Game4V
>>
PC - Console
>>
10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết

10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết

 | 20/10/2017 08:13

Ngày phát hành COD:WW II đã đến gần, và game thủ đang rất hào hứng chờ đợi phần tiếp theo của dòng game đình đám này. Dưới đây là 10 điều bạn cần biết về COD:WW II trước khi game chính thức lên kệ ngày 3/11 tới.

1: Cốt truyện

COD 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 1

Điểm nhấn của dòng game COD luôn là cốt truyện hấp dẫn và với một phiên bản được Sledgehammer phát triển thì đây là phần các bạn không thể bỏ qua. WWII kể lại cuộc chiến qua con mắt của một nhóm lính Đồng Minh, khởi đầu với màn đổ bộ D-Day tại châu Âu, mô phỏng theo phim Giải cứu binh nhì Ryan. Nhưng xin lưu ý, phiên bản WWII này tính căng thẳng đã được đẩy cao hơn, sẽ có nhiều trường đoạn không phù hợp với các game thủ nhỏ tuổi (như cảnh một chiến binh bị nổ banh xác được tái hiện rõ trên màn ảnh).

2: Loại bỏ Killcam

cod-2 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 2

Tính năng đã xuất hiện trong rất nhiều bản COD được xác nhận sẽ bị loại bỏ khỏi WWII, tuy có hơi lạ thường nhưng cũng giúp game thủ đỡ phát nản khi phải xem lại những trường đoạn chơi lỗi để rồi bị ăn hành của mình. Thay vào đó, WWII sẽ cung cấp các highlight, những pha bắn hay trong trận đấu do hệ thống lựa chọn để bạn lưu lại thành clip đem khoe với các đồng đạo.

3: Các đơn vị nhân vật

cod-3 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 3

Trước kia thì Call of Duty sử dụng nhóm nhân vật để phân chia người chơi theo kĩ năng, nhưng giờ hệ thống này được thay bằng Đơn vị nhân vật, với các ưu/nhược điểm và kĩ năng chủ động/bị động riêng. Có tất cả 5 đơn vị: Bộ binh dành cho mọi game thủ, trang bị súng trường phù hợp với mọi cuộc chiến. Lính không quân tập trung vào tốc độ và trang bị SMG để chạy nhanh hơn, áp sát và giao chiến với đối thủ trong tầm gần. Lính thiết giáp là những “cỗ xe tăng” của đội hình, trang bị giáp trụ và súng phóng tên lửa hạng nặng. Lính du kích được thiết lập cho các tay súng tỉa cứng cựa, và là đơn vị duy nhất được hỗ trợ ngắm để các phát bắn chuẩn xác hơn. Lính giáp chiến là lựa chọn của các game thủ hạn chế tầm nhìn vì được đào tạo chuyên cho giáp lá cà với Shotgun và Flamethrower, “cân” các loại Lính không quân và Bộ binh.

4: Loại bỏ tính năng tự hồi máu

cod-4 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 4

Với quyết tâm đem WWII trở lại đúng cảm giác những phiên bản Call of Duty đầu tiên, Sledgehammer đã mạnh dạn loại bỏ tính năng tự hồi máu của nhân vật – giờ đây bạn phải tự đi tìm túi cứu thương khi trúng đạn quá nhiều chứ không còn có thể núp kĩ chờ máu hồi lại rồi bắn tiếp. Hãy biết tận dụng tính năng kêu gọi hỗ trợ để các đồng đội máy tiếp tế máu, đạn dược… chứ đừng “một mình một cõi” như các bản trước nhé.

5: Season Pass

cod-5 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 5

Khá quen thuộc với các fan COD, bản WWII này cũng sẽ có Season Pass với giá $49.99, bao gồm 4 pack DLC sẽ được phát hành trong năm 2018 cùng một bản đồ tặng kèm: Cartentan. Đây là map đấu được làm lại từ phiên bản Call of Duty 2 cũ nên sẽ khá quen thuộc với các fan trung thành của Call of Duty.

6: Zombie

cod-6 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 6

Không thể không nhắc tới chế độ giải trí truyền thống của Call of Duty, phiên bản WWII lần này được cho là sẽ sở hữu chế độ Zombie đáng sợ nhất chưa từng có. Điều này cũng hợp lý vì game được chăm chút đồ họa khá cẩn thận, và rõ ràng các fan sẽ không muốn chơi một chế độ Zombie mà không có sự căng thẳng, đứng trên ranh giới giữa cái sống và chết khi chiến đấu sinh tồn.

7: Tổng thành dinh

cod-7 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 7

Lần đầu xuất hiện trong Call of Duty, Tổng thành dinh (HQ) là nơi các game thủ có thể gặp gỡ, giao lưu và tham gia các hoạt động Multiplayer cùng nhau. Cùng với đó sẽ là hệ thống Điểm xã giao để ghi nhận những đóng góp của game thủ cho cộng đồng, qua đó mở khóa những phần thưởng hấp dẫn như điểm XP, buff, skin vũ khí…

8: Loot Box

cod-8 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 8

Phong trào “lượm hòm đồ” đã phổ biến trong nhiều game PvP và dĩ nhiên Call of Duty WW II cũng không ngoại lệ – may thay, mô hình này được xác nhận là sẽ không gây mất cân bằng game mà chỉ hướng theo nhóm “diện mạo” như skin súng, skin nhân vật… theo kiểu Overwatch hay CS:GO. Ngoài ra thì các món đồ trong hòm Premium hoàn toàn có thể xuất hiện trong hòm free, nên các game thủ không phải lo việc đồ hiếm chỉ những người nạp tiền mới có.

9: Chế độ War Game

cod-9 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 9

Là một chế độ được thêm vào WW II, War Game hoạt động giống như Đấu đội thường nhưng có thêm mảng nhiệm vụ: Một bên phải hoàn thành mục tiêu đề ra như đưa xe tăng tới cứ điểm, đặt mìn phá hủy kho lưu trữ… trong khi bên kia phải ngăn cản điều đó. Chế độ này đặt nặng tính chiến thuật hơn hẳn và game thủ có thể bớt lo toan về K/D của mình, miễn sao hoàn thành mục tiêu và dành chiến thắng chung cuộc là ổn.

10: Hệ máy, cấu hình game

cod-10 10 điều các fan hâm mộ COD:WW II cần biết 10

COD: WW II sẽ ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày 3/11 tới – tuy chưa có thông tin nhiều về hệ Xbox One nhưng PS4 đã được xác nhận có thể “cân” game ở 60 FPS, chỉ một vài trường đoạn nặng về đồ họa là rớt xuống mức 50-45 FPS. Đối với các game thủ PC, bạn cần sở hữu ít nhất CPU i3 3225, 8 GB RAM, VGA GTX 660 (2 GB) hoặc Radeon HD 7850 (2 GB) để chơi được COD: WW II – NSX khuyến cáo cấu hình đề nghị game là Core i5 2400 hoặc AMD Ryzen R5 1600x, 12 GB RAM, VGA GTX 970/1060 với 6 GB bộ nhớ hoặc Radeon R9 390 / RX 580. Cài đặt game sẽ chiếm khoảng 25 GB đĩa cứng của bạn.

Đọc tiếp