Game4V
>>
PC - Console
>>
Assassin’s Creed 2017 sẽ thay đổi toàn bộ lịch sử của thương hiệu này

Assassin’s Creed 2017 sẽ thay đổi toàn bộ lịch sử của thương hiệu này

 | 21/11/2016 17:26

Ubisoft đã thực sự nhận ra nhiều điều sau hàng loạt các chê trách đến từ những phiên bản Assassin’s Creed gần đây. Thương hiệu ‘con gà vàng’ nghỉ ngơi 1 năm là hoàn toàn có lý do chính đáng.

assassins-creed-empire Assassins Creed 2017 sẽ thay đổi toàn bộ lịch sử của thương hiệu này 1

Giám đốc sáng tạo của Ubisoft, Serge Hascoet vừa có 1 buổi phỏng vấn với Le Monde và ông cũng cho biết rằng: Phiên bản Assassin’s Creed tiếp theo sẽ tập trung vào xây dựng thế giới, gameplay thay vì quá tập trung vào cốt truyện như các phiên bản trước.

Thứ hấp dẫn tôi ở tựa game này đó là việc xây dựng một thế giới hấp dẫn chính tôi thay vì chỉ quá tập trung vào cốt truyện. Thay vì tập trung vào từng nhân vật, chúng tôi sẽ tạo ra một thế giới thỏa mãn người chơi. Game thủ sẽ có nhiều cái để làm, nhiều cái để nghịch hơn các phiên bản trước. Cốt truyện không trở thành trọng yếu nữa.

Hascoet nói rằng, kế hoạch nội bộ trong việc xây dựng game thế giới mở nói riêng và các game nói chung đã thay đổi kể từ khi việc áp dụng phương án xây dựng thế giới cho Far Cry 4 thành công và được game thủ đón nhận. Ý tưởng đưa ra gồm việc tạo thêm công cụ để game thủ có thể cảm thấy vui vẻ, tự xây dựng thế giới cho mình thay vì cứ phải đi theo lối mòn mà nhà phát triển tạo dựng.

Tôi không muốn người chơi cứ phải đi theo 1 cốt truyện do người khác tạo ra. Thật ra thì chúng tôi vẫn có những game như thế nhưng tôi đã yêu cầu thêm và thêm nữa việc để cho người chơi tự dựng cốt truyện riêng. Họ sẽ có những mục tiêu dài hạn hơn, tự định nghĩa lại sản phẩm. Cơ hội này mở ra cho chúng tôi 1 hướng đi không theo cách thông thường, chúng tôi không muốn thay game thủ quyết định đoạn kết thêm nữa.

Nhưng cội nguồn triết lí của Hascoet từ đâu mà ra? Ông nhìn thấy rằng game thủ đối xử với 1 sản phẩm game rất khác xưa: Họ làm ảnh GiF, họ post clip và chia sẻ nó. Cách họ tương tác với thế giới đã khác so với cách đây chỉ vài năm. Họ muốn làm cái rieng, tự tạo ra thương hiệu riêng và game thì cũng cần phải như vậy.

maxresdefault Assassins Creed 2017 sẽ thay đổi toàn bộ lịch sử của thương hiệu này 2

Far Cry series và Assassin’s Creed là 2 thương hiệu đi đầu về việc xây dựng cốt truyện và dẫn dắt người chơi theo 1 trình tự đã có. Mỗi nhiệm vụ của Assassin’s Creed ở các phiên bản trước đều bắt đầu bằng một đoạn cắt cảnh và những chi tiết liên quan đến nhiệm vụ. Tưởng dễ nhưng hóa những màn cắt cảnh như vậy khiến nhà phát triển rất mệt mỏi trong việc giải thích. Tại sao không để game thủ tự tìm hiểu cốt truyện thay vì cứ phải dẫn dắt như vậy.

Sau 1 năm nghỉ ngơi, Assassin’s Creed dường như có thể khác với cách suy nghĩ trên của Hascoet. Theo dự đoán của chúng tôi, phiên bản tiếp theo (dự kiến ra mắt vào 2017) có thể sẽ bỏ hoàn toàn việc leo tháp mở bản đồ. Thế giới mở thực sự là thế giới mở với rất nhiều thứ để làm (tương tự cách Watch Dogs 2) chinh phục người chơi không phải ở cốt truyện mà ở những thứ khiến họ cảm thấy vui, những thứ có thể làm được. Hascoet nhấn mạnh 1 điều:

“Phiên bản này sẽ tạo ra một hệ thống ảnh hưởng lâu dài chứ không phải là nhất thời. Và hành động của tôi sẽ thay đổi cả thế giới.”

Hãy chờ xem họ sẽ làm được gì.

[fresh_embepost pid=”304701″ ]

Đọc tiếp