Game4V
>>
PC - Console
>>
9 đại họa sẽ khiến thế giới bị diệt vong theo như “tiên đoán” của video game

9 đại họa sẽ khiến thế giới bị diệt vong theo như “tiên đoán” của video game

 | 31/01/2017 23:49

Mấy ngày gần đây, rộ lên thông tin thế giới bị diệt vong khi mà cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết: sao chổi hoặc một thiên thạch đang tiến gần và sẽ đâm sầm vào Trái Đất  vào ngày 25/2/2017. Tiểu hành tinh có tên 2016 WF9 đang được theo dõi  sát sao. Nhà thiên văn học Dyomin Damir Zakharovich cho biết nó có thể va vào Trái Đất  và gây nên một trận sóng thần thảm khốc, đun sôi nước tại các vùng biển.

Đã hơn trăm lần, Trái Đất của chúng ta lâm vào cảnh ngàn cân treo sợi tóc nhưng may mắn thay, vẫn chưa có biến cố nào hủy diệt cả loài người, mong là lần này cũng vậy. Nhân dịp WF9 sắp ghé thăm Trái Đất, cùng Game4v điểm mặt các thảm họa có thể sẽ khiến cả thế giới bị diệt vong theo như “gợi ý” trong video game.

Tận thế công nghệ – Horizon: Zero Dawn

thế giới bị diệt vong

Mức độ tuyệt vọng: 1⋆ – Loài ngưới hoàn toàn có thể sống sót qua biến cố mất điện năng trên toàn thế giới, miễn là  chúng ta bắt đầu cải thiện và nâng cao kỹ năng sinh tồn của bản thân ngay từ bây giờ.

Trong thế giới đẹp đẽ và hùng vĩ của Horizon: Zero Dawn một biến cố gì đó xảy ra đã khiến cho năng lượng điện trên toàn thế giới bị mất sạch, nhấn chìm nền văn minh vào trong bóng tối.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=lwI6-jKlsO0″ ]

Các đoạn trailer trong game đem đến cho chúng ta những cái nhìn cận cảnh về tình trạng hỗn loạn vô tổ chức và những trận đánh giành giật nguồn tài nguyên sống còn vô cùng khan hiếm. Dù vậy, so với việc bị một đầy zombie nhào đến cắn xe từng mảng thịt thì việc đấu tranh giành lãnh thổ vẫn đỡ hơn nhiều.

Ngoài ra, chúng ta có thể phải đối đầu với các vấn đề về thiếu hụt các cơ sở y tế, suy giảm tuổi thọ cũng như những sinh vật máy đang tung hoành trên mặt đất. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng,  chúng ta rồi sẽ có cách để sống “hòa hợp” sớm thôi.

Bên cạnh đó, do sự suy thoái của công nghệ mà  tất cả các loài động thực vật hoang dã  dần chiếm lại thế thượng phong, lấn át các thành phố, mang lại những cảnh đẹp hùng vĩ tráng lệ, hòa lẫn với những tàn tích cuối cùng của nền văn minh trông khá ấn tượng.

Alien xâm lược – Half-Life

thế giới bị diệt vong

Mức độ tuyệt vọng: 2⋆⋆ – Tin tốt là bạn vẫn có thể sống tốt, sống khỏe. Tin xấu là bạn phải cư xử “biết điều” dưới ách áp bức và chi phối của bọn Combine. Hoàn hảo.

Trong khi phim ảnh miêu tả con người luôn ra sức chiến đấu anh dũng để chống lại bọn xâm lược ngoài trái đất, và bộ phim ngày độc lập (Independence Day) có thể làm cho chúng ta trông như những người anh hùng thì Half-Life sẽ bắt bạn phải đối mặt với thực tế.

Với một nền công nghệ tiên tiến vượt trội, các lực lượng ngoài hành tinh tàn nhẫn xâm nhập trái đất nhờ “công” của dự án Black Mesa khi những con người ở đó mày mò, nghiên cứu bức màn mỏng ngăn cách các chiều không gian.

Cuộc đấu tranh giữa loài người và bọn xâm lược diễn ra cực kỳ căng thẳng trong vòng 7 giờ đồng hồ, và chúng ta đã ném toàn bộ những gì đang có vào mặt chúng nhưng vẫn không ăn thua…

Hiển nhiên là sau đó chúng ta đầu hàng, vấn đề sinh sản bị kiểm soát trên hầu hết các đô thị trung tâm đông đúc dân cư, và sống cuộc đời như những kẻ đầy tớ cho đế chế của bọn người ngoài hành tinh Combine .

Chưa hết, chúng còn đầu độc các nguồn cung cấp nước cho người dân để họ quên đi cuộc sống trong quá khứ, tẩy não các chiến binh làm họ yêu đế chế Combine vô điều kiện.Cuộc sống này hoàn toàn không dễ chịu tí nào, phải không?

Chiến tranh hạt nhân tàn phá – Fallout

thế giới bị diệt vong

Mức độ tuyệt vọng: 3⋆⋆⋆ – Mặc dù mặt đất bị tàn hại nặng nề, vẫn lóe lên một tia hy vọng cho nền văn minh hậu khải huyền. Hàng triệu sinh mạng sẽ mất đi trong quá trình tái thiết. Nhưng cứ lạc quan đi, còn người thì còn sống mà.

Hãy tưởng tượng khung cảnh kinh hoàng khi quả bom đầu tiên được kích hoạt và hàng ngàn con người hoảng loạn dẫm đạp lẫn nhau để tìm chỗ nấp. Họ chen chúc tại lối vào tàu điện ngầm và tầng hầm, sau đó là vụ nổ của quả bom mang đến áp lực và bức xạ nhiệt chết người. Hầu hết những người sống sót sau tiếng nổ, hoặc là chết đau đớn vì nhiễm độc phóng xạ hoặc bị mất trí và hóa điên vì cảnh tượng khủng khiếp.

Tệ hơn là da của bạn bắt đầu bong tróc và bạn trở thành một con quỷ ăn xác chết. Nếu bạn quá cao số mà không gặp phải bất kỳ hậu quả nào mà vụ nổ đem lại, thì hãy chuẩn bị tâm lý để bị đè lên bàn mổ cho những cuộc thí nghiệm dã man trong Fallout 4.

Nhưng nếu bạn vẫn kiên cường mà vượt qua được thì loài người vẫn có hy vọng. Chúng ta vốn là giống loài cứng đầu, vì vậy nếu có cơ hội sinh tồn trong những thành phố hay vùng hoang mạc thì hy vọng cho nhân loại vẫn còn cao.

Năng lượng mặt trời bùng phát – Assassin Creed

thế giới bị diệt vong

Mức độ tuyệt vọng: 4⋆⋆⋆⋆ – Nhanh chóng, không gây đau đớn, điểm cộng nữa là bạn không thể nhìn khi nó diễn ra.

Nhờ những nỗ lực anh hùng của Desmond mà điều này chưa trở thành hiện thực trong Assassin Creed 3. Nếu người anh hùng ấy không có tấm lòng bao la quản đại thì nhân loại bảo đảm đã đi tong. Bởi người viết không nghĩ rằng có ai mang đủ kem chống nắng để ngăn ngừa việc bị đốt cháy thành than bởi nguồn năng lượng mặt trời khổng lồ. Chẳng tốt đẹp gì lìa đời theo cách đó nhưng ít ra thì nó diễn ra nhanh chóng, không gây nhiều đau đớn và không phải trải qua quá trình sôi máu rồi bục phát nổ tanh bành như khi bạn rơi vò một miệng núi lửa.

Đừng lo lắng bởi giả thuyết này đã không được đưa vào thực nghiệm, do nó đã bị ngăn cản bởi sự hi sinh thân mình của Desmond.  Đổi mạng sống cho một lá chắn bảo vệ Trái đất, giúp cho toàn nhân loại không phải tắm nắng bữa cuối cùng trong đời.

Nhiễm trùng nấm Cordyceps – The Last of Us

thế giới bị diệt vong

Mức độ tuyệt vọng: 5⋆⋆⋆⋆⋆ – Zombies. Nhưng không phải bọn Zombies thường mà là Zombies bị nhiễm nấm. Chúbg nghe thấu mỗi bước đi của bạn và di chuyển nhanh như chớp. Bào tử gây bệnh liên tục phát tán và trôi nổi trong không khí, lây nhiễm loài người chỉ qua một hơi thở. Chắc không cần phải nói gì nhiều nữa nhỉ?

Zombies là đã đủ tệ rồi. Những các xác mục nát, gieo rắc nỗi kinh hoàng đi lang thang khắp nơi, nhắc nhở mọi người rằng chết chưa phải cái kết. Chúng không bao giờ ngủ và luôn sẵn sàng để cắm phập hàm răng bẩn thỉu vào da thịt của bạn. Thông thường bạn có thể né nấp để tránh bọn zombie và thế là tạm ổn. Nhưng trong The Last of Us các mối đe dọa gia tăng chóng mặt bởi sự xuất hiện của các bào tử nấm trôi nổi xung quanh đó sẽ lây nhiễm bất cứ ai đi ngang qua.

Những chấn thương về tinh thần đến từ việc nhả đạn vào mặt những người thân yêu đã qua đời, hay nhìn thấy một khuôn mặt quen thuộc đang rình mò các đường phố là đủ để làm cho điều này thêm khổ sở.

Tuy việc thám hiểm bên ngoài các cứ điểm an toàn là rất liều lĩnh nhưng không thể không làm, miễn là bạn cố gắng giữ ý tứ trong lúc đi đứng một chút. Những thành lũy, pháo đài của nền văn minh sẽ bảo vệ bạn sau những bức tường – chỉ càn cầu nguyện mà không một ai trong họ bắt đầu trở nên xanh xao.

Dịch bệnh Nanobot – Deus Ex

thế giới bị diệt vong

Mức độ tuyệt vọng: 6⋆⋆⋆⋆⋆⋆ – Có nhiều “cách” còn tồi tệ hơn việc bị nhiễm bệnh và chết do các triệu chứng giống như cảm cúm, nhưng bạn vẫn sẽ “thăng thiên” sau khi trải qua giai đoạn cưối loạn trí trong đau đớn cùng cực. Vì vậy, “ra đi” kiểu này hoàn toàn không hề lý tưởng một chút nào.

Trong một tương lai nơi mà hầu hết mọi người đều được “máy móc hóa” bằng cách này hay cách khác, có một số cá nhân sở hữu cơ thể nhạy cảm, từ chối bất kỳ dạng nanobot nào. Thông thường những người này sẽ bị thải loại trong đơn độc, nhưng một vài cá thể trong số họ lại rất quyền lực: các quan chức chính phủ, các chính trị gia, … Mặc dù vậy địa vị cao không đồng nghĩa với bất tử. Họ có thể trở thành những con rối trong tay nếu bị bạn nắm được điểm yếu và lợi dụng, như việc sở hữu độc quyền thuốc chữa bệnh do một loại virus chết người gây ra chẳng hạn.

Nắm bắt được điều này, gã đê tiện Morgan Everett đã vũ khí hóa các nanobots trôi nổi xung quanh để nhắm vào những con người khốn khổ này, và kết quả là bệnh dịch Gray Death bắt đầu hoành hành. Các nạn nhân bị viêm nhiễm phải chịu đựng các triệu chứng giống như cúm, ho và trải qua đau đớn cùng cực bởi các con nanobots đang ăn dần ăn mòn bên trong cơ thể cho đến khi tắt thở.

Dạng thuốc chữa bệnh dịch này được sản xuất độc quyền với số lượng rất nhỏ nên để đợt đến lượt bạn nhận được vaccine là điều không thể. Trừ khi bạn sẵn sàng để trả “ơn nghĩa”  bằng những phương cách mờ ám cho bọn ác nhân, ngay cả việc phải bàn giao cả sự sống còn của chính phủ, quốc gia cho chúng.

Quỷ dữ xâm lược trái đất – DOOM

thế giới bị diệt vong

Mức độ tuyệt vọng: 8⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆ – Lũ quái vật khát máu khổng lồ, chực chờ xé toạc cơ thể bạn ra theo một cách không thể tàn bạo hơn. Thêm vào đó là một vài vị khách mời sở hữu quyền năng bóng tối từ địa ngục.

Với việc cổng địa ngục bị mở ra, bọn quái vật ào ạt đổ vào thế giới loài người và chỉ một cá nhân đủ sức sức chặn đứng chúng, cứu vớt toàn nhân loại: Doomguy.

Nhìn những con quái vật hung hãn, to lớn nhưng không thật sự thông minh sẽ khiến nhiều người lầm tưởng rằng nếu không có Doomguy thì loài người cũng dư sức đối đầu với chúng. Trong bản Doom năm 2016 , sau khi cả tấn kẻ thù đã bị hạ gục gây nên một trận lũ máu trên Sao Hỏa, loài người vẫn loay hoay không biết làm thế nào để xử trí thảm họa này. Nếu không rút ra được bài học gì từ việc dám cả gan mở cửa địa ngục, nhân loại hoàn toàn không có cơ hội sống sót.

Bọn quỷ dữ bảo đảm còn không thèm sử dụng cơ thể người sau khi xong việc. Chúng chỉ muốn nghiền nát những cái xác nhỏ bé, yếu ớt và làm bá chủ toàn thế giới, xóa sổ hoàn toàn loài người. Nhưng nếu Doomguy tiếp tục chịu khó cầm súng vì nhân loại để ngăn chặn chúng, chúng ta vẫn có thể cứu vãn được chút ít những mảnh vỡ còn sót lại của nền văn minh.

Reapers – Mass Effect

thế giới bị diệt vong

Mức độ tuyệt vọng: 9⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆ – Bạn có thể ra sức chiến đấu kháng cự, nhưng rồi khi ngã xuống, hoặc sẽ được biến thành một con cyber-zombie dị hơm, hoặc chịu sự  dày vò, tra vấn vĩnh viễn về tinh thần khi bị truyền những thứ dịch phá hủy cơ thể. Và bạn không có quyền lựa chọn.

Một số buổi sáng khi thức dậy (thường là thứ hai), bạn có thể cảm thấy vô cùng một uể oải, cạn kiệt sức lực. Bọn Reaper từ Mass Effect 3 sẽ làm cho điều này trở thành một cảm giác vĩnh viễn chứ không còn là thoáng qua. Bọn quái vật được tạo nên từ hợp chất hữu cơ tổng hợp này chộp lấy con người để hút đi năng lượng của họ. Chúng đóng xác người trên những chiếc cọc nhọn mà theo thời gian sẽ biến đổi tất cả các bộ phận trong và trên cơ thể trở thành máy móc.

Và bây giờ bạn chính thức trở thành một con Husk, và sẵn sàng tấn công bất kỳ ai cố gắng tiếp cận bạn. Cách duy nhất để chống lại chúng chính là trau dồi kỹ năng ngắm bắn và hạ bằng hết bọn Reaper để đảm bảo cơn ác mộng này không còn kéo dài thêm

Chiến tranh. Chiến tranh. Chỉ chiến tranh. – Warhammer 40K: Space Marine

thế giới bị diệt vong

Mức độ tuyệt vọng: 10⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆ – Trong bóng tối ảm đạm đang chực chờ trong tương lai, ta có thể thấy nổi bật nhất cái tên chiến tranh. Cấu chúc nhân loại may mắn trong việc cố gắng ngăn chặn điều này diễn ra.

Không có một tia sáng nào cho hòa bình. Chỉ toàn chiến tranh nối tiếp chiến tranh. Bất tận, bạo tàn, và không thể nào tránh được. Warhammer 40K khắc họa hoàn hảo sự tăm tối khi bạn bị ném vào tình cảnh không có lấy một nơi bình yên để trốn chạy.

Hoặc bạn xung trận trên tiền tuyến và bị giết, hoặc cố gắng đào ngủ trốn chạy và (cũng) bị giết. Và điều tồi tệ hơn tất thảy là mọi người sống cứ như chỉ dành cho chiến tranh. Ngay cả chủng tộc Tau vốn dĩ quý trọng hòa bình cũng phải sử dụng bạo lực để truyền bá khẩu hiệu “Dĩ hòa vi quý” trên khắp thiên hà.

Nhiều khả năng là bạn sẽ không bao giờ biết đến hòa bình là gì, nếu sống trong thế giới của Warhammer thế kỷ thứ 41. Bởi vì các vị thần Hỗn Mang và Chiến Tranh đã thành công trong việc duy trì ngọn lửa hận thù và khát máu trong thời gian dài và sẽ còn tiếp diễn.

Nếu bạn nghĩ là bản thân đang cảm nhận được không khí “hòa bình”, hẳn có lẽ bạn đang trên bờ vực của sự điên rồ . Vì với việc phải chiến đấu cùng 7 chủng tộc khát máu  nhằm giành lại độc lập yên ổn, thì gần như không có cơ hội nào để một hiệp ước hòa bình được ký kết hoặc tệ hơn là cả 7 loài bọn chúng sẽ phối hợp để đè bẹp kẻ thù chung là bạn.

Với những cuộc chiến kéo dài không hồi kết, Warhammer 40K: Space Marine là một trong những tựa game truyền tải sự nghiệt ngã của chiến tranh chân thực nhất.

Vậy là chúng ta đã điểm qua xong 9 cách sẽ khiến thế giới bị diệt vong trong video game. Ít nhất, chúng ta chưa đến mức đối mặt với một trong những kịch bản kể trên. Nhưng bạn biết những gì người xưa thường nói … Cẩn tắc vô ưu. Hãy cứ chuẩn bị thì hơn.

Theo gamesradar

[fresh_embepost pid=”404750″]

[fresh_embepost pid=”404715″]

[fresh_embepost pid=”404502″]

Đọc tiếp