Game4V
>>
PC - Console
>>
5 điều người hâm mộ không muốn thấy ở Ubisoft trong năm 2015

5 điều người hâm mộ không muốn thấy ở Ubisoft trong năm 2015

 | 04/02/2015 12:11

Đây là những điều mà có thể Ubisoft sẽ phải trả giá đắt nếu như quyết định triển khai.

Ubisoft – một hãng game luôn biết cách khai thác những thứ mới lạ trong gameplay của từng sản phẩm mình làm ra, nhưng đó vẫn chưa phải là những gì mà người ta mong đợi ở hãng game nước Pháp này. Năm 2014 có thể nói vừa thành công lớn nhưng thất bại cũng đủ nhiều của Ubisoft. Far Cry 4 bước lên đỉnh vinh quang của dòng game bắn súng nhưng Assassin’s Creed Unity và Rogue lại nằm ở dưới đáy.

hgnbhnb

Nhiều người hâm mộ đang dần mất niềm tin vào hãng. Năm 2015 sẽ là một năm bùng nổ của Ubisoft hay tiếp tục lại là một năm để nhiều người cố gắng quên đi cái tên này hoặc là nhớ đến những cú phốt. Dưới đây sẽ là 5 điều mà người dùng hiện tại không muốn thấy ở  Ubisoft trong năm 2015.

[fresh_embepost pid=”145201″]

Phần Far Cry tiếp theo

Far Cry 3 – một thành công đột phá trong năm 2012, và chỉ 2 năm sau chúng ta được chiêm ngưỡng Far Cry 4. Đây là sự nâng cấp đáng giá những gì tinh túy nhất của người đàn anh đi trước. Tuy nhiên, đó lại chính là vấn đề vì rất nhiều người cho rằng, đây chỉ là một bản mở rộng của Far Cry 3 chứ không hề có gì đột phá.

Những điều Ubisoft không nên mắc phải trong năm 2015

Điều này cũng đúng một phần vì ngoài việc thay đổi bối cảnh, những gì chúng ta thấy được ở phần 4 đều đã có hết ở phần 3, tức là mức độ sáng tạo của trò chơi đã bị giảm đi rất nhiều. Có thể do thời gian phát triển giảm xuống chỉ còn 2 năm, và nếu Ubisoft tiếp tục “vắt sữa” với Far Cry 5 trong năm 2015 thì khả năng rất cao tựa game sẽ thành “bom xịt”, danh tiếng của Ubisoft sẽ ngày càng giảm.

Assassin’s Creed Victory

Assassin’s Creed Victory đã được xác nhận sẽ ra mắt trong năm 2015 này và lấy bối cảnh tại thành phố sương mù London những năm của thế kỉ 19. Năm ngoái đã là thất bại thảm hại của Unity và Rogue, vậy mà chỉ mới một năm sau hãng game nước Pháp đã quyết định tung ra phần game sát thủ tiếp theo.

Những điều Ubisoft không nên mắc phải trong năm 2015

Phải chăng Ubisoft thấy Activision “vắt sữa” đều đặn mỗi năm với Call of Duty nên cũng quyết định làm theo với mong muốn thành công? Trong khi mọi người vẫn chưa quên được ACU thì có lẽ Ubisoft nên hoãn lại và tập trung phát triển Victory một cách thật kĩ lưỡng trước khi tung ra để có thể lấy lại lòng tin của người hâm mộ.

Watch Dogs 2

Watch Dogs là tựa game đáng quên của Ubisoft, và nó đã bị dìm ngay từ chính khâu marketing “trên trời” của hãng. Nhiều người đã mất dần niềm tin vào Ubi từ chính cái ngày mà “siêu phẩm sánh ngang GTA” này được phát hành. Mọi mơ ước về một tựa game hoàn hảo đã sụp đổ.

Những điều Ubisoft không nên mắc phải trong năm 2015

Và tất nhiên với một cú phốt lớn như vậy trong năm 2014, sẽ chẳng ai dễ gì quên được chỉ sau 1 năm. Nếu như Watch Dogs 2 ra mắt trong năm 2015 thì chắc chắn sẽ nhận được những cái nhìn ngờ vực đầu tiên. Và tất nhiên, một tựa game đã bị nghi ngờ kể từ khi còn chưa ra mắt thì đã thất bại đến 70% rồi.

[fresh_embepost pid=”145825″]

Ngừng việc phát triển những tựa game nhỏ lẻ

Sẽ thật là một sai lầm lớn nếu như Ubisoft ngừng phát triển những dự án nhỏ lẻ để tập trung cho những siêu phẩm bom tấn AAA. Child of Light hay Valiant Hearts: The Great War là minh chứng cho việc không phải một tựa game đồ họa đẹp mới là siêu phẩm. Đồ họa 2D, cách chơi được tiết giảm nhiều nhưng cốt truyện sâu sắc là những yếu tố chưa hề gây nhàm chán cho người hâm mộ.

hgnbhnb

Có thể đây sẽ là một hướng đi mới cho Ubisoft trong năm 2015 trở đi. Và dù có sản xuất ra hàng loạt bom tấn AAA thì hãng cũng nên nhớ rằng chính những sản phẩm nhỏ lẻ này đã phần nào kéo lại danh tiếng của mình trong năm 2014.

‘Treo đầu dê bán thịt chó’ với The Division

The Division là một sản phẩm game next-gen hoàn toàn chứ không còn ở dạng mấp mé giữa 2 hệ console mới và cũ. Và thông qua những bản demo được giới thiệu tại các sự kiện, The Division đã cho thấy được sự hoàn hảo của mình trong đồ họa. Bên cạnh đó, game MMORPG bắn súng thế giới mở này đem đến sự tương tác tuyệt vời cho người chơi với thế giới trong game.

hgnbhnb

Đó là những điều tuyệt vời mà The Division hứa hẹn sẽ mang lại cho người chơi nhưng sau những cú phốt “treo đầu dê bán thịt chó” với các sản phẩm trước, người hâm mộ mong muốn rằng tựa game này sẽ chân thực và xuất sắc đúng như những gì mà Ubisoft công bố. Nếu không, tôi dám chắc kể từ năm 2016 trở đi, Ubisoft sẽ dần dần bị chìm trong những lời dị nghị, phàn nàn và hơn cả là những khách hàng thân thiết sẽ dần rời bỏ niềm tin vào hãng.

Mời các bạn cập nhật những bài viết game offline tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Top game hay nhất trên Xbox 360 và PS3 trong năm 2015 (Phần 1)
>>>[Đánh giá] Brothers in Arms 3: Sons of War – Mỗi người lính một câu chuyện

Đọc tiếp