Game4V
>>
PC - Console
>>
7 cách thức “chơi game khác thường” của game thủ

7 cách thức “chơi game khác thường” của game thủ

 | 29/07/2017 19:11

Khi đã chán chinh phục các tựa game yêu thích theo cách NSX hướng chúng ta tới, game thủ cũng có những “quái chiêu” khác thường để xả stress khá hiệu quả…

Bạn từng nghĩ chơi game chỉ đơn giản là hoàn thành hướng dẫn, làm quest và “phá đảo” trò chơi càng hoàn hảo càng tốt? Không hẳn vậy, đôi lúc vẫn có những phương cách chơi game “khác thường” mà chúng ta có thể vận dụng khi đã mệt mỏi với các tràng hội thoại bất tận, nhiệm vụ lặp đi lặp lại hay thu thập collectible mất quá nhiều thời gian. Cùng xem thử 7 cách thức “chơi game khác thường” dưới đây nhé:

1: “Xem game”: Thay vì cầm controller hành đối thủ máy, tại sao không tạo ra một giải đấu chỉ toàn các đối thủ NPC rồi ngồi rung đùi xem chúng thể hiện nhỉ? Nếu là fan bóng đá, bạn có thể tự tạo ra một giải đấu World Cup trong PES, đặt thời gian thi đấu gần bằng thời gian tiêu chuẩn, cắt giảm hết HUD đi rồi cứ thế ngồi xem các đội đá với nhau, li kì không kém gì giải đấu thật.

khác thường

2: “Kết hợp game với phim ảnh”: Yêu thích bộ phim Ma Trận nhưng muốn có nhiều hơn thế các pha hành động, bay nhảy đẹp mắt? Bạn chỉ việc mở Soul Calibur II, chọn vô hạn HP cho nhân vật rồi tắt nhạc nền, đeo tai nghe OST Matrix và cứ thế “thi triển” cho tới khi hết giờ là có một video clip đẹp không kém gì Ma Trận vậy

choigamekhacthuong-2 7 cách thức chơi game khác thường của game thủ 2

3: “Chơi đẹp”: Game chuyên đề thế giới tội phạm và cho phép người chơi thoải mái phá luật như Grand Theft Auto, nhưng bạn lại muốn thủ vai “công dân gương mẫu”: Lái xe đúng tốc độ, dừng đèn đỏ nghiêm chỉnh, làm các quest phụ thật tuân thủ luật pháp – cảm giác thật sự khác biệt so với khi làm nhiệm vụ phải không?

choigamekhacthuong-3 7 cách thức chơi game khác thường của game thủ 3

4: “Phá rối đường đua”: Nếu chưa từng chơi qua game TOCA, bạn có thể thích tính năng thiệt hại thời gian thực của game đua xe này: Va chạm sẽ làm hỏng hóc xe của bạn và gây ảnh hưởng tới hiệu suất bẻ lái, ôm cua, thắng… buộc bạn phải dừng tại những chốt sửa chữa để phục hồi năng lực. Tại sao không kiếm một thằng bạn chơi cùng và bảo nó… cứ thế đâm các xe đối thủ để bạn hưởng lợi nhỉ? TOCA không có tính năng kiểm soát hướng chạy nên người chơi tha hồ đua ngược dòng và phá rối các đối thủ máy mà không gặp rắc rối gì.

choigamekhacthuong-4 7 cách thức chơi game khác thường của game thủ 4

5: “Phi thể thao”: Các game thủ FIFA hẳn sẽ thừa nhận chơi PvP bình thường đôi lúc khá nhàm chán, nhất là khi trình độ hai bên chênh lệch quá nhiều. Sẽ thú vị hơn nhiều nếu trận đấu trở thành cuộc đua “phi thể thao” giữa hai bên – chỉ đơn giản là bị thẻ đỏ càng nhiều càng tốt, và bên nào làm trận đấu dừng lại thì bên ấy thắng.

choigamekhacthuong-5 7 cách thức chơi game khác thường của game thủ 5

6: “Screencheat”: Chơi các tựa game đua xe đối kháng như Crash Team một cách thông thường thì quá đơn giản, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn tắt hết tất cả các loại vũ khí vào power-up, chỉ để duy nhất Bomb và Tàng hình? Lúc đó 2 bên chỉ còn cách “dòm” màn hình của nhau để biết đối thủ ở đâu và tìm cách triệt hạ bằng bomb mà thôi.

choigamekhacthuong-6 7 cách thức chơi game khác thường của game thủ 6

7: “Thị trấn ma”: Phần này dành riêng cho các game thủ Skyrim muốn tân hưởng cảm giác “cô độc” đúng nghĩa – tựa game này đặc biệt ở chỗ mỗi người dân trong các ngôi làng, thị trấn… đều được lập trình cụ thể với tên tuổi, tính cách riêng và một khi họ bị tiêu diệt thì sẽ ra đi vĩnh viễn chứ không có “hồi sinh”. Khi đã chán làm quest, bạn chỉ việc tạo một mục save game riêng “để dành” rồi sau đó tàn sát tất cả dân chúng cho tới khi không còn một ai cả – Skyrim sẽ trở thành “thị trấn ma” không một bóng người theo đúng nghĩa đen.

choigamekhacthuong-7 7 cách thức chơi game khác thường của game thủ 7

Đọc tiếp