Game4V
>>
PC - Console
>>
Bật cười trước đề nghị mua Card đồ họa nên mua thêm… bình cứu hỏa

Bật cười trước đề nghị mua Card đồ họa nên mua thêm… bình cứu hỏa

 | 20/03/2016 18:00

Và 2 nhân vật chính trong câu chuyện này lại không phải là dạng vừa: Amazon và EVGA.

1934218_1713924558849150_7881803005228374729_n Bật cười trước đề nghị mua Card đồ họa nên mua thêm... bình cứu hỏa 1

Cụ thể, một người dùng trên Reddit đã vô tình bắt gặp cảnh tượng này khi đang tiến hành chọn mua một số dòng VGA  của hãng sản xuất EVGA, sử dụng GPU thế hệ trước của Nvidia. Sau một quá trình tìm kiếm, anh dừng lại trước chiếc card EVGA Geforce GTX 480 Superclocked trên Amazon. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như không có một dòng đề nghị sản phẩm ngay dưới thông tin của GTX 480 như sau: “Costumers who bought this item also bought” – “Khách hàng mua sản phẩm này cũng mua…” và dưới nữa là danh sách những bình cứu hỏa từ cỡ nhỏ đến cỡ to với đủ thể loại, kiểu dáng khác nhau. Điều này chẳng khác gì ám chỉ người dùng sử dụng GTX 480 thông thường phải mua thêm bình chữa cháy để dập ngọn lửa khi chiếc VGA này quá nóng! Chưa biết có phải là một trò troll của Amazon cho Nvidia hay không nhưng rất nhiều game thủ cảm thấy bật cười, cũng như xác thực tính đúng đắn của sự việc này.

EVGA là một nhà sản xuất rất nổi tiếng tại thị trường Mỹ nhưng không phải vì vậy mà họ chưa từng mắc sai lầm lần nào, với GTX 480 là một ví dụ điển hình. Bạn chỉ cần đảo qua một số tìm kiếm trên Google, sẽ gặp ngay vô số các kết quả liên quan tới mức độ nóng của nó. Trên Tomshardware, một người dùng cho biết rằng chiếc VGA này đã cán mốc đủ đun sôi nước khi CPU Full Load (100 độ C). Dù nhiều người cho rằng anh chưa vệ sinh máy một cách sạch sẽ. Trên trang chủ của chính EVGA cũng có nhiều người kêu ca về độ nóng của chiếc card này khi thường xuyên vượt ngưỡng 80 độ cho dù chạy chưa full load.

Thuật toán của Amazon không chỉ dựa vào xu hướng tìm kiếm bên trong website mà còn dựa vào các khả năng tìm kiếm từ Google để cho ra một kết quả chính xác. Dường như đã có nhiều trường hợp xảy ra tình trạng cháy nổ sản phẩm này tới mức “thà mua nhầm còn hơn bỏ sót”. Nếu bạn đang sử dụng một VGA quá nóng, hãy cẩn thận điều đó vì nguyên nhân cháy nổ luôn tồn tại trong chính chiếc PC của bạn.

Update: Thông tin đề xuất người dùng trên hiện đã được Amazon thay đổi.

[fresh_embepost pid=”332301″ ]

Đọc tiếp