Game4V
>>
PC - Console
>>
5 nhược điểm khó chịu của Nintendo Switch

5 nhược điểm khó chịu của Nintendo Switch

 | 16/03/2017 00:57

Nếu bạn vẫn còn chần chừ cân nhắc không biết có nên mua chiếc console mới nhất của Nintendo hay không, hãy cùng xem qua một số vấn đề gây khó chịu cho người dùng của nó nhé:

Bộ nhớ trong quá bé: Chỉ với khoảng 26 GB dung lượng nhớ trong thì bạn sẽ không thể cài đặt nhiều game, nhất là các tựa game lớn (Trong đó có một số dung lượng còn vượt quá cả mức này). Hãy mua thẻ game hoặc đầu tư một thẻ nhớ Micro SD dung lượng cao nếu bạn muốn cài nhiều game hơn cho chiếc Switch của mình.

nhược điểm

Chỉ có thể save game lên bộ nhớ trong: Hiện tại bạn không thể chuyển dữ liệu save game lên bất cứ phương tiện nào như thẻ nhớ Micro SD hay Cloud Save, chính vì vậy nếu chiếc Switch gặp trục trặc thì toàn bộ tiến trình chơi game của bạn coi như mất hoàn toàn và không thể phục hồi lại được nữa. Hy vọng Nintendo sẽ cập nhật tính năng chọn nơi lưu game hoặc dịch vụ Cloud Save trong tương lai, vì bản thân Switch là một chiếc máy chơi game cầm tay di động nên việc game thủ mang nó đi đây đó là rất tự nhiên, nhưng cũng tăng cao rủi ro hỏng, vỡ máy và làm mất dữ liệu save game của mình.

switch2 5 nhược điểm khó chịu của Nintendo Switch 2

Thiết kế chân chống và jack cắm sạc pin: Như game4v từng đề cập, chân chống của Switch khá mỏng và “yếu”, lại đặt lệch một bên nên bạn không thể chỉnh nút mà không dùng tay kia giữ máy. Jack cắm sạc pin nằm dưới máy cũng gây bất tiện khi không thể cắm sạc và đặt máy đứng trên bàn – có thể sau này Nintendo sẽ sản xuất dock đặc biệt cho chế độ table top, nhưng giờ thì bạn buộc phải cầm máy chơi trên tay thì mới cắm sạc được.

switch3 5 nhược điểm khó chịu của Nintendo Switch 3

Không có phím tắt bật máy trên controller: Nhiều thế hệ console mới, kể cả người tiền nhiệm Wii-U, đều có phím tắt bật console trên bộ điều khiển để game thủ khỏi phải bước lại gần TV và bấm nút, nhưng Switch thì không – do đó khi máy nằm ở Dock thì bạn phải rời khỏi ghế, tới gần TV và bật máy thủ công mỗi khi muốn chơi game.

switch4 5 nhược điểm khó chịu của Nintendo Switch 4

Friend Code: Có lẽ điểm khó chịu nhất của Switch là tính năng bạn bè – muốn thêm 1 người vào danh sách, bạn phải mắc công gõ 12 chữ số mã nhận dạng của người đó. Tuy Switch có tính năng nhận diện bạn bè trong cùng khu vực nhưng với những người ở xa hơn thì máy “chịu chết”, và bạn phải làm cái thao tác thủ công này cho từng người bạn của mình. Vẫn biết đây là biện pháp hạn chế nguy cơ trẻ em gặp phải người xấu trên mạng nhưng giá mà chúng là một tính năng bật tắt được cho điều khiển của người lớn thì hay hơn.

switch5 5 nhược điểm khó chịu của Nintendo Switch 5

Tin liên quan: Nintendo Switch – Mạnh yếu ra sao?

One thought on “5 nhược điểm khó chịu của Nintendo Switch

  1. Về cơ bản một game thủ trình độ cao thì không cần quan tâm đến save game vì họ có thể tái lập thành tích cũ dễ như ăn cháo.

Comments are closed.

Đọc tiếp