Game4V
>>
PC - Console
>>
7 băng đảng khét tiếng nhất xứng đáng được đưa vào thế giới game

7 băng đảng khét tiếng nhất xứng đáng được đưa vào thế giới game

 | 28/04/2016 16:04

Gọi là băng đảng khét tiếng những nhiều băng trong số họ không chỉ có máu mặt trong giới xã hội mà còn vững mạnh về tài chính và vì thế kiểm soát rất nhiều thứ của một quốc gia.

Có những băng đảng đã được đưa vào game, có những băng đảng hoàn toàn chưa từng được khai thác đến bởi mức độ bí ẩn. Tuy nhiên, cho dù là gì đi nữa, nếu có một sản phẩm game nói kĩ càng về họ, mô tả chân thực về những gì có ngoài đời thực thì quả nhiên không thể nào bỏ qua được. Chúng ta đã có Sleepings Dog, Mafia, GTA, Godfather, Saint Row, Yakuza… nhưng chúng ta muốn nhiều hơn thế nữa vì tất cả những game về “Gangster” đều rất kịch tính và hấp dẫn.

7. Thanh Bang

7-bang-dang-lon-nhat-the-gioi-7 7 băng đảng khét tiếng nhất xứng đáng được đưa vào thế giới game 1

Thanh Bang cũng được gọi là Hồng Môn Thanh Bang, đây cũng là một chi nhánh của Hồng Môn. Sau khi thành lập nước Cộng hòa Trung Quốc, nó có sức tàn phá lớn đối với toàn xã hội Trung Quốc. Do đó Thanh Bang rất khó có được chỗ đứng ở đại lục và phải chuyển hướng hoạt động tại hải ngoại và Hồng Kông, Đài Loan. Nếu bạn đang ở nước ngoài và bắt gặp một người có săm hình con “rồng” và chữ W thì đó chắc chắn là một thành viên của Thanh Bang. Và tốt nhất nên tránh đi hoặc đừng bao giờ gây sự với họ.

Thanh Bang có nhiều thành viên là người trẻ tuổi và không giống như 6 băng đảng khét tiếng ở dưới. Chúng phá hoại trên diện rộng với tư cách thiết lập những chi nhánh mới dưới chướng Hồng Môn. Đây không phải là hình thức phá hoại về tài chính mà khủng bố người dân bằng bạo lực, kích động bạo lực.

Tưởng tượng cảnh nhà phát triển đầu tư thực hiện một game về Thanh Bang thì mức độ bạo lực của sản phẩm sẽ kinh khủng tới mức nào rồi đấy.

6. Trúc Liên Bang

24_dam117-400 7 băng đảng khét tiếng nhất xứng đáng được đưa vào thế giới game 2

Trúc Liên Bang là nhóm tội phạm lớn nhất trong ba nhóm tội phạm trực thuộc Hội Tam Hoàng tại Đài Loan cũng như hải ngoại. Ngoài ra tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc cũng có thành trì của họ. Các thành viên cốt lõi chính có khoảng 20.000 người, tổng số thành viên lên đến 100.000 người. Lĩnh vực hoạt động của Trúc Liên Bang bao gồm: đòi nợ thuê, giết người theo hợp đồng, cho vay nặng lãi, hối lộ, cờ bạc, buôn lậu ma túy…

Đây cũng là băng đảng có mối quan hệ gần gũi với ông trùm ma túy một thời tại Việt Nam, Năm Can. Chúng đã từng liên đới với nhau tổ chức rất nhiều các phi vụ mua bán ma túy và rửa tiền bất hợp pháp giữa cả Việt Nam và Trung Quốc.

5. Hội Tam Hoàng

1413775283-4 7 băng đảng khét tiếng nhất xứng đáng được đưa vào thế giới game 3

Hội Tam Hoàng là một băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia, có địa bàn hoạt động chủ yếu và hội sở đặt tại Hồng Kông, Macao, Đài Loan, có chi nhánh hoạt động ở một số nơi khác có người Hoa sinh sống như Trung Hoa đại lục, các phố Tàu (Chinatown) ở châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Phi, Úc và New Zealand.

Đến đầu thế kỷ 20, Tam Hoàng trở thành một tổ chức tội phạm có tổ chức thực sự với hàng loạt hoạt động trên mọi lĩnh vực, từ buôn lậu vũ khí đến tống tiền, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, làm hàng giả, cho vay nặng lãi, cờ bạc…

Sleeping Dogs là tựa game đã mô tả lại cách thức một tổ chức như hội Tam hoàng hoạt động, có trên có dưới và rất trọng tình nghĩa nhưng mức độ bạo lực mà game mang lại chỉ dừng lại ở một chừng mực nhỏ và chưa thể phản ánh được tình hình hiện tại. Đây là hội nhóm thường xuyên kích động bạo lực ở mức cao tại HongKong và thường xuyên bị liệt vào danh sách đen của cảnh sát. Cần phải có một game nói rõ hơn, nhập vai chi tiết hơn vào một hội như thế này.

Đọc tiếp