Game4V
>>
PC - Console
>>
Bản mod GTA 5 gây tranh cãi kịch liệt vì chứa virus rất nguy hiểm

Bản mod GTA 5 gây tranh cãi kịch liệt vì chứa virus rất nguy hiểm

 | 15/05/2015 13:10

Diễn đàn chính thức của GTA ngày hôm nay đã phát hiện ra một mối nguy hiểm tiềm tàng trong các bản mod của GTA 5.

Bản mod được nhắc đến lần này là Angry Planes, cho gamer đối mặt với từng đợt thả bom của hàng trăm chiếc máy bay quẩn thảo thành phố Los Santos. Nó sẽ là một bản mod bình thường như bao bản mod khác nếu như không chưa malware trong đó.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=8RwcJBi6LyY” ]

Angry Planes vừa được công bố trong tháng này tuy nhiên cho đến hôm nay một người dùng mới phát hiện ra nó chưa trojan hoặc spyware có tính năng ăn cắp thông tin người dùng hoặc lợi dùng người dùng cho nhiều mục đích khác. Dù vậy, không phải ai sử dụng bản mod này cũng đều bị ảnh hưởng. Danh tính của người thực hiện bản mod này vẫn chưa được tìm ra.

Hiện tại trên diễn đàn GTA cũng phát đi một cảnh báo quan trọng cho những người sử dụng bản mod này tiến hành thực hiện scan toàn bộ máy tính hoặc quét lại các file GTA nếu như phát hiện có 2 file init.exe và fade.exe trong thư mục cái đặt. Game thủ cũng nhất thiết phải đổi mật khẩu đề phòng các trường hợp xấu.

trojan-600x396 Bản mod GTA 5 gây tranh cãi kịch liệt vì chứa virus rất nguy hiểm 1
Phần mềm quét virus phát hiện có Malware

Điều này tạo ra một làn sóng tranh cãi vô cùng gay gắt trên khắp diễn dần GTA 5

Game thủ Cloud cho biết:

Đây là lý do tôi không bao giờ sử dụng mod.

Qweqwu thì bật lại:

Thật là ngu ngốc, đây là lần đầu tiên xảy ra điều này.

Jqkiger tiếp tục lên tiếng:

Lý do khi nào khiến anh khẳng định đây là lần đầu tiên, tôi không nghĩ rằng hacker mới chỉ nghĩ ra hình thức này. Đừng có dại mà làm như vậy, nếu không anh sẽ phải nhận rất nhiều hậu quả đấy.

Lycella thì chia sẻ:

Đến cả Steam workshop còn có malware hay như Nexus cũng như vậy thôi.

Game thủ Markozo thì lạc quan:

Sao các cậu phải ngại nhỉ, chỉ cần sử dụng 1 trình virus tốt là được, bên nào thực hiện bản mod có virus hãy report thật mạnh để chúng không còn đường sống nữa là được.

Sự việc trên hiện vẫn đang tiếp tục được tranh cãi. Thời gian trước, một tin đồn cho rằng Rockstar sẽ cấm các mod trên cả chế độ chơi đơn và multiplayer khiến cộng đồng vô cùng bức xúc. Rất may đây chỉ là một tin đồn vô căn cứ mà thôi. Nhưng hãy nhìn nhận lại kĩ càng một chút, mod có thể là một con đường lây lan virus rất nhanh cho nhiều người không biết tự bảo vệ mình. Xem ra, Rockstar cần phải bổ sung thêm một vài chính sách khác để tự bảo vệ mình và người dùng khỏi tác hại của virus trong tương lai.