Game4V
>>
PC - Console
>>
10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario

10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario

 | 15/06/2017 08:13

Nintendo đã sáng tạo ra rất nhiều trang bị hỗ trợ chàng thợ sửa ống nước Mario trong cuộc phiêu lưu giải cứu Peach, nhưng không ít món trong số đó tỏ ra không mấy hiệu quả…

Bạn đã từng quen thuộc với nấm, hoa và sao bất tử trong Mario, bên cạnh hàng loạt các trang bị khác trong những bản Mario sau này như lá Raccoon, khăn choàng siêu nhân… tất cả đều rất hữu ích – nhưng Nintendo cũng đưa vào thế giới Mario rất nhiều thứ khiến game thủ bực mình vì độ vô dụng của chúng. Hãy cùng điểm qua 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario nhé:

1: Potted Piranha Plant (Super Mario 3D World)

hiệu quả

Khả năng cầm nắm các thứ của Mario đã mở ra nhiều chiến thuật mới giúp chàng thợ sửa ống nước đánh bại kẻ thù nhanh chóng hơn, như Koppa Shell hay các viên gạch xanh – tuy nhiên một chậu hoa ăn thịt người thì lại khác. Với trang bị này, Mario có thể chạy và nhảy qua màn chơi thoải mái và để dành việc “ăn” kẻ địch hay xu cho cây Piranha, nhưng bỏ nó xuống mà không cẩn thận thì chính Mario lại bị nó “đớp” chứ chẳng đùa. Một trang bị chỉ tổ gây vướng víu.

2: Double Cherry (Super Mario 3D Land)

m2 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario 2

Khả năng chơi co-cop trong Super Mario 3D Land là rất tuyệt vời, nhưng không phải game thủ nào cũng có bạn bè để chiến đấu cùng, nên Nintendo mới tạo ra trang bị này dành riêng cho các “FA”. Nó chỉ đơn giản nhân bản Mario hay bất cứ nhân vật nào bạn đang chơi, “sao chép” mọi hành động cử chỉ của bạn. Tác dụng duy nhất của “clone” này là giúp thu thập xu nhanh hơn, còn lại thì nó cản trở khá nhiều trong thao tác chạy nhảy, tấn công của người chơi vì phải cùng lúc điều khiển 2-3 “nhân vật” trên màn hình, khá khó chịu.

3: Goomba Shoe (Super Mario Bros 3)

m3 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario 3

Ý tưởng đeo một “chiếc giày” to đùng và dẫm chết mọi kẻ địch, đi trên các bề mặt nguy hiểm thoải mái nghe thì rất hấp dẫn nhưng thực tế Goomba Shoes chỉ dùng được trong từng màn chơi nhất định ở World 5, và bạn thậm chí còn chẳng bắt buộc phải chơi chúng. Không thể đem trang bị này sang các màn khác là nhược điểm lớn nhất khiến nó trở nên vô dụng trong Super Mario Bros 3.

4: Metal Cap Mario (Super Mario 64)

m4 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario 4

Bạn sẽ nghĩ gì nếu có một trang bị biến Mario thành “người sắt” chỉ với công dụng duy nhất là giúp anh chàng này đủ “nặng” để chìm sâu xuống nước, tới được các lối đi ẩn và thu thập bí mật? Đó là những gì Metal Cap Mario đem lại trong Super Mario 64, và có lẽ nó được tạo ra chỉ để lăng xê khả năng dựng hình 3 chiều của chiếc console này mà thôi.

5: Donkey Kong Hammer (Super Mario Bros, PC)

m5 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario 5

Phiên bản PC của Super Mario Bros thêm vào một trang bị khá “lạ”, chiếc búa trong Donkey Kong cổ điển. Khả năng dùng búa “đập” kẻ địch nghe cũng hay nhưng tầm tấn công ngắn, không kiểm soát được tần suất đập và chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn đã khiến trang bị này bị xếp vào danh sách tệ hại – may mà nó không tái xuất trong các phiên bản cho console sau này.

6: Super Ball (Super Mario Land)

m6 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario 6

Trong phiên bản dành cho Game Boy này, Nintendo đã thay thế khả năng bắn đạn lửa của Mario bằng một quả bóng siêu nẩy, có khả năng tiêu diệt kẻ địch và thu thập tiền xu cùng lúc. Khổ cái sau khi ném xong nó sẽ “tưng” khắp màn chơi mà game thủ không cách gì kiểm soát được, nên so với khả năng bắn 2 viên đạn lửa thì Super Ball khá lép vế.

7: Light Box (Super Mario 3D Land)

m7 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario 7

Mario đã trải qua nhiều cuộc đụng độ với quân đoàn Ghost, từ nhỏ tới lớn mà chưa phải sợ hãi gì – nhưng trong Super Mario 3D Land, anh chàng này lại được tiếp nhận một trang bị khác khá “hèn nhát” là Light Box. Đúng như tên gọi, đây là một chiếc hộp gắn đèn mà Mario hoặc Luigi có thể chui vào “nấp” bên trong và dùng ánh đèn để đẩy lui bọn Ghost – ngoài việc tư thế trốn chui trốn nhủi thảm hại thì việc di chuyển của Mario cũng bị hạn chế rất nhiều. May thay trong các phiên bản sau, trang bị này đã được thay thế bằng một chiếc hộp Mario có thể cầm theo như đèn pin, giúp nó hiệu quả hơn trong các cuộc đối đầu với Ghost.

8: Goomba Mask (Super Mario 3D World)

m8 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario 8

Mặc dù hành động bí mật không phải là sở trường của Mario nhưng Super Mario 3D World đã đem lại cho nhân vật này khả năng “lén lút” với trang bị Goomba Mask. Tiêu diệt bất kì con Goomba nào và Mario có thể chui vào bên trong “đội lốt” nó, cho phép anh chàng này di chuyển qua trận địa của kẻ địch mà không bị tấn công. Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng thực tế game thủ sẽ phát chán khi không có gì để tiêu diệt trên đường, chưa kể khả năng của Mario cũng bị hạn chế lại khi không thể thu thập các item khác.

9: Spring Mushroom (Super Mario Galaxy)

m9 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario 9

Với khả năng di chuyển giữa các thiên hà trong Super Mario Galaxy, trang bị mới Spring Mushroom được thêm vào để giúp Mario nhảy tới tầm cao mới – nhưng trang bị này không những khiến chàng thợ sửa ống nước khó coi hơn khi “đeo” một cái lò xo to đùng mà còn làm tốc độ di chuyển chậm đáng kể do Mario phải “nhảy tưng tưng” khắp nơi chứ không chạy như bình thường được. Đúng là lợi một thì hại 10.

10: Boo Mushroom (Super Mario Galaxy)

m10 10 trang bị kém hiệu quả nhất trong thế giới Mario 10

Lại là một trang bị thất bại trong Super Mario Galaxy, Boo Mushroom làm đúng nhiệm vụ của nó là biến Mario thành một con ma Boo – được “bay” xung quanh màn chơi và đi xuyên cửa thì cũng vui đấy, nhưng đóng vai Boo cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ dụ cả đống Ghost xung quanh lại gần, và một va chạm nhỏ thôi cũng khiến Mario trở lại hình dáng cũ. Đương nhiên vì “đóng vai” ma nên Mario không thể lại gần các nguồn sáng, nên gặp những chỗ có đèn mà di chuyển không cẩn thận thì cũng toi mạng!

Đọc tiếp