Game4V
>>
PC - Console
>>
8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata

8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata

 | 16/08/2017 15:30

NieR Automata
NieR Automata

Hành Động, Hack'n'slash

Nier: Automata có lẽ đã là một cái tên quá nổi tiếng với các bạn game thủ năm nay rồi. Một tuyệt tác thế giới game chắc phải nhiều năm mới xuất hiện một tựa game như vậy. Hoàn hảo trong mọi khía cạnh từ cốt truyện, tạo hình nhân vật, gameplay… cho tới từng mảng miếng thể loại game mà nó mang trong mình từ chặt chém, RPG, thế giới mở, cốt truyện các trường đoạn bắn ruồi…

Ắt là bạn cũng không thể rời mắt khỏi nữ nhân vật chính, cô robot Android gợi cảm 2B rồi phải không nào? Nhưng quá say mê với 2B cũng sự hoàn hảo trong từng chi tiết của game dễ khiến bạn bỏ qua những bí mật đầy thú vị mà nhà làm game đã cài cắm trong Nier: Automata.

Trong bài viết này, Game4V xin mang đến với các bạn những bí mật và Easter Eggs đó.

I/

1 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 1

Nier: Automata có tới 5 cái kết chính “nghiêm túc” cho cốt truyện của nó. Tuy nhiên bạn có biết là nhà làm game đại tài Yoko Taro, với bản tính “điên điên” cố hữu của mình còn mang tới 21 cái kết “nhảm nhí” nhưng đầy hài hước mà bạn chỉ có thể mở khóa được ở những địa điểm nhất định không?

Trong khi những cái kết từ A tới E có thể coi là những cái kết đàng hoàng cho cốt truyện của game thì những cái kết từ F tới Z là những đoạn “kết bài” khá là hâm dở, thường có kết quả là một đoạn hội thoại ngắn rồi theo sau là một đoạn credit được chạy dài rõ nhanh.

nier_automata_20170223175705-600x338 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 2

Ví dụ, ăn một con cá được đưa bởi NPC nhất định sẽ khiến 2B bị tê liệt toàn thân rồi chết vì thứ chất dịch của con cá không phù hợp với cơ thể người máy Android của cô. Nhưng khi hấp hối, cô quyết định rằng mình không có chút hối hận nào trong lòng, vì con cá ăn… thật là ngon.

Hay nếu có cái kết diễn ra sau khi bạn hạ gục một con boss cực khủng level 99 trong game rồi ngồi… giảng triết lí cuộc sống cho nó xong hết game luôn với lời giải thích. “Chúng làm lò phản ứng trong mình vượt ngoài tầm kiểm soát, khiến hành tinh nổ tung thành một đống đá gạch tả tơi, trôi dạt trong vũ trụ mà chẳng ai thèm quan tâm. Rất Yoko Taro

Sơ sơ là vậy thôi, còn 24 cái kết còn lại bạn hãy chơi để tự biết nhé

II/

2 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 3

Khi bạn mới đến Trại Kháng Chiến, một trong những NPC ở đó sẽ nhắc đến một người tên là Accord, và nói rằng cô ấy đã đi tới đâu đó khác rồi. Accord được giới thiệu lần đầu tiên trong Drakengard 3, một phiên bản tiền nhiệm có liên quan tí chút tới Nier: Automata, nơi cô được hé lộ là một phần của một tổ chức Android có nhiệm vụ trông coi dòng thời gian và những vũ trụ song song.

drakengard-3-accord-600x253 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 4

Khi việc của Accord có vẻ như đã hoàn thành sau khi Bông hoa đã bị phong ấn trong Drakengard. Thì có vẻ như dấu tích của cô cùng tổ chức của cô vẫn tồn tại trong dòng thời gian của Nier qua những mẩu đối thoại ngắn nho nhỏ.

III/

3 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 5

Nếu bạn chơi game tới lần thứ hai thì sẽ bắt đầu tìm hiểu được rõ hơn về câu chuyện cuộc đời phía sau con boss “Hát hò” mang tính biểu tượng trong game. Tên của nó sẽ được hé lộ là Beauvoir, là một cỗ máy giới tính nữ khát khao có được sự chú ý từ những người máy nam giới. Cho tới cuối cùng, Beauvoir còn bắt đầu khóc để khiến mình trông có vẻ xinh đẹp hơn và thậm chí còn ăn những người máy khác để “cường hóa” bản thân. Tuy nhiên, dù cố gắng đến thế nào thì lũ người máy nam cũng chẳng mấy đoái hoài đến Beauvoir.

nier_automata_20170223103044-600x338 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 6 Có thể nói Beauvoir là…

Dù không có lời khẳng định chính thức nào, nhưng gần như chúng ta có thể chắc chắn rằng “người máy nam giới” mà Beauvoir thèm khát được chú ý tới chính là Sartre từ Làng của Pascal. Qua nhiệm vụ phụ của Pascal, chúng ta sẽ biết được rằng anh ta là một thanh niên người máy khá là ưa nhìn (so với tiêu chuẩn người máy) làm xiêu lòng mọi fan nữ của anh ta. Beauvoir có thể là một trong những fan nữ muốn được Sartre để mắt tới.

d8588fa2aa3efeab73c791c39bae6739 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 7 …Con boss đáng nhớ nhất trong Nier: Automata

Một điều thú vị nữa củng cố thêm cho kết luận này: Sartre và Beauvoir là tên của hai nhà triết gia nổi tiếng.

IV/

4 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 8

Trong bản Nier tiền nhiệm, chúng ta được viếng thăm một thị trấn trong sa mạc tên là Façade, các cư dân của thị trấn đều đeo những chiếc mặt lạ thổ dân kì lạ để tách biệt bản thân với phần còn lại của thế giới. Façade cuối cùng bị biến thành một đống tàn tích vào cuối game với cái chết của vị vua đứng đầu thị trấn cùng phần lớn binh sĩ của nó. Và với sự thất bại của Dự án Gestalt, có lẽ cũng chẳng mất mấy thời gian để thị trấn đó bị tiêu hủy.

nier-facade-600x338 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 9

Tuy nhiên, vẫn còn những phần nhỏ của nền văn minh Façade có thể được tìm thấy xuyên suốt thế giới Nier: Automata. Khi bạn tiếp cận Khu vực Hoang Mạc, bạn sẽ bắt đầu chạm trán đống người máy quân địch đeo mặt nạ, mặc áo choàng. Chúng nhìn rất giống những gì mà cư dân của thị trấn Façade từng mặc và dựa vào địa điểm mà chúng xuất hiện, ở ngay giữa hoang mạc, thì có thể suy ra được rằng đám người máy này thu thập những món đồ đó từ đống phế tích của Façade.

Và khi bạn hoàn thành nhiệm vụ phụ The Heritage of the Past – thu thập được những mảnh cổ vật từ nền văn minh cổ đại xa xưa xung quanh hoang mạc. Bạn sẽ hé lộ ra rằng hoang mạc này chính là nơi ngày xưa từng là thị trấn Façade.

V/

5 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 10

Khi chơi Nier: Automata, bạn sẽ đi qua một cơ số những cánh cửa khóa chặt với một con người máy đứng quỳ gối ngay trước cửa. Tuy nhiên, khi nói chuyện với chú người máy đó, nó sẽ bảo với bạn rằng chẳng có gì để xem ở đây cả đâu. Như một sự bối thường, hối tiếc vì đã làm lãng phí thời gian của bạn, những chú người máy này sẽ tự phát nổ để… tưởng thưởng cho bạn ít nguyên liệu chế đồ cùng ít tiền lẻ tiêu dằn túi, còn những chiếc cửa đó thì cuối cùng cũng sẽ… chẳng mở hay hack ra được đâu.

nier_automata_20170223011041-600x338 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 11

Nếu bạn thấy tò mò, ngứa ngáy vì mấy cái cửa khóa ngoan cố đó thì trong một tựa game tiền nhiệm, Drakengard 3 cũng có một cái cửa tương tự báo là khóa nhưng chẳng thể nào mở được. Và cùng với cái chất điên điên thích đùa giỡn của nhà làm game Yoko Taro thì cũng chẳng có gì lạ nếu những cái cửa khóa đó là… một trò đùa giỡn đơn thuần đâu.

VI/

6 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 12

Khi du hành qua địa cầu đang lay lắt trong ngày tận thế, bạn sẽ đi qua một số khu vực ẩn trong những góc khuất có những bông hoa trắng phát sáng tuyệt đẹp. Đây là Nước mắt Mặt trăng, một loại hoa vô cùng đặc biệt đã xuất hiện trong bản Nier tiền nhiệm. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ có thể tương tác với chúng sau khi gặp Emil và bắt đầu nhiệm vụ phụ của y mà thôi. SAu khi hoàn thành nhiệm vụ phụ, Emil sẽ phục hồi kí ức và chỉ cho bạn biết cái nơi bí mật mà y đang cố bảo vệ.

nier_automata_20170226130422-600x338 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 13 Những bông hoa đẹp lặng người

Cái địa danh bí mật đó là một cánh đồng ngập tràn hoa Nước mắt Mặt trăng, nằm ở xung quanh căn lều của Kaine.

VII/

7 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 14

Cảnh báo: Cái bí mật này sẽ làm lộ diễn biến cốt truyện chính của Nier: Automata

Fan của tựa game Nier đầu sẽ nhận ra điều này ngay lập tức, nhưng những người mới đến có lẽ sẽ bỏ qua nó. Trong lần chơi thứ ba của Nier: Automata, 9S sẽ có được khả năng hack vào tòa tháp trung tâm, hàng tầng tầng lớp lớp quân địch sẽ tấn công 9S. Vào lúc này, cặp android song sinh Devola và Popola sẽ nhảy vào can thiệp để giúp cậu ta. Cặp đôi này sẽ tuyên bố rằng đây là cách để cả hai chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ. Cặp song sinh sẽ đẩy lùi lũ người máy kẻ địch để 9S có thể rảnh tay hack vào tòa tháp. Đoạn nhạc vang lên lúc này sẽ là bản Remix của Song of the Ancients – Bài ca của Cổ nhân, cũng là bản nhạc nền của cặp song sinh này trong bản Nier đầu, và có thể tạm coi là bài hay nhất trong list soundtrack luôn.

nier_automata_20170226134910-600x338 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 15 Cặp robot Android song sinh Popola và Devola

Đây là một bước ngoặt đáng buồn đầy bất ngờ, tuy nhiên, cặp song sinh này rồi cũng sẽ buộc phải hi sinh để 9S có thể đi được vào tòa tháp. Sau đó chúng ta sẽ nhận ra rằng dù chúng có giết được lũ người máy thì Popola cũng sẽ chết trước, còn Devola sẽ ngồi lặng im bên người chị em của mình đợi thời khắc của cuộc đời ập đến. Đây là một sự đảo ngược đầy bi kịch so với tựa game đầu tiên, khi Devola tử trận trước trong tay người chơi và Popola phát điên lên nhằm cố sức trả thù cho người chị em của mình.

VIII/

8 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 16

Lại là tiếng vang nữa từ quá khứ, Nier: Automata sẽ giới thiệu đến các bạn một boss phụ siêu khủng trong hình dạng của Emil (Yoko Taro luôn đội cái đầu Emil mỗi khi phải xuất hiện trước công chúng).

nier_automata_20170223220159-600x338 8 bí mật và Easter Eggs mà có thể bạn đã bỏ qua trong Nier: Automata 17

Sau khi đột nhập vào nhà Emil và chôm đồ của y, hắn sẽ thách đấu bạn trong một trận đấu dưới đất ngầm. Tuy nhiên, y còn có một bí mật khác nữa cho bạn cơ. Đó là chỉ khi bạn đã thu thập được tất cả vũ khí và up chúng lên max level thì bạn mới có thể nói chuyện với hắn ở khu Thương mai để bắn đầu một quest mới.

Đọc tiếp