Game4V
>>
PC - Console
>>
10 điều cần biết về hệ thống vũ khí trong Battlefield 1

10 điều cần biết về hệ thống vũ khí trong Battlefield 1

 | 04/07/2016 16:30

Lấy bối cảnh là đệ nhất thế chiến (WW1) mang lại sự độc đáo vô cùng cho không khí của Battlefield, nhưng cũng mang lại một số ưu tư, lo nghĩ cho các game thủ bởi quan niệm rằng vũ khí thời WW1 có phần hơi bị… cổ lỗ sĩ hơn so với thế hệ vũ khí sau đó. Tuy nhiên điều đó là không đúng bởi sự thật thì sự cổ lỗ sĩ đó đã là không hoàn toàn chính xác, thêm nữa nếu design tốt thì mọi chuyện sẽ đều OK cả mà thôi. Bài viết này sẽ nói lên một số cải tiến, thay đổi của phiên bản Battlefield này, cũng như giải đáp một số thắc mắc của các game thủ về sự tác động của bối cảnh game lên hệ thống vũ khí.

1/ Cảm giác sẽ nhanh và tốc độ hơn.

Đệ nhất thế chiến (WW1) đánh dấu sự lên ngôi của những khẩu súng trường lên đạn phát một nhưng như vậy không có nghĩa là tốc độ game sẽ giảm đi. Bởi Battlefield 1 thiết kế súng để sao cho bạn bóp cò tay cầm đến nát ra thì thôi cơ, mọi khẩu súng sẽ có tốc độ nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều. Đó là về súng, còn về đạn ngoài việc thêm độ trễ, lực hút như thật vào đạn bắt ra, gia tốc đạ cũng đã được cải thiện khiến tốc độ gia tốc đạn hơn nhiều. Đạn bắn ra sẽ không chỉ nhanh mà còn thật hơn trước bội phần.

Battlefield-1-1080P-Wallpaper-1 10 điều cần biết về hệ thống vũ khí trong Battlefield 1 1

2/ Có 6 loại súng khác nhau

Để xem nào, chúng ta có Shotgun (lí tưởng để thổi bay kẻ địch từ cự li gần(; chúng ta có súng tiểu liên SMG (hiệu quả cho việc xả đạn siêu nhanh trong khảng cách ngắn); có súng máy LMG (cực kì đáng kinh ngạc để xâu lỗ kẻ địch trong khoảng cách tầm trung), súng bán tự động (cân bằng và mạnh mẽ), súng lục để tự vệ và súng bắn tỉa (để bắn tỉa, tất nhiên rồi, mong rằng bạn sẽ không là một camper chầy cối). Chưa kể còn các thể loại ngoại hạng như súng… phun lửa, bắn đạn cối hay phóng hơi độc nữa chẳng hạn? WW1 có thể vũ khí chưa được thời thượng, nhưng hẳn là nó không hề nghèo nàn đúng không nào? Chưa kể còn vô cùng cá tính nữa.

3/ 6 loại súng, ti tỉ lựa chọn

Nói ti tỉ thì hơi quá nhưng quả thật thì sẽ có rất nhiều lựa chọn vũ khí khác nhau cho mỗi thể loại vũ khí mà các bạn đã biết. Ở vào cái thời kì bình minh của vũ khí hiện đại này, bạn sẽ được diện kiến nhiều mẫu súng cực dị – concept cực độc cho các đàn em đời sau này. Mà thực tế thì còn nhiều loại súng đã cực kì thành công, còn dùng được rất lâu trong lịch sử và mở lối cho cả một thế hệ súng đàn em trực hệ sau này kia.

Battlefield-Madsen 10 điều cần biết về hệ thống vũ khí trong Battlefield 1 2

4/ Độ hiệu quả cực kì cao

Công nghệ chiến tranh đang trong quá trình xốc tiến nhanh lên phía trước trong WWI, dẫn tới những điều vô cùng đáng kinh ngạc mà bạn còn chưa được biết. Vũ khí vào giai đoạn này đã bắt đầu có độ chính xác cao và uy lực mạnh hơn hàng thế kỉ trước rất nhiều và gần với vũ khí đương thời hơn bao giờ hết, chỉ trừ hệ thống tải, nạp đạn và tốc độ bắn mà thôi. Vậy nên dù bạn muốn thổi bay một bức tường hay hạ gục một thanh niên camper núp lùm hay… chính mình muốn núp lùm bắn tỉa đi nữa, bạn sẽ đều làm được. Vũ khí trong WW1 sẽ không chỉ cá tính mà còn cực kì hiệu quả cho bạn tác xạ trong Battlefield 1.

5/ Việc tùy chỉnh, mod súng được tập trung vào nhiều hơn

Bối cảnh WW1 có sự cá tính trong mình, nhưng cũng có một vài hạn chế mà chúng ta phải chấp nhận, đó là hệ thống mod súng không thể tỉ mỉ, độc dị và đa dạng như bối cảnh chiến tranh hiện đại được. Chính vì thế DICE đã thiết kế các gói tùy chỉnh trước cho mỗi súng, thay vì tự tay mod từng phần nhỏ như trước nữa. Điều này sẽ tối ưu hiệu quả cho mỗi tùy chỉnh bạn chọn, cũng như cho sự hiệu quả của mỗi khẩu súng hơn, thêm nữa đây cũng là  một cách mới để bạn tập trung hơn vào gameplay thay vì nhiễu loạn với hàng tá thứ tinh chỉnh nhỏ nhặt (với Call of Duty như hiện thời thì đây đã là một cơ hội ngon ăn để… bán skin súng rồi :v)

6/ Mỗi khẩu súng có ba gói tùy chọn

Đôi khi bạn muốn khẩu Shotgun của mình bắn “đầm”, mạnh hơn. Hay có lúc bạn lại muốn đánh đổi sự linh hoạt lấy chính xác. Các gói tuy chỉnh này sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng. Mỗi khẩu có ba và đó là ba phong cách để bạn có thể chinh chiến cùng món vũ khí ưa thích của mình. Nhanh, gọn, hiệu quả và không làm rối mắt, tốn thời gian cho các tùy chỉnh thừa thãi; nhưng bạn sẽ vẫn có thể chỉnh thêm các tùy chỉnh đó như độ xa của ống ngắm, tiêu cự, đầu nòng….

Screenshot-2016-05-06-16.53.44 10 điều cần biết về hệ thống vũ khí trong Battlefield 1 3

7/ Có nhiều loại vũ khí cận chiến khác nhau

Với Đệ nhất thế chiến, cận chiến cự li gần trong các chiến hào, xung phong xáp lá cà là một phần vô cùng quan trọng làm nên đặc trưng chiến trường WW1. Và vì thế, hệ thống vũ khí cận chiến của bạn giờ sẽ đa dạng hơn bao giờ hết với cả đống loại khác nhau và mỗi loại sẽ có cảm giác, điểm mạnh – yếu riêng của mình. Một số thì vụt nhanh, cái khác thì vụt mạnh và một số loại thì còn có thể dùng cho các chức năng thứ hai đầy quan trọng như cắt rào dây kẽm gai, phá chướng ngại vật hay thậm chí gây dam cho một số loại phương tiện hạng nhẹ.

8/ Có nhiều loại lựu đạn khác nhau

Ừ đúng là thời này thì chưa có “bom mù (lựu đạn choáng, gây choáng trong không gian nhỏ hẹp bằng ánh sáng cực mạnh hoặc âm thanh tần số cao)” hay “bom khói (lựu đạn khói, để đánh dấu vị trí hoặc che khuất tầm nhìn)”, nhưng bạn sẽ không chỉ phải ném mỗi lựu đạn nổ đâu. Mà trước mắt là đạn có lựu đạn gas, phóng ra hơi độc, gây dam thấp nhưng làm khó chịu nhiều, lưu lại lâu (thời này hơi độc vẫn được sử dụng rất nhiều, phổ biến nhất là khí mù tạt làm mù mắt, ngạt khí mà chết; sau này bị Liên Hợp Quốc cấm sử dụng trong chiến tranh); hay lựu đạn cháy, dam to nhưng thời gian gây dam thấp…. và sẽ còn nhiều loại nữa khi game chính thức ra mắt kia, dùng đúng loại, vào đúng chỗ sẽ quyết định bạn hay kẻ thù mới là người phải Respawn.

9/ Bạn sẽ có thể xung phong cận chiến bằng lưỡi lê (bayonet charges)

Thu hẹp khoảng cách giữa bạn và kẻ thù là một việc rất quan trọng, đặc biệt là trong WW1 với các cuộc “hào chiến” đầy phỏ biến, và đặc biệt là bạn muốn làm một pha “melee kill” để ăn thêm XP. Lắp thêm lưỡi lê vào dưới đầu súng khiến mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều, giúp bạn có thể nhanh chóng xông lâm tiễn kẻ địch về nghĩa địa trong một khoảng thời gian rất chóng vánh, uy lực, nhanh và có thể thực hiện với cự li xa hơn các loại vũ khí khác, tuy nhiên sự linh động sẽ khiến bạn phải căn chỉnh những pha kết liễu này một cách hết sức cẩn thận đó.

10/ Âm thanh sẽ vẫn thuộc loại đỉnh

DICE đã được biết tới với việc luôn mang đến cho những tựa game của mình chất lượng âm thanh tốt nhất và chúng ta cũng sẽ không phải thất vọng với âm thanh vũ khí trong Battlefield 1. Từ tiếng BANG của Shotgun hay Clink khi hết đạn sẽ đều được chăm chút kĩ bởi chúng được thu trực tiếp từ đời thật và qua xử lí vô cùng kĩ lưỡng. Thậm chí bạn còn có thể nghe tiếng súng mà biết được lượng đạn trong băng kia. Không chỉ nghe sướng mà còn trợ hỗ cho Gameplay, xem ra năm nay Call of Duty: Infinite Warfare sẽ phải khóc dài trước Battlefield 1 mà thôi J)

Đọc tiếp