Game4V
>>
PC - Console
>>
10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn

10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn

 | 05/03/2019 22:19

Bạn có thể đã đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của Sony cho chiếc PS4 yêu quý của mình nhưng hãng vẫn còn giấu khá nhiều bí mật về chiếc console này đấy.

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì thật chẳng ngạc nhiên gì khi console làm được rất nhiều thứ ngoài game ra – PS4 của Sony hấp dẫn rất nhiều game thủ nhờ game độc quyền, tính năng multimedia cao cấp, hỗ trợ Blu-Ray… tuy nhiên bản thân nó còn có khá nhiều bí mật thú vị mà hãng không công bố cụ thế đấy. Gameranx kì này tổng hợp 10 bí mật thú vị về PS4, mời các bạn xem thử nhé:

1: Kết nối giữa TV và màn hình máy tính

bí mật

Với ngõ HDMI, PS4 có thể kết nối tới TV số trong phòng khách hay màn hình máy tính nếu bạn có một con LCD “khủng” để chiến game trên PC và muốn dùng PS4 ngay trong phòng mình. Tuy vậy có sự khác biệt giữa kết nối TV và màn hình máy tính, PS4 có khả năng nhận diện TV nhiều hơn là màn hình máy tính nên bạn phải tự chỉnh lại chế độ màu sang Full RGB thay vì Limited RGB như cấu hình mặc định cho TV để có chất lượng hình ảnh cao nhất.

2: Chia sẻ hình ảnh ở định dạng PNG

hgnbhnb 10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn 2

Mặc định, PS4 dùng định dạng ảnh JPG khi chụp hình chia sẻ trong game để giảm kích thước file và truyền tải nhanh, nhưng nếu không muốn ảnh bị “vỡ tung” khi bị nén tới vài lần sau khi chụp và up lên Facebook chẳng hạn, thì bạn có thể chỉnh cho PS4 chụp hình PNG không nén, tuy file to hơn một chút nhưng chất lượng khi up lên sẽ cao hơn hẳn. Thực hiện: Vào Settings -> Sharing & Boardcasts -> Screenshot Settings và chọn PNG từ mục Image Format là xong.

3: Mẹo vặt khi dùng gamepad

hgnbhnb 10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn 3

Gamepad của PS4 có khả năng bật TV hộ bạn khi khởi động console – nếu TV có hỗ trợ, bạn chỉ cần bật mục HDMI Device Link trong cài đặt là xong. Ngoài ra khi dùng bàn phím ảo và không muốn mất thời gian bấm D-pad để chọn từng chữ một, bạn có thể bấm R3 để hiện con trỏ ảo và “lắc” gamepad để di chuyển nó tới các chữ cái tương ứng. Cách gõ phím này khá phức tạp khi mới dùng lần đầu nhưng tập thành thạo nó và bạn có thể chat với tốc độ nhanh hơn hẳn khi dùng D-pad bình thường.

4: Game Mode

hgnbhnb 10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn 4

Bí mật này dành chung cho cả PS4 và Xbox One, và trừ phi bạn là game thủ lão luyện thì các hãng sản xuất hầu như chẳng bao giờ hướng dẫn bạn. Hãy luôn nhớ bật Game Mode khi chơi game PS4 trên TV của bạn để đảm bảo trải nghiệm được mượt mà nhất – đơn giản là các TV đều có tính năng tối ưu, nâng cao chất lượng hình ảnh và quá trình này gây độ trễ khi hình ảnh từ PS4 được chuyển ra màn hình tới khi khung hình hiển thị trước mặt bạn. Bật Game Mode sẽ vô hiệu toàn bộ các hiệu ứng này để đổi lấy độ trễ cực thấp, đảm bảo khi bạn bấm phím là nhân vật sẽ phản ứng theo ngay.

5: Vô hiệu tính năng HDR

hgnbhnb 10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn 5

Tính năng này giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, màu sắc trong game nhưng lại phụ thuộc vào khả năng hỗ trợ của từng TV. Nếu bạn không quá khắt khe về chất lượng hình ảnh thì tốt nhất là nên tắt nó luôn để PS4 đỡ mắc công xử lý, giúp giảm thêm một chút độ trễ. HDR có thể bật/tắt theo từng game (Trong menu đồ họa) hoặc tắt hẳn qua mục Settings của PS4 cùng với Color Deep.

6: SharePlay

hgnbhnb 10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn 6

Đây là tính năng chia sẻ màn hình bí mật khá thú vị, cho phép bạn bè của bạn ngồi xem bạn “chiến đấu” trong game và qua đó nhắc bài hay thảo luận, chém gió cùng lúc mà không cần dịch vụ PS Plus. Trong khi chơi, bạn chỉ cần chọn Share -> SharePlay rồi mời bạn trong danh sách là màn hình game của bạn sẽ hiện trên TV ở đầu kia cho họ cùng thưởng thức. Nếu bạn đã có PS Plus thì bạn còn có thể “nhường” controller cho bạn mình “chơi ké” mà thậm chí họ không cần phải sở hữu game này, quá tuyệt phải không?

7: Chọn mua game

hgnbhnb 10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn 7

Với khả năng đa phương tiện sẵn có của PS4, nếu muốn tham khảo thông tin của game nào trước khi mua thì bạn hoàn toàn có thể ghé qua YouTube và search tên game để xem cộng đồng mạng nghĩ gì về nó. Tuy nhiên hãy nhớ xóa sạch lịch sử video sau khi đưa ra quyết định, nếu không trong tương lại bạn có thể nhận được vô số gợi ý video về game đó và có thể chúng chứa đầy spoiler khiến bạn mất hứng thú chơi game đấy.

8: Mã giảm giá 20% trên PSN

hgnbhnb 10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn 8

Khi mua PS4 mới nguyên hộp, bạn sẽ nhận được mã giảm giá 20% khi mua game trên PSN (thị trường Mỹ), nhưng nếu vì lý do nào đó mà bạn đánh mất mã này thì đừng lo, Sony có thể cấp lại cho bạn miễn là nó chưa được sử dụng. Chỉ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Sony và cung cấp mã số đơn hàng là họ sẽ cấp lại cho bạn mã giảm giá mới (và vô hiệu cái cũ để người khác không thể xài lại).

9: Credit khi mua game trước mùa hạ giá

hgnbhnb 10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn 9

Bí mật này không phải dành cho tất cả mọi người và tùy thuộc hoàn toàn vào từng trường hợp cụ thể, nhưng nếu bạn mua game ngay trước mùa giảm giá thì rất có khả năng Sony sẽ hỗ trợ hoàn tiền chênh lệch cho bạn qua đơn vị credit của PSN – điều kiện là đợt giảm giá đó phải sát với thời điểm bạn mua game và mức chênh lệch cũng cần tương đối một chút để hãng còn có thể cung cấp coupon tương ứng. Nếu bạn cảm thấy bị “chặt đẹp” khi lỡ mua một game hôm trước xong hôm sau nó sale 75% thì thử liên lạc với Sony xem nhé.

10: Bảo mật 2 bước cho PS4

hgnbhnb 10 bí mật của PS4 mà Sony không nói cho bạn 10

Giống như Steam, tài khoản PSN của bạn chứa đựng tất cả game bạn đã bỏ tiền ra mua, vì thế nếu bị ban vì bất cứ lý do gì thì bạn sẽ “mất trắng” cả thư viện của mình – để ngăn ngừa điều đó, ngoài việc tuân thủ chặt chẽ luật của Sony ra thì bạn còn phải bảo mật tài khoản của mình cẩn thận, không để người ngoài “phá”. Bảo mật 2 bước là thao tác cần thiết để ngăn tình trạng lộ pass. Cài đặt: Vào Account Management -> Account Information -> Security -> 2 Steps Verification để dùng tùy chọn đăng nhập 2 bước (xác nhận qua app trên Smartphone).

Đọc tiếp