Game4V
>>
PC - Console
>>
5 cú lừa Cá tháng Tư bá đạo và láo nháo nhất 2016

5 cú lừa Cá tháng Tư bá đạo và láo nháo nhất 2016

 | 01/04/2016 00:30

Cứ mỗi độ xuân tàn, hè sang khi mà những chú cá bắt đầu loi nhoi bò từ mặt nước lên bờ cũng là dịp các nhà phát triển, đơn vị phát hành thế giới nghĩ ra đủ thứ trò dị hợm với mục tiêu troll các game thủ tới chết. Mọi thứ đều diễn ra thật tới mức, dù biết là ngày cá tháng tư, nhưng vô số game thủ vẫn bị lừa tới há mồm!

zing_cathang4 5 cú lừa Cá tháng Tư bá đạo và láo nháo nhất 2016 1

Sau đây, tôi xin tổng hợp lại những trò lừa bá đạo nhất mà các đơn vị phát triển game từng thực hiện với mục đích tạo ra sự vui vẻ đến giới game thủ trong những ngày này. Hi vọng các bạn có thể lấy đó là bài học để tránh những vụ ăn nhầm cá ươn vào ngày hôm nay.

  1. PlayStation 4 có thể tháo từng bộ phận để thay thế

Sony lần đầu tiên công bố PS4 vào 20/03/2013 với lời quảng cáo: Sức mạnh vượt trội, thiết kế ấn tượng. Sẽ chẳng có gì để bàn nếu ngày Cá tháng Tư năm đó, Sony không ra một thông báo về việc, PlayStation 4 sẽ cho người chơi tháo rời được các bộ phận bao gồm GPU, RAM, HDD và cả CPU. Việc này được hãng giải thích là đón đầu thị trường. Đơn vị làm game sẽ dựa theo một tiêu chuẩn chung để làm game nhưng chất lượng đồ họa, khung hình sẽ thay đổi tùy vào phần cứng bên trong. Nó giúp cho việc PS4 mở rộng thị trường, hướng vào người dùng PC, nơi game thường hay bị lỗi.

ps4-hard-drive-upgrade,K-Q-423242-22 5 cú lừa Cá tháng Tư bá đạo và láo nháo nhất 2016 2

Đương nhiên là chẳng có ai tin trò đùa này chỉ đến khi Sony đưa trang bán hàng của mình sau đó 1 giờ đồng hồ, game thủ đã phải tin sái cổ. Mẫu PS4 thấp nhất có giá chỉ $349, có thể tháo rời các bộ phận và mua lẻ được để lắp vào mẫu PS4 gốc. Mục đích vẫn là xâm lược thị trường PC, giúp người dùng PC dễ dàng tiếp cận PlayStation và đảm bảo trải nghiệm hơn. Hết ngày… mọi thứ lại đâu vào đấy… và đương nhiên game thủ không thể nào vừa buồn cười vừa bực hơn.

  1. Activision muốn làm Modern Warfare 4

Call of Duty Ghosts đã nhận phải làn sóng chỉ trích không đáng có từ game thủ chỉ vì nó nhai nhai lại các yếu tố trước đó và dường như là để lừa người dùng.

843132_414414578636049_318320646_o 5 cú lừa Cá tháng Tư bá đạo và láo nháo nhất 2016 3

Activision đương nhiên là câm như hến trước các lời chỉ trích từ phía người dùng. Nhưng ngay giữa tháng ba, họ đã cho một vài người phao tin về việc mình sẽ làm Modern Warfare 4 rồi đột nhiên công bố hẳn hoi vào đúng ngày Cá Tháng 4: “Chúng tôi sẽ làm một phiên bản như Mordern Warfare 4”. Dân tình cứ gọi là cuồng lộ trước thông tin trên mà quên mất rằng hôm nay là ngày gì. Nguyên nhân của việc có quá nhiều người tin đến như vậy là do hãng đã chơi bài phao tin đồn nhảm trước khi công bố chính thức khiến cho dư luận thay họ trở thành “virus lây nhiễm”. Chỉ đến khi Activision nói rằng: Chúng tôi bảo “là như” chứ có phải “là” đâu thì game thủ mới vỡ lẽ hóa ra là mình đã bị lừa. May cho họ là Advanced Warfare (ra mắt 2014) không phải là một sản phẩm quá tệ.

  1. Minecraft 2 chuẩn bị ra đời

Minecraft sớm trở thành hình mẫu lý tưởng của vô số game sinh tồn – xây dựng – phiêu lưu trên thế giới. Nên chẳng có gì lạ khi thông tin nhà phát triển Mojang tuyên bố họ chuẩn bị cho ra mắt Minecraft 2 trên đa nền tảng với nhiều cải tiến đáng kể về mặt tính năng, còn vẫn giữ nguyên mọi thứ về mặt hình ảnh khiến người dùng cuồng tới mức nào. Mọi thứ được công bố vào đúng ngày 01/04/2015. Tất nhiên là sau vô số những trò lừa phỉnh cả ngày, chẳng game thủ nào tin. Mojang còn đưa thông tin vào lúc 11h45 phút theo giờ Bắc Mỹ, thời điểm quá nhạy cảm để bị lừa phát cuối.

Nhưng ngay sau đó đơn vị này phân trần bằng thông báo: Chúng tôi định tạo ra điều bất ngờ, nhưng vì múi giờ của chúng tôi bị lệch nên có thể nhiều bạn sẽ nghi ngờ về điều đó. Đơn vị này quyết định đăng tấm hình của game lên kèm chú thích: Ý của chúng tôi là như thế này đây. Mẻ lưới được coi là thành công ngoài dự kiến khi game thủ cứ tưởng thật và cho rằng Mojang đã thông báo vào ngày 02/04 chứ không phải là 01/04…

maxresdefault 5 cú lừa Cá tháng Tư bá đạo và láo nháo nhất 2016 4

Tấm hình phía trên thậm chí còn được 1 nhóm phát triển sử dụng để tiếp tục lừa dân tình lần 2 vào đầu năm nay. Tuy nhiên, sau đó họ bị bắt quả tang và bị đòi bồi thường.

  1. Game4V phát miễn phí 10 code Battlefield Hardline

Cách đây tròn 1 năm, Game4V đã có một cú troll lừa được kha khá các độc giả ham của lạ bằng bài viết: “Game4V gửi tặng độc giả 10 code Battlefield Hardline miễn phí”. Đương nhiên là nhiều người sớm nhận ra đây chỉ là một trò lừa đảo không hơn không kém nhưng cũng nhiều người vô tình mắc lừa. Lý do là vì chúng tôi đã dựng một bộ 10 code như thật với đầy đủ số series của một game do EA phát hành. Rất nhiều game thủ đã nhận được các code trên và tiến hành nhập vào cổng game Origin của họ. Đáng tiếc, code có đúng đâu mà nhập. Nhiều bạn chuyển từ thái độ vui mừng phấn khích sang chửi rủa thậm tệ khiến bài viết kéo dài hàng trăm comment, chỉ đến khi nhiều người vào phân bua thì các bạn độc giả mới nhận ra mình đã bị lừa.

Screenshot_2 5 cú lừa Cá tháng Tư bá đạo và láo nháo nhất 2016 5

Bài học rút ra là: Xin đừng bao giờ tin ai, hay tin một website nào phát code game ngon vào ngày hôm nay cả!

        5. Ah thế Ah!

Thật ra tôi lại phải nhắc các bạn thêm một lần nữa, đừng bao giờ tin ai vào ngày hôm nay cả. Tất cả chỉ là một trò lừa thôi, tất cả! Bao gồm chính cả những thông tin từ bài viết này, tất cả đều là Fake hết!

4_jXhFEZ 5 cú lừa Cá tháng Tư bá đạo và láo nháo nhất 2016 6

Ngồi bịa nãy giờ mệt quá! =))

Đọc tiếp