Game4V
>>
PC - Console
>>
25 tựa game PC có tầm ảnh hưởng lịch sử (Phần 4)

25 tựa game PC có tầm ảnh hưởng lịch sử (Phần 4)

 | 03/02/2016 09:30

Game4V tiếp tục giới thiệu phần 4 của loạt bài về 25 tựa game trên hệ máy PC mà tạo ra tầm ảnh hưởng to lớn đến làng game thế giới.

16. Unreal Tournament 2004

[mecloud]gLXJsGqmBR[/mecloud]

Tựa game huyền thoại của hãng Epic Games này từng được coi là sát thủ phần cứng trong khoảng thời gian từ 2003 đến 2007. Lần đầu tiên sử dụng công cụ đồ họa Unreal Engine 2, Unreal Tournament 2004 (UT2004) đã đẩy cấu hình PC lên một giới hạn mới với rất nhiều thành tựu công nghệ hình ảnh. Chi tiết trong game đã trở nên sắc nét hơn rất nhiều, nhất là các hiệu ứng ánh sáng và cháy nổ. UT2004 cũng đưa vào một hệ thống mô phỏng vật lý, giúp game trở nên chân thực hơn khi các nhân vật có thể bị hất tung dưới sức bật của các vụ nổ. Gameplay vẫn mang trong mình yếu tố tự do như các bậc tiền bối Doom và Quake, nhưng được kết hợp thêm với sự xuất hiện của các phương tiện chiến đấu và những bản đồ rộng lớn. Bản thân UT2004 cũng từng được sử dụng nhiều trong các giải đấu eSports đời đầu tại Bắc Mỹ và Châu Âu.

17. Battlefield 1942

[mecloud]H4lKmPTbd0[/mecloud]

Đây là tựa game đã làm nên cuộc cách mạng lớn về thể loại game bắn súng chơi mạng. Được phát triển bởi hãng DICE đến từ Thụy Điển, Battlefield 1942 đã xây dựng phần chơi mạng khác hoàn toàn so với xu hướng game FPS lúc bấy giờ. Thay vì thiết kế những bản đồ nhỏ và phù hợp với lối đánh cận chiến như Doom và Quake, game hướng đến những bản đồ rất rộng lớn và có nhiều loại phương tiện chiến đấu khác nhau. Các phương tiện chiến đấu này thường được phân loại theo vai trò và thường gây ảnh hưởng rất lớn đến cục diện trận đấu. Cùng với đó, nhân vật điều khiển trong game cũng không còn là các chiến binh uy lực với khả năng mang nhiều vũ khí cùng lúc nữa. Thay vào đó, Battlefield 1942 chia người chơi thành những người lính với các class khác nhau và được phân biệt bởi các loại công cụ có vai trò đặc biệt. Điều này đã giúp game có tính đồng đội cao hơn rất nhiều và người chơi buộc phải phối hợp với nhau để dành chiến thắng.

18. Defense of the Ancients (DotA)

[mecloud]ndZl7KypU2[/mecloud]

Trước khi có những Dota 2, Liên minh Huyền thoại (LoL) hay các tựa game thuộc thể loại MOBA khác, bản đồ mod Defense of the Ancients (DotA) dành cho tựa game WarCraft 3 đã trở thành một hiện tượng mới của làng game quốc tế. Thay vì chơi theo phong cách của game chiến thuật RTS cổ điển là xây dựng quân đội, game thủ chỉ điều khiển đúng một Tướng (anh hùng) với bộ 4 kỹ năng căn bản cùng với hệ thống nâng cấp tương ứng với các game RPG. Cùng với đó, bản đồ và đội hình người 5v5 được xây dựng và thiết kế hết sức cân bằng cũng như bản thân game đề cao tính đồng đội đã thu hút được lượng game thủ rất lớn. DotA đã trở thành một trong những bản mod có nhiều lượt tải nhất và được bàn tán nhất trong lịch sử trò chơi điện tử. Bản đồ này về sau làm điểm khởi đầu và tiền đề cho khái niệm game đấu trường chơi mạng (Multiplayer Online Battle Arena – MOBA) cũng như đưa các game thuộc thể loại này vượt ra khỏi khuôn khổ của chiến thuật thời gian thực (RTS).

19. Second Life

[mecloud]Zke57nBFXF[/mecloud]

Tựa game MMORPG này được coi là một sản phẩm đặc biệt đến mức vượt ra khỏi khuôn khổ của một trò chơi bình thường. Không bị giới hạn bởi mục tiêu hay đường biên của trò chơi, cộng đồng game thủ của Second Life đã cùng thưởng thức và xây dựng tựa game này đúng với tên gọi của sản phẩm là “Cuộc sống thứ hai”. Toàn bộ tựa game là một thế giới ảo mà nhân vật có thể xây dựng cuộc sống cho riêng mình với đầy đủ yếu tố bạn bè, gia đình, công việc, xã hội và cả chính trị. Các game thủ đều có quyền hóa thành những con người mà họ mong muốn. Thậm chí, Second Life đã nhiều lần trở thành chủ đề nghiên cứu khoa học về cách thức xã hội hình thành thông qua hành vi giao tiếp của người chơi trong game.

20. World of Warcraft

[mecloud]H39BNLwbbC[/mecloud]

Cũng là một tựa game MMORPG nhưng lại lấy bối cảnh của thế giới cổ trang Warcraft, World of Warcraft luôn có một sức hút rất lớn mặc dù game đã được gần 11 năm tuổi. Hệ thống cơ chế gameplay có độ phức tạp và chiều sâu nhất định đủ để đánh thức trí tưởng tượng của bao game thủ trong cuộc hành trình ở mảnh đất rộng lớn xứ Azeroth. Cùng với đó, game thủ cũng có sự tự do lựa chọn cách chơi của mình khi có thể tham gia vào nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với bản thân. World of Warcraft cũng có sức sống lâu bền bởi sự tận tâm của chính hãng game Blizzard trong việc phát triển và nâng cao nội dung của game. Chính vì thế, game đã có được cộng đồng người chơi khổng lồ với lượng tài khoản lên đến con số hơn 100 triệu. World of Warcraft đồng thời không chỉ để lại ấn tượng lớn với làng game quốc tế mà còn tạo ra hiệu ứng tác động lan tỏa khắp xã hội Bắc Mỹ và Châu Âu kể từ năm 2005.

(Còn tiếp….)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”315999″ ]

Đọc tiếp