiệm của các khán giả khi theo dõi game thông qua các dịch vụ stream game như Twitch hay YouTube. Một phòng chơi của game dự kiến sẽ cho phép 2,000 người cùng một lúc có thể tham gia vào bình chọn hội thoại. Cùng với việc áp dụng vào Batman The Telltale Series, những tựa game phiêu lưu giải đố sắp tới của hãng cũng sẽ áp dụng cơ chế chơi mới này. Batman dự kiến sẽ ra mắt tập đầu tiên của game vào ngày 02/08/2016 trên các hệ máy PC, PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One, Android và iOS.

Đọc tiếp