Game4V
>>
PC - Console
>>
10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds

10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds

 | 07/08/2017 09:23

Chế độ FPS có nhiều điểm khác biệt lớn so với góc nhìn thứ 3 quen thuộc của Battlegrounds, vì thế có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi chiến đấu ở máy chủ FPS, nơi tất cả mọi người cùng sử dụng góc nhìn thứ nhất này. Hãy tham khảo 10 bí quyết dưới đây để tăng cơ hội dành chiến thắng nhé:

1: Lắng nghe âm thanh: Với góc nhìn hạn chế, bạn khó có thể phát hiện kẻ địch ở góc tường hay đang tới từ đằng sau, nên âm thanh trở nên cực kì quan trọng. Bật volume tai nghe to lên và chú ý nghe tiếng chân, tiếng mở cửa, tiếng súng… để dành thế chủ động khi bắt bài đối phương.

FPS 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 1

2: Sử dụng nghiêng người: Thao tác lean (Q / E) ít được áp dụng trong góc nhìn thứ 3 nhưng lại vô cùng lợi hại khi chơi FPS do bạn có thể bắn qua góc tường mà ít lộ vị trí nhân vật. Luôn sử dụng nghiêng người nếu bạn nghi ngờ đối phương đang ở góc tường nào đó.

fps-2 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 2

3: Chiếm lợi thế khi giao tranh ở các góc tường: Dùng thao tác nghiêng người không những cho bạn lợi thế bắn được đối phương mà ít lộ vị trí, nó còn có tác dụng gây bất ngờ khiến hắn không kịp trở tay do góc nhìn thứ nhất hạn chế không cho phép cả 2 bên “soi” vị trí nhau qua góc tường. Ai bắn trước người ấy sẽ được lợi thế.

fps-3 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 3

4: Cẩn thận khi núp trong đồng cỏ, bụi cây: Ở góc nhìn thứ 3 thì bạn thường muốn tận dụng đồng cỏ, bụi cây để núp và dò hướng bắn của đối phương, nhưng trong FPS thì thao tác này không hiệu quả do tầm nhìn bị hạn chế. Nếu bị bắn khi đang chạy qua một khu vực trống trải thì tốt nhất là ráng chạy tới gốc cây hay bờ tường nào đó núp tạm chứ đừng nằm xuống cỏ, bạn sẽ chả thể quan sát được gì mà có khi còn mất mạng vì bị đối phương bắn dò ra nữa đấy.

fps-4 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 4

5: Tăng FOV lên tối đa: Ở góc nhìn thứ nhất thì FOV đóng vai trò quan trọng giúp bạn nhìn bao quát xung quanh được dễ dàng hơn. Tăng chỉ số này lên tối đa sẽ cho phép góc nhìn trực diện được lớn hơn so với FOV mặc định và bạn có thể phát hiện đối phương ở 2 bên rìa màn hình dễ dàng hơn.

fps-5 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 5

6: Chậm mà chắc: Do hạn chế về góc nhìn nên bạn không thể càn lướt, xông pha như rambo được vì sẽ rất dễ bị úp sọt bất ngờ từ mọi phía, đặc biệt là khi chơi solo. Học cách chơi chậm mà chắc, phát hiện địch là phải cẩn trọng di chuyển, không để lộ footstep, có thời cơ thì hạ hắn dứt điểm luôn. Nếu có 2-3 đối thủ ở cùng khu vực thì hãy xử lý hết rồi hẵng loot đồ chứ đừng “nhử”, dễ tiêu tùng lắm.

fps-10 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 6

7: Bắn không ngắm: Dù là góc nhìn thứ 3 hay thứ nhất thì bạn vẫn có thể khai hỏa súng mà không dùng ngắm, tất nhiên là độ giật sẽ cực cao. Nhưng kĩ năng này lại rất cần thiết khi chẳng may đụng độ kẻ địch ở tầm gần, bật ngắm lên thì chả kịp thấy gì mà có khi còn chết oan. Cứ thế xả đạn luôn, vừa bắn vừa di chuyển, nếu may mắn thì bạn vẫn có thể xử lý đối thủ được.

fps-9 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 7

8: Tận dụng thời gian nhảy dù để quan sát: Hiện tại server FPS chưa khóa góc nhìn khi nhảy dù, và FOV rộng sẽ giúp bạn quan sát địa thế dễ dàng để biết xem có bao nhiêu đối thủ trong khu vực và vị trí các tòa nhà, căn cứ ra sao, nơi nào an toàn, dễ phục kích nhất…

fps-8 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 8

9: Loot đồ cẩn thận: Ở góc nhìn thứ nhất, bạn thường xuyên phải cúi xuống để quan sát mặt đất khi loot đồ nên khó mà vừa loot vừa canh kẻ địch được – tốt nhất là đợi clear khu vực đã, trừ phi bạn thực sự cần vũ khí hay đạn dược. Ấn Tab để mở kho đồ và loot nhanh sẽ giúp hạn chế bỏ sót trang bị nào đó dưới đất mà bạn nhìn không rõ.

fps-7 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 9

10: Tất cả mọi người đều chơi FPS: Cuối cùng, khi tham gia máy chủ FPS thì bạn cần nhớ không chỉ mình mình quan sát góc thứ nhất mà 99 đối thủ còn lại cũng vậy, do đó bạn không phải lo ngại ai đó sẽ chiếm lợi thế bằng cách “bật” góc nhìn thứ 3 – ở các server thường thì đây là tùy chọn, nhưng server FPS thì tất cả đều bình đẳng. Ghi nhớ điều này để áp dụng các bí quyết trên và bạn sẽ dành chiến thắng dễ dàng hơn.

fps-6 10 bí quyết để chiến thắng khi chơi server FPS của Battlegrounds 10

 

 

Đọc tiếp