Game4V
>>
PC - Console
>>
2 thành viên của nhóm Hack đánh sập cả PlayStation Network và Xbox Live đã bị bắt giữ

2 thành viên của nhóm Hack đánh sập cả PlayStation Network và Xbox Live đã bị bắt giữ

 | 10/10/2016 11:16

Lizard Squad là một hiện tượng trong số các nhóm Hack nhăm nhe phá hoại trải nghiệm game của người dùng trên 2 nền tảng mạng console quan trọng là PSN và Xbox Live. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho biết, 2 thành viên của Lizard Squad đã bị bắt giữ.

b4q1ajciaaidnbi 2 thành viên của nhóm Hack đánh sập cả PlayStation Network và Xbox Live đã bị bắt giữ 1

Giáng sinh 2014 có thể sẽ là khoảng thời gian không thể quên được với nhiều game thủ yêu thích các game chơi mạng trên console. Thay vì thoải mái nằm dài trên ghế sô-pha, thưởng thức các tựa game hấp dẫn trên PS hay Xbox thì họ lại cảm thấy bực tức vô cùng khi cả PSN và Xbox Live đều bị tấn công bởi 1 trong những vụ DDOS nghiêm trọng nhất lịch sử trên cả 2 nền tảng.

Tuy nhiên, các game thủ có thể sẽ được an ủi đôi chút khi 2 thành viên của nhóm chủ mưu cho hành động này đã bị bắt giữ vào sáng ngày hôm qua, theo giờ Bắc Mỹ.

playstation-network-maintenance-recheduled-ddos-jpg-optimal 2 thành viên của nhóm Hack đánh sập cả PlayStation Network và Xbox Live đã bị bắt giữ 2

2 thành viên với tên gọi lần lượt là Zachary Buchta, quốc tịch Mỹ và Bradley Jan Willem Van Rooy, quốc tịch Hà Lan đã bị liệt vào danh sách những người tham gia vào hành động phá hoại trên. Cả 2 đều đang trong lứa tuổi teen. Ngoài ra, Lizard Squad còn thực hiện nhiều hành động khác để “kiếm thêm thu nhập” ngoài việc thực hiện DDOS vào một số hệ thống mạng nổi tiếng với mục đích khẳng định tên tuổi. Một trong số đó là hành động gọi điện quấy rối vào 1 số điện thoại bất kì để chọc giận hoặc âm mưu phá hoại với 1 số người. Lizard Squad sẽ nhận tiền từ 1 số người để thực hiện các cuộc gọi tới 1 số điện thoại xác định cứ sau mỗi giờ trong vòng 30 ngày. Điều này gây phiền hà nghiêm trọng tới người bị hại và cũng là căn cứ để chính phủ cũng như các cơ quan chức năng tại Mỹ khởi tố vụ án.

Vì những hành động gây khó chịu tới cộng đồng đến như vậy, Lizard Squad cũng vấp phải sự phản đối của những “đồng nghiệp” nhưng khác chiến tuyến. Ngày 03/02/2015, nhóm hacker Anonymous đã tuyên bố hack thành công website chính thức của nhóm này, cướp tên miền đồng thời đánh sập tài khoản Twitter với lời cảnh báo ngừng ngay hành động phá hoại nhằm vào các tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng chung.

lizard-squad-member-arrest-jpg-optimal 2 thành viên của nhóm Hack đánh sập cả PlayStation Network và Xbox Live đã bị bắt giữ 3

Giới chức trách của Mỹ sau khi cân nhắc các phương án cũng đã quyết định vào cuộc để ngăn chặn những bạn trẻ này tiếp tục phá hoại và giờ đây họ đã có đủ bằng chứng để khởi tố các hành vi trên. Một bài học thích đáng cho những bạn vẫn đang trong lứa tuổi vị thành niên quá nghịch mà gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới toàn bộ cộng đồng.

[fresh_embepost pid=”146955″ ]

Đọc tiếp