Game4V
>>
PC - Console
>>
10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 1)

10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 1)

 | 03/09/2019 10:05

Final Fantasy XV gần như phải mất cả thập kỷ mới được Square Enix chính thức phát hành, lần đầu tiên tựa game này lộ diện trước công chúng là vào năm 2006 với tên gọi Final Fantasy Versus XIII.

Trải qua cả thập kỷ phát triển với những giai đoạn thăng trầm khác nhau, Final Fantasy XV đã đưa game thủ đi từ hết bất ngờ này tới bất ngờ khác, tựa game hầu như không còn bao nhiêu điểm tương đồng khi so với lần đầu được tiết lộ. Hệ thống nhân vật thay đổi, hệ thống cốt truyện thay đổi, lối chơi cũng khác đi đôi chút, thế giới mở rộng lớn,… có những thứ thay đổi trở nên ấn tượng hơn, nhưng cũng có những thứ trở nên tồi tệ hơn, nhưng nhìn chung, game đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

hgnbhnb 10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 1) 1
Final Fantasy Versus XIII

Điều đáng tiếc là, Final Fantasy XV đã không hoàn toàn được như kỳ vọng của game thủ, thậm chí còn xảy ra việc giám đốc chịu trách nhiệm nội dung rời khỏi công ty, khiến các bản DLC vốn đã được Square Enix ra kế hoạch từ trước cũng bị cắt giảm, cốt truyện cuối cùng của game hoàn toàn bị bỏ ngỏ. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà sức hút của Final Fantasy XV thực tế không hề lớn như Square Enix đã từng mong đợi.

Cơn sốt Final Fantasy XV đã qua đi, Final Fantasy VII Remake lại đến, và cho đến hiện tại, thông qua các đoạn trailer và gameplay hấp dẫn, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy Square Enix đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình, Final Fantasy VII Remake hứa hẹn sẽ không phụ sự kỳ vọng của fan hâm mộ.

hgnbhnb 10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 1) 2
Final Fantasy VII Remake

Mặc dù Final Fantasy VII Remake vẫn còn chưa được phát hành, nhưng cũng đã đến lúc chúng ta bàn về Final Fantasy XVI, một tựa game nhập vai bom tấn khác sẽ đến từ Square Enix trong tương lai. Dưới đây là danh sách những thứ mà chúng ta hy vọng Square Enix sẽ tích hợp vào trong tựa game Final Fantasy mới nhất.

10. Thế giới mở rộng lớn

hgnbhnb 10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 1) 3
Thế giới trong Final Fantasy XV vốn đã rất rộng lớn.

Thế giới trong Final Fantasy XV vốn dĩ đã rất lớn, nhiều khả năng Final Fantasy XVI sẽ còn lớn hơn nữa. Với một thế giới rộng lớn, chúng ta có quyền mơ về những thành phố khổng lồ, những hoạt động diễn ra bất kể ngày đêm, những hầm ngục quy mô khủng với hàng loạt những quái vật mang nét đặc trưng riêng biệt.

Mặc dù vậy, chúng ta cũng không nên hy vọng quá nhiều vào điều này. Bởi vì, để tạo nên một thế giới rộng lớn và sinh động thì phải kèm theo rất nhiều thứ khác nhau phải làm, để mọi thứ thật tương xứng, từ đó lại phát sinh chi phí lẫn thời gian phát triển kéo dài. Có lẽ chúng ta cũng không muốn đợi 10 năm nữa mới được thưởng thức phiên bản Final Fantasy tiếp theo đúng không?

9. Hệ thống nhiệm vụ phong phú

hgnbhnb 10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 1) 4
Những nhiệm vụ đánh Boss khủng là nhất định phải có.

Một thế giới rộng lớn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không đi kèm với những nhiệm vụ đa dạng. Vì vậy, thành thật mà nói, một hệ thống nhiệm vụ phong phú sẽ còn quan trọng hơn cả một thế giới rộng lớn nhưng không có gì hay ho để làm.

Xu hướng phát triển chung của thể loại RPG hiện tại, là nội dung sẽ ngày càng dài hơn, người chơi sẽ mất càng nhiều thời gian hơn để hoàn thành game. Hệ thống nhiệm vụ phong phú sẽ giúp giữ chân người chơi lâu hơn mà không khiến họ cảm thấy nhàm chán.

Một trong những trò chơi có hệ thống nhiệm vụ xuất sắc phải kể đến The Witcher 3: Wild Hunt, những nhiệm vụ trong game hầu như không mang tính chung chung chỉ để làm cho có, mà mỗi cái đều có những câu chuyện và sắc thái riêng biệt. Trải nghiệm từng nhiệm vụ trong game, cũng giống như bạn đang trải qua từng mảnh ghép nhỏ có thể ghép thành một bức tranh tổng thể vậy.

8. Hệ thống triệu hồi ấn tượng

hgnbhnb 10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 1) 5
Final Fantasy XIII cho phép điều khiển cả thần linh như những phương tiện.

Hệ thống triệu hồi là một trong những thứ vốn rất quen thuộc với các fan hâm mộ Final Fantasy, đã gắn liền với thương hiệu này kể từ thời SNES. Trong Final Fantasy VII, hệ thống này đã được nâng lên tầm cao mới, khi mà mỗi lần các thần linh thi triển kỹ năng, đều là những đoạn cắt cảnh tuyệt đẹp. Sang Final Fantasy VIII, hệ thống này lại được nâng cấp, khi mà các thần linh có thể tương tác được, giống như một nhân vật khác trong nhóm.

Tuy nhiên, khi sang đến Final Fantasy XV, chúng ta lại thấy một bước thụt lùi, khi mà số lượng thần linh ít ỏi, và việc thi triển kỹ năng thì quay trở lại thời kỳ như Final Fantasy VII, chỉ là những đoạn cắt cảnh hoành tráng mà không có bất cứ điều gì khác. Trong khi phiên bản trước đó, Final Fantasy XIII, hệ thống triệu hồi đã để lại ấn tượng rất tốt, khi mà các thần linh đã trở thành phương tiện, có thể điều khiển được, và có liên quan trực tiếp đến cốt truyện.

Chúng ta có quyền hy vọng, một lần nữa Square Enix đưa hệ thống triệu hồi lên tầm cao mới, với những thần linh có thể điều khiển được, cùng với hệ thống nhiệm vụ phụ lẫn cốt truyện xoay quanh họ.

7. Hệ thống nhân vật thú vị

hgnbhnb 10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 1) 6
Final Fantasy XIII có một hệ thống nhân vật vô cùng đặc sắc.

Final Fantasy XV là một câu chuyện kể về một nhóm bạn thân đi du lịch khắp đất nước, gắn bó với nhau mật thiết, chia sẻ mọi khó khăn gian khổ. Điều đó thật tuyệt vời, nhưng đối với phiên bản tiếp theo, chúng ta muốn thấy sự đa dạng về các nhân vật, không thể lại xoay quanh một nhóm nhỏ chỉ gồm 4 người như vậy được.

Hệ thống nhân vật thú vị nhất, phải kể đến Final Fantasy VII, khi mà chúng ta có thể thu phục đủ loại nhân vật khác nhau, đủ mọi thành phần. Final Fantasy XIII cũng có hệ thống nhân vật vô cùng đặc sắc từ chính diện tới phản diện. Sẽ rất tuyệt nếu phiên bản Final Fantasy tiếp theo cũng học hỏi điều tương tự, đặc biệt là cơ chế tùy chọn những nhân vật bí ẩn, không thể thu phục theo cách thông thường, như Vincent Valentine hoặc Yuffie Kisaragi, điều này sẽ cung cấp giá trị chơi lại rất lớn.

6. Hệ thống phương tiện đa dạng

hgnbhnb 10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 1) 7
Final Fantasy XV cung cấp khả năng tùy chỉnh phương tiện khá tốt.

Trong một thế giới mở rộng lớn, tất nhiên không thể thiếu các phương tiện di chuyển với đủ loại khác nhau. Final Fantasy XV đã cung cấp cho người chơi một chiếc xe để di chuyển và có thể tùy chỉnh được, cùng với rất nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau được thêm vào sau đó dưới hình thức DLC.

Tuy nhiên, nhìn chung các phương tiện di chuyển trong Final Fantasy XV tỏ ra khá nhàm chán, khi mà không thể hiện được mấy cái chất “Fantasy” vốn có. Sẽ tốt hơn nếu Square Enix đưa vào trí tưởng tượng nhiều hơn, chúng ta có quyền hy vọng sự xuất hiện của những phương tiện mang đậm chất “Fantasy” hoặc những quái vật khác nhau để cưỡi, như chúng ta thường thấy trong các tựa game MMORPG.

(Còn tiếp…)

Xem thêm: 10 kỳ vọng game thủ đặt vào Final Fantasy XVI (Phần 2)

Leave a Reply

Đọc tiếp