Game4V
>>
PC - Console
>>
Bán quá đắt hàng, Steam hết cả key Splinter Cell để đưa cho game thủ

Bán quá đắt hàng, Steam hết cả key Splinter Cell để đưa cho game thủ

 | 31/10/2016 15:51

Câu chuyện thật mà như đùa, Steam hết cả key để bán!

Rõ ràng là chẳng có ai tin được cảnh Steam hết key vì đơn giản là số key của 1 game bất kì luôn được tính toán và dự trữ sao cho còn dư ra, thường là hơn cả trăm key so với số liệu mà cả nhà phát hành và nhà phát triển dự kiến. Ấy thế mà, đôi khi dù đã tính toán thì họ vẫn chẳng thể lường trước được.

glfdndmtaffriq9x7pfk Bán quá đắt hàng, Steam hết cả key Splinter Cell để đưa cho game thủ 1

Splinter Cell series đang có được 1 đợt bán siêu nhanh trong mùa Halloween năm nay. Chẳng biết tựa game này ế ẩm thế nào mà đơn vị phát triển Ubisoft và Steam đã phối hợp, cho giảm giá mỗi game trong series này tới 75%. Cả series bán cực kì chạy lên đến cả ngàn key trong đó phiên bản Blacklist bán chạy đến mức, Steam còn không đủ key để cung cấp ra ngoài thị trường.

Trên forum của Blacklist, hàng loạt các topic lập ra để hỏi về việc tại sao họ lại nhận được thông báo kiểu như thế này cho dù game đã được download về máy. Khi người dùng Play trong Steam hoặc click ngoài Desktop, một thông báo sẽ hiện ra kiểu kiểu như thế này:

screenshot_2 Bán quá đắt hàng, Steam hết cả key Splinter Cell để đưa cho game thủ 2

Gần như chẳng ai biết, và bắt đầu đổ lỗi cho server. Tuy nhiên, dường như mọi chuyện lại đi theo 1 chiều hướng khác hẳn. Trên trang hỗ trợ cộng đồng của Steam có ghi rõ việc hiện lỗi như thế này xảy ra do đâu và tới giờ thì nhiều người mới đọc đến:

mwxyxjvc99xkkqgnmirq-1 Bán quá đắt hàng, Steam hết cả key Splinter Cell để đưa cho game thủ 3

Khi bạn mua 1 tựa game trên Steam, máy sẽ cho phép bạn download về ngay sau đó tuy nhiên, sẽ vẫn cần key để mở khóa tựa game này nhằm như 1 xác nhận về việc sử dụng và chơi. Đây là cách mà Steam theo dõi có bao nhiêu bản copy của game đã bán ra dưới dạng nội dung số. Việc này hoạt động trên nhiều các nền tảng cổng game khác chứ không chỉ riêng Steam. Việc người dùng nhận được thông báo trên, đồng nghĩa với việc thanh toán của người dùng đã được chấp nhận, nhưng hệ thống chưa thể gửi về key game vì… thư viện đã hết sạch key!

Chưa dừng lại ở đó, sự việc này kéo dài tới giờ đã 10 tiếng đồng hồ nhưng nhiều người vẫn chưa thấy có động tĩnh gì. Vài game thủ đã refund, số khác thì không muốn mất thời gian download 20GB về và vẫn ngồi đợi. Xem chừng cứ tưởng chẳng bao giờ xảy ra chuyện này mà cuối cùng nó lại xảy ra.

Hiện tôi đã mua trọn bộ Splinter Cell trên uPlay nên không thể check dùm các game thủ vấn đề này được. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang có ý định mua sản phẩm trên thì nhớ nhanh nên vì nó chuẩn bị hết rồi.

Bình Luận

× Bạn cần đăng nhập để thảo luận
Đọc tiếp