Game4V
>>
PC - Console
>>
10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2

10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2

 | 16/04/2017 18:52

Red Dead Redemption 2
Red Dead Redemption 2

Hành Động, Phiêu Lưu

Chỉ còn vài tháng nữa là phần tiếp theo của loạt game Red Dead sẽ ra mắt game thủ, và hẳn nhiên chúng ta có những mong muốn về cải tiến nội dung, nhân vật, gameplay cho RDR 2 rồi…

1: Khung cảnh thế giới: RDR đã làm tốt nhiệm vụ tái hiện không khí nước Mỹ vào cuối thời kì hoang dã và đang có sự chuyển giao với thế giới văn minh. Read Dead Redemption 2 cũng nên chọn thời điểm bắt đầu game tương tự sao cho hấp dẫn, có thể là ngay sau khi vừa kết thúc cuộc nội chiến chẳng hạn.

rdr1 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 1

2: Nhân vật chính: Hầu hết các tựa game open world của Rockstar Games đều dành cho giới tội phạm, có thể họ không phải người xấu nhưng cũng không gọi là anh hùng được. RDR là một ngoại lệ khi kể lại quá trình John Marston cố gắng vứt bỏ lại quá khứ tội phạm sau lưng để sinh sống yên bình cùng gia đình mình. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể “nhào nặn” nhân vật chính Read Dead Redemption 2 theo hướng lương thiện hay tội phạm – không nhất thiết phải quá phức tạp, chỉ cần có những thời khắc game thủ phải đưa ra quyết định, cướp giết hay tha mạng, chọn theo phe chính hay tà, v…v…

rdr2 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 2

3: Cốt truyện: Chúng ta chưa biết RDR 2 sẽ có khung thời gian trước hay sau RDR, nhưng hầu hết các fan đều tán thành rằng RDR 2 nên kể về quá khứ và tập trung vào làm rõ số phận John Marston cùng đoàn cướp mà anh tham gia trong quá khứ. Nhân vật chính có thể là John Marston, có thể là một đồng đảng thân cận, cũng có thể theo hướng GTA 5 với vài 3 nhân vật chính mà game thủ có thể chuyển đổi qua lại đều được.

rdr3 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 3

4: Tùy biến nhân vật: Dù John Marston có thể thay đổi nhiều bộ trang phục trong RDR nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu game thủ có thể tùy biến nhiều hơn cho nhân vật chính của mình trong Red Dead Redemption 2, có thể là một cơ chế tạo hình như GTA Online hay các game tương tự, nói chung là để chúng ta có thể thực sự hòa mình vào thế giới RDR 2 càng sâu càng tốt.

rdr4 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 4

5: Các nhân vật phụ: Điểm nhấn của RDR chính là các nhân vật phụ xuất hiện rải rác trong cốt truyện, có người đóng vai trò lớn, có người chỉ thoảng qua… nhưng họ góp phần không nhỏ làm cho RDR hấp dẫn hơn, thôi thúc game thủ hoàn thành nhiệm vụ, chạy khắp quanh nước Mỹ hoang sơ để phục vụ một “nhân vật” nào đó và đón nhận kết quả bất ngờ… Đây là điểm sáng mà Red Dead Redemption 2 nên thừa kế và phát huy.

rdr5 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 5

6: Yếu tố RPG: Với một game open world phức tạp thì ai cũng muốn nhân vật chính của mình sẽ dần mạnh mẽ hơn theo thời gian để các nhiệm vụ về sau này trở nên đỡ khó nhọc hơn. Red Dead Redemption 2 có lẽ nên kết hợp yếu tố RPG như nâng cấp chỉ số, cải thiện khả năng của nhân vật thông qua việc hoàn thành quest, thu thập collectible hay “chăm chỉ tập luyện” chẳng hạn.

rdr6 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 6

7: Hệ thống săn bắt: RDR đã làm khá tốt yếu tố này với nhiệm vụ phụ Hunting và Bounty, tuy nhiên tất cả chỉ mới ở mức cơ bản. Sẽ hấp dẫn hơn nếu RDR 2 mở rộng cơ chế săn bắt, cho phép người chơi tìm diệt một mục tiêu khó nhằn nào đó (một con thú dữ hay tội phạm khét tiếng bị truy nã) với quá trình dài ngày theo dõi, bám đuôi và tấn công bất ngờ “bắt chết” đối phương.

rdr7 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 7

8: DLC hấp dẫn: Sự thành công của Undead Nightmare chứng minh rằng không chỉ Multiplayer mới đem lại lợi nhuận cho Rockstar, mà một bản Story DLC được thiết kế hấp dẫn vẫn có thể “móc túi” game thủ một cách thoải mái mà lại vui vẻ cả làng. GTA 5 đã chịu ảnh hưởng lớn khi không có được Story DLC như GTA 4 (2 bản TLaD và TBoGT), nên Rockstar có lẽ nên chú trọng vấn đề này khi ra mắt Red Dead Redemption 2. Thay vì zombie, có lẽ chúng ta sẽ tập hợp lực lượng đánh đuổi… người ngoài hành tinh chăng?

rdr8 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 8

9: Multiplayer: Thành công của GTA Online cho thấy Rockstar hoàn toàn đủ khả năng tạo dựng một mạng lưới Multiplayer tương tự cho RDR 2, tất nhiên có thể không quá rộng lớn như GTAO được nhưng vẫn có nhiều thứ họ có thể làm, ví dụ chia phe luật pháp – tội phạm và các băng đảng cho người chơi chọn lựa, những nhiệm vụ co-op như cướp tàu chở hàng, đánh chiếm salon, và các chế độ PvP thuần túy như đấu đội, đấu đơn… bên cạnh mục free roam truyền thống – thế là đủ để duy trì sức hấp dẫn cho RDR 2 rồi

rdr9 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 9

10: Phiên bản PC: Khỏi phải nói thì đây vẫn là mong ước lớn nhất của không ít game thủ – họ có thể sở hữu PS4 hay Xbox One nhưng những game thế này chơi trên PC vẫn sướng nhất, chưa kể hàng đống tiện ích kèm theo nếu được phân phối qua Steam chẳng hạn. Rockstar đã mất tới 2 năm để cho ra mắt bản PC cho GTA 5 và RDR vẫn chẳng có mặt trên PC được, vì vậy mong là với RDR 2 thì nhà sản xuất này sẽ chú trọng hơn tới thị trường PC.

rdr10 10 điều game thủ mong muốn thấy ở Red Dead Redemption 2 10

Red Dead Redemption 2 có thể sẽ là tựa game lớn của Rockstar trong năm nay – hãng đã xác nhận game sẽ phát hành vào mùa thu 2017 trên hệ máy PS4 và Xbox One. Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về RDR 2 trên trang chủ của Rockstar Games ngoại trừ Trailer đầu tiên ra mắt đã lâu.

Đọc tiếp