Game4V
>>
PC - Console
>>
20XX – tựa game hoàn hảo dành cho các ‘tín đồ’ của Mega Man X

20XX – tựa game hoàn hảo dành cho các ‘tín đồ’ của Mega Man X

 | 20/08/2017 08:22

Dự án 20XX lấy cảm hứng từ series game hành động Mega Man X kinh điển với những yếu tố mới đã chính thức ra mắt cộng đồng người chơi và nó thật sự tuyệt vời.

Lần xuất hiện cuối cùng của một phiên bản Mega Man độc lập (không tính các bản kết hợp như Marvel vs Capcom, hay tổng hợp như Mega Man X Collection) đã là chuyện của hơn… 7 năm trước. Với series X thì còn lâu hơn nữa khi bản… remake của tựa game Mega Man X đầu tiên đã ra mắt từ tận năm 2006.

20XX 20XX - tựa game hoàn hảo dành cho các tín đồ của Mega Man X 1

Do đã quá chán ngán với những sự chờ đợi trong vô vọng, nhà thiết kế Chris King đã bắt tay vào hoàn thiện một dự án lấy cảm hứng từ series game hành động kinh điển và thêm thắt những yếu tố mới để làm trò chơi thêm hấp dẫn.

20XX 20XX - tựa game hoàn hảo dành cho các tín đồ của Mega Man X 2

Trò chơi đựa bạn dõi theo chuyến hành trình của Nina – một cô gái bọc thép được trang bị khẩu súng bắn điện, cùng với Ace – cậu trai sở hữu thanh kiếm năng lượng mạnh mẽ, nhằm quét sạch những mối hiểm nguy đe dọa sự sống sau cuộc nổi dậy điên rồ của bọn người máy.

20XX 20XX - tựa game hoàn hảo dành cho các tín đồ của Mega Man X 3

20XX 20XX - tựa game hoàn hảo dành cho các tín đồ của Mega Man X 4

Do lấy cảm hứng từ Mega Man X, người chơi sẽ phải hạ gục kẻ địch ngán đường bằng súng hoặc vũ khí cận chiến, và hoàn thành những thách thức thiên về các yếu tố bay nhảy platforming để kết thúc màn chơi. Yếu tố bất ngờ là các màn chơi này được tạo ra ngẫu nhiên dựa trên từng phân cảnh, và cũng cho phép bạn có thể trải nghiệm cùng với người chơi khác trong mạng cục bộ hoặc trực tuyến.

20XX 20XX - tựa game hoàn hảo dành cho các tín đồ của Mega Man X 5

Bên cạnh đó, trò chơi còn thử thách sức chịu đựng của bạn khi đưa ra tính năng permadeath – thất bại là làm lại từ đầu. Nhưng cũng không nên quá lo lắng bởi bạn có thể sử dụng các Soul Chips và Bolts (tiền tệ trong game) kiếm được để mở khóa các loại nâng cấp mới, cũng như tăng cường khả năng và sức chống chịu của bản thân. Còn nếu thấy không chịu nổi nhiệt, có thể thử qua chế độ Reverent Mode với 3 “mạng chơi” cho đỡ vất vả.

20XX 20XX - tựa game hoàn hảo dành cho các tín đồ của Mega Man X 6

Ngoài ra, nếu chịu khó lùng sùng các màn chơi bạn sẽ thu thập thêm các trang bị, vật phẩm độc đáo để chuẩn bị cho những thách thức kế tiếp. Sau khi hạ gục những con Boss, bạn có thể chọn lưa giữa việc hấp thụ chiêu thức đặc biệt của nó cho riêng mình, hoặc quy đổi ra tiền, hoặc bổ sung thêm 1 kỹ năng nội tại (passive).

20XX 20XX - tựa game hoàn hảo dành cho các tín đồ của Mega Man X 7

Bên cạnh đó, phần âm thanh và nhạc nền cũng rất tuyệt, đậm chất SNES hoài cổ, gợi nhớ về những kỉ niệm xưa cũ khi vào vai X và Zero, nhưng không quên tạo nên nét riêng biệt cho chính nó.

Những ai đã từng chìm đắm trong những màn bay nhảy, đấu boss kịch tính trong series Mega Man X hẳn sẽ không thể hài lòng hơn với 20XX. Ngoài ra, để giữ chân người chơi lâu dài, nhà phát triển còn tung ra các thử thách hàng ngày và hàng tuần cho bạn luyện tập kĩ năng.

 

20XX vừa chính thức ra mắt sau một thời gian dài Early Access và nhận được những phản hồi tích cực trên Steam.

NBA 2K18 – Tựa game hấp dẫn cho các tín đồ bóng rổ tung trailer gameplay đầu tiên

Đọc tiếp