Game4V
>>
PC - Console
>>
25 tựa game PC có tầm ảnh hưởng lịch sử (Phần 5)

25 tựa game PC có tầm ảnh hưởng lịch sử (Phần 5)

 | 04/02/2016 14:35

Game4V xin giới thiệu phần cuối của loạt bài về 25 tựa game trên hệ máy PC mà tạo ra tầm ảnh hưởng to lớn đến làng game thế giới.

21. Half-Life 2

[mecloud]TMPoLBQNu1[/mecloud]

Series Half-Life từ lâu luôn được cộng đồng game quốc tế coi là thước đo tổng hợp của sự phát triển công nghệ game. Vì vậy khi lần đầu tiên game được công bố tại hội nghị E3 năm 2003, Half-Life 2 ngay lập tức trở thành tâm điểm của làng game. Đến lúc game ra mắt vào năm 2004, giới chuyên môn ca ngợi phần tiếp theo là một trong các tựa game xuất sắc nhất thập kỷ. Game lần đầu tiên áp dụng công nghệ đồ họa theo hướng điện ảnh hóa với nhiều hiệu ứng tiên tiến khiến nhiều người như đang hòa mình vào một bộ phim. Bản thân hệ thống cơ chế gameplay cũng được coi là đi trước thời đại khi cho phép người chơi tương tác tự do với vật thể và áp dụng yếu tố vật lý hết sức chân thực. Cùng với đó, cốt truyện của Half-Life 2 tiếp tục hấp dẫn người chơi với cuộc hành trình của Gordon Freeman chống lại quân đội ngoài hành tinh xâm lăng và nô dịch Trái Đất.

22. Team Fortress 2

[mecloud]SbUmkKnPkE[/mecloud]

Cùng với thắng lợi vang dội của Half-Life 2, tựa game bắn súng chơi mạng Team Fortress 2 tiếp tục chinh phục game thủ với phong cách mới lạ. Vẫn sử dụng cơ chế gameplay đã từng làm nên thành công của bản mod Team Fortress, phần 2 của game này yêu cầu tính đồng đội cao khi đội chơi buộc phải phối hợp với nhau một cách ăn ý. Để tăng thêm tính hấp dẫn của game, nhân vật sẽ được chọn 9 class khác nhau với hệ thống vũ khí và vai trò khác nhau. Đồ họa của game đã được làm mới lại bằng một phong cách truyện tranh và hoạt hình vui nhộn, giúp các trận đấu trở nên sôi động và thoải mái hơn. Team Fortress 2 cũng là một trong số những minh chứng về việc game miễn phí Free-2-Play mà không cần thiết phải liên tục “hút máu” người chơi.

23. Minecraft

[mecloud]hGV8GFUfPM[/mecloud]

Đây là một trong các tựa game làm nên cuộc cách mạng về game thuộc thể loại sinh tồn và tự do sáng tạo. Chỉ sử dụng nền đồ họa đơn giản và mang phong cách 8-bit, Minecraft cho game thủ một sự tự do gần như vô hạn khi được chọn phong cách chơi của riêng mình. Người chơi có thể lựa chọn phương thức chơi sinh tồn bằng cách chế tạo các loại vũ khí và vật phẩm nhằm chống lại những mối đe dọa trong thế giới rộng lớn. Mặt khác, người chơi có quyền chọn cách chơi tự do sáng tạo bằng cách xây dựng nhiều loại công trình độc đáo khác nhau. Bản đồ của Minecraft luôn được thay đổi liên tục với thuật toán tạo thế giới tự do, khiến mỗi lần chơi là một trải nghiệm mới mẻ. Game kể từ khi ra mắt vào năm 2011 đã bán được hơn 70 triệu bản và trở thành một trong các tựa game ăn khách nhất trong lịch sử hệ máy PC. Cùng với đó, Minecraft còn là một trong các tựa game tiền đề để phát triển nghề làm YouTuber hay streamer trên Twitch.

24. Crysis

[mecloud]sfnrlmqbLb[/mecloud]

“Con PC của anh có chạy được Crysis không?”. Đây là câu nói cửa miệng của rất nhiều game thủ PC trong khoảng từ 2007 đến 2010 khi nhắc đến tựa game bắn súng thế giới mở này. Cơ chế gameplay cũng được coi là đáng kể với các khả năng của nhân vật thông qua bộ áo giáp điện uy lực, thế giới rộng mở và nhiều loại phương tiện chiến đấu. Tuy nhiên, Crysis được biết đến với tư cách là một nhà tiên phong về xử lý hình ảnh với engine đồ họa CryEngine tối tân. Bằng việc tạo ra hình ảnh game được làm một cách chân thực như ngoài đời, game đã đạt được thành tựu to lớn trong việc đẩy công nghệ hình ảnh lên một cột mốc mới. Đồng thời, Crysis cũng liên tục trở thành “sát thủ phần cứng” trong một khoảng thời gian dài cho đến khi Battlefield Bad Company 2 được ra mắt.

25. The Elder Scrolls 5 Skyrim

[mecloud]T2d1ULBa8A[/mecloud]

Khi nói về game thế giới mở, Skyrim luôn được vinh dự làm một ví dụ điển hình về một tựa game có quy mô bản đồ rất rộng lớn. Tiếp nối truyền thống làm game nhập vai của Bethesda, The Elder Scrolls 5 Skyrim cho phép người chơi được tự do phong cách trải nghiệm của mình với việc lựa chọn nhiều chủng tộc, cốt truyện và phương thức chiến đấu. Cùng với đó, vùng đất rộng lớn xứ Skyrim luôn thu hút game thủ với một thế giới đầy sức sống mà mỗi NPC đều như có hồn và tính cách khác nhau. Từ sau sự thành công của Skyrim, một phong trào làm game thế giới mở nổi lên ở khắp ngành công nghiệp game với mục tiêu phải tái tạo được một trải nghiệm quy mô lớn tương tự. Một đặc điểm khác giúp Skyrim thành công chính là khả năng hỗ trợ mod rộng rãi với nhiều tùy chỉnh và sáng tạo khác nhau, giúp game luôn có sức sống lâu bền với cộng đồng game thủ.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”317421″ ]

Đọc tiếp