Game4V
>>
PC - Console
>>
2,4 triệu máy Xbox được tiêu thụ chỉ trong quý 3

2,4 triệu máy Xbox được tiêu thụ chỉ trong quý 3

 | 25/10/2014 00:30

Doanh thu tăng so với cùng năm nhưng số máy Xbox One được tiêu thụ lại không được Microsoft tiết lộ.

Theo những tin tức game mới cập nhật gần đây, chỉ trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9/2014, Microsoft đã tiêu thụ được 2,4 triệu máy Xbox bao gồm Xbox 360 và Xbox One tới các cửa hàng bán lẻ. Gã khổng lồ phần mềm đã tiết lộ những thông tin chi tiết tới các nhà đầu tư trong bản báo cáo doanh thu hàng quý, nhưng họ lại không nêu chi tiết số lượng máy Xbox thực sự đến được tay người tiêu dùng hay doanh thu cụ thể của từng hệ máy Xbox 360 và Xbox One.

Xbox 2,4 triệu máy Xbox được tiêu thụ chỉ trong quý 3 1
2,4 triệu máy Xbox đã được tiêu thụ trong 3 tháng 7,8,9

Tuy vậy, kết hợp với doanh thu của cả 2 hệ máy Xbox nói chung, số lượng HDD tiêu thụ kèm theo máy tăng 102%. Microsoft phát hành hệ máy Xbox One vào ngày 22/11/2014 và chỉ cần đến tháng 12/2014 đã có hơn 3 triệu máy được tiêu thụ. Kể từ đó đến nay, hãng không tiết lộ thêm bất kì số liệu bán hàng chi tiết nào.

Microsoft cho biết doanh thu của hệ máy Xbox tăng 58% chỉ trong Quý này. Song song, doanh thu của máy tính bảng Surface cũng tăng rất mạnh, thúc đẩy doanh thu lên đến 908 triệu USD. Tổng doanh thu của Microsoft là sự kết hợp giữa doanh thu tăng 25% với tổng 23 tỉ USD và lợi nhuận giảm 8% tương đương 5,8 tỉ USD.

Xbox 2,4 triệu máy Xbox được tiêu thụ chỉ trong quý 3 2

Giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella cho biết: “Chúng tôi đang đổi mới, lấn sâu hơn trong ngành công nghiệp Game, coi khách hàng là mục tiêu cao nhất trong mọi hoạt động của công ty, và tất cả những điều này đều có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc xác định tương lai của Microsoft. Mọi hoạt động của chúng tôi đều diễn ra dựa trên nguyên lý tập trung tái tạo lại sản phẩm và tạo ra 1 hệ máy mạnh mẽ cho từng cá nhân, tổ chức.”

Đó là những thông tin mới nhất về doanh thu của hệ máy Xbox trong Quý vừa qua, những tin tức mới hơn sẽ được cập nhật trên trang tin Game4V.

>>>Microsoft phân trần về việc Xbox One cài game với tốc độ rùa bò
>>>GTA: San Andreas cập bến Xbox 360 ngày cuối tuần

Đức Nguyễn

Đọc tiếp