Game4V
>>
PC - Console
>>
17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2)

17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2)

 | 05/04/2017 17:10

Tiếp nối phần trước, dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi chơi Player Unknown Battleground, có thể quyết định đáng kể tới sự sinh tồn của bạn trong cuộc đấu. Xin xem lại phần 1 tại đây.

10: Đừng quan trọng hóa level giáp: Tất cả các loại giáp đều có tác dụng giảm sát thương giống nhau, và chúng chỉ khác nhau ở việc tăng khả năng mang đồ của bạn và độ bền mà thôi. Giáp level 1 hay 3 cũng giảm sát thương như nhau nên bạn không cần đổi qua lại giữa chúng, trừ phi bộ giáp bạn đang mặc đã gần hỏng.

Battleground 17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2) 1

11: Ưu tiên mũ chống đạn level 3: Ngược lại với giáp, có sự khác biệt đáng kể giữa mũ chống đạn level 3 và level 1-2. Tất cả các loại mũ chống đạn đều có tác dụng giảm sát thương như nhau khi bạn bị bắn từ phía sau, nhưng ngay chính diện thì chỉ có mũ chống đạn level 3 có khả năng kháng thương cho bạn – các loại mũ chống đạn level 1-2 không che mặt nhân vật nên bạn sẽ dễ tử nạn khi bị”headshot” chính diện hơn. Nhặt ngay mũ chống đạn level 3 khi bạn có cơ hội nhé.

bg2 17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2) 2

12: Dùng phanh gấp khi chạy xe: Với địa hình rộng lớn, sớm muộn gì bạn cũng phải tập làm quen với việc điều khiển các loại xe cộ trong Battleground. Một kinh nghiệm rất hữu ích khi chạy xe là dùng phanh gấp khi bạn đột nhiên bị tấn công – thay vì giảm tốc, dừng lại và ấn F để ra khỏi xe, bạn hãy dùng phím phanh gấp, quẹo xe một góc 90 độ rồi mới nhảy ra để tận dụng xe làm lá chắn tạm thời, đỡ nguy hiểm hơn khi thoát ra theo kiểu thông thường.

bg3 17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2) 3

13: Dùng booster cho xe cộ hợp lý: Bạn thu thập nhiên liệu trên đường để tăng tốc độ phóng xe, nhưng nó chỉ giúp xe đạt tới vận tốc tối đa chứ không nhanh hơn được. Do đó, hãy dùng booster khi leo dốc, leo núi hoặc khi cần tẩu thoát nhanh khỏi kẻ địch, ngừng ngay lại khi xe không tăng tốc nữa. Việc này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể nhiên liệu cho bạn sử dụng lại trong những dịp kế tiếp.

bg4 17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2) 4

14: Đổi lựu đạn nhanh: Khi đang mang theo nhiều loại lựu đạn như lựu nổ, lựu choáng, lựu khói… bạn có thể chuyển đổi nhanh giữa chúng bằng phím 5 thay vì phải vào kho đồ lựa chọn trực tiếp.

bg5 17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2) 5

15: Chú ý tầm ném lựu: Khi bấm giữ chuột trái, tọa độ ném lựu sẽ xuất hiện và có màu đỏ, báo hiệu lựu đã được rút chốt. Nên bạn hãy nhanh chóng canh tầm ném thật nhanh và thả chuột trái để ném lựu đi, đừng giữ lâu quá mà lựu nổ trong tay thì “hy sinh” vô ích đấy.

bg6 17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2) 6

16: Nín thở ngắm bắn: Khi ngắm bắn qua các loại ngắm dot-sight, bạn ấn giữ Shift để nhân vật “nín thở” ngắm bắn chuẩn xác hơn – thao tác này còn kèm thêm một lợi ích là giúp bạn ngắm gần hơn một chút, rất hiệu quả để phát hiện địch ở tầm xa mà bình thường bạn khó có thể nhận ra.

bg7 17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2) 7

17: Di chuyển khi cứu thương: Bình thường các thao tác cứu thương, uống nước tăng lực… yêu cầu bạn phải đứng yên một chỗ nhưng thực tế bạn vẫn có thể di chuyển qua lại một khoảng nhỏ. Nếu đang nấp ở vị trí an toàn, hãy dùng cách nhấp thả 2 phím trái-phải để nhân vật của bạn “di chuyển tại chỗ” trong lúc cứu thương – chỉ ít bạn sẽ không trở thành bia tập đạn cho đối thủ nào bắn lén từ xa.

bg8 17 kinh nghiệm hữu ích để chiến thắng trong Battleground (Phần 2) 8

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản nhất trong Battleground – khi mới bắt đầu, các bạn nên tập làm quen với thao tác của game và check qua các loại vũ khí để biết cách kiểm soát chúng. Ghi nhớ những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào thế giới Battleground và dành lợi thế hơn trong các cuộc đấu căng thẳng cân sức – chúc may mắn nhé!

Đọc tiếp