Game4V
>>
PC - Console
>>
6 lý do PC đang ‘nghiền nát’ dòng máy Console

6 lý do PC đang ‘nghiền nát’ dòng máy Console

 | 03/04/2015 13:00

Có cả tỉ lý do khiến việc PC đáng tiền hơn chiếc máy Playstation đời mới của Sony hay chiếc Xbox của Microsoft.

7 ly do 01 6 lý do PC đang nghiền nát dòng máy Console 1

1. Đồ họa trên PC tốt hơn nhiều

Những tựa game đa nền tảng thường có hình ảnh đồ họa tốt hơn trên PC nhờ vào phần cứng ‘khủng’ mà bạn có thể lên đời theo thường niên. Đơn cử nhất là Xbox One hay PS4 chắc phải cần rất lâu mới có thể sở hữu độ phân giải 2K, thậm chí là 4K như trên PC hiện nay. Bạn muốn được ngửi mùi cỏ cây khi lao qua những ngọn núi cao trong Skyrim, xem những viên đạn bắn tan kính chắn gió của chiếc xe bạn đang lái trong GTA 5? Chỉ chiếc PC mới có khả năng làm điều đó mà thôi.

7 ly do 02 6 lý do PC đang nghiền nát dòng máy Console 2

Chưa kể đến việc cài đặt những bản Mod, gói Texture hoặc những gói ngoại trang thậm chí là những bản đồ mới một cách thoải mái, trong khi muốn làm điều đó trên hệ Console bạn sẽ phải bỏ một núi tiền mua những bản mở rộng DLC mà đôi khi cũng không như ý mình.

2. Có hàng tá tựa game hay sắp tới

7 ly do 03 6 lý do PC đang nghiền nát dòng máy Console 3

Những cuộc chiến định dạng vào thời điểm này khá là căng thẳng khi PC đang đạt được rất nhiều sự ưu ái từ những tựa game ‘khủng’. Hầu hết những tựa game sắp tới đều được xác nhận sẽ lên sóng cho PC, Star Citizen là một ví dụ. chưa kể đến việc chuẩn bị có cả tá tựa game FPS huyền thoại được làm lại cho PC. Thời gian tới sẽ là Doom cùng Unreal Tournament, tiếp đó là  Portal 3, Left4Dead 3 và Half-Life 3.

3. Bạn sẽ có hàng triệu khán giả theo dõi mình

7 ly do 04 6 lý do PC đang nghiền nát dòng máy Console 4

Đồng ý là PS4 có chế độ Share Play còn Xbox One sở hữu cho mình Upload nhưng sự thật là chẳng thứ nào linh hoạt và dễ dàng như hệ thống Stream trên PC. Ví dụ gần đây nhất là Steam đã phá kỉ lục vào tháng 3 vừa qua khi có đến 9 triệu người cùng Online.

4. PC linh hoạt và rẻ hơn bao giờ hết

7 ly do 05 6 lý do PC đang nghiền nát dòng máy Console 5

Thường nhắc tới PC người ta sẽ nghĩ đến một cái vỏ case to đùng, điều đó cũng đúng, tiếc rằng gần đây chiếc Raspberry Pi 2 đã giúp Game4V chúng tôi chứng minh điều ngược lại. Sở hữu giá thành khá rẻ, phiên bản mới còn được nâng cấp chip xử lý nhanh hơn cùng bộ nhớ RAM gấp đôi phiên bản cũ, Raspberry Pi 2 giờ đã có thể khiến các Fan của dòng game cổ thỏa mãn khi ‘cân’ tốt những tựa game Playstation 1, SNES hay N64.

5. Gaming Laptop đang rất được ưa chuộng

7 ly do 06 6 lý do PC đang nghiền nát dòng máy Console 6

Khi có tựa game nào đó đặt chân lên PC thường máy Desktops sẽ được chú trọng hơn, tuy nhiên ít ai để ý rằng Laptop hiện nay cũng có cấu hình khủng chẳng kém chiếc máy tính bàn nào. Fan của dòng Laptop chắc sẽ phải gửi lời cảm ơn chân thành tới Alienware, MSI và Origin.

6. PC là ngôi nhà của hệ thống kính thực tế ảo

7 ly do 07 6 lý do PC đang nghiền nát dòng máy Console 7

PS4 cũng được Sony trang bị Project Morpheus, cũng hay tuy nhiên PS4 khó lòng có được độ phân giải khủng cùng tỉ lệ khung hình  tốt như PC được. Mặt khác, Oculus Rift đang làm mưa làm gió khu vực kính thực tế ảo chỉ bởi vì PC đang có đồ họa và bộ vi xử lý tốt nhất. Bên cạnh đó việc cạnh tranh giữa những nhà sản xuất cũng làm thị trường kính thực tế ảo nóng hơn với HTC Vive hay Razr OSVR.

Kết

PC không phải là máy chơi game tốt nhất, nó cũng có những bất tiện của riêng mình, tuy vậy PC đã và đang có chỗ đứng của riêng nó, mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Nếu bạn thích chơi game cùng chiếc tay cầm như những ngày đầu tiên, đừng ngại ngần mua cho mình một chiếc PS4 hay Xbox One, nhưng nếu bạn muốn chơi game ở mức tốt nhất có thể, thỏa mãn mọi mong muốn của mình, Game4V khuyên bạn nên sở hữu một dàn PC ‘khủng’.

>>> Star Citizen ra mắt tính năng vật lý siêu thực qua trailer gameplay mới

Đọc tiếp