close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Path of Exile: Cụ ông 70 tuổi thay đổi cách nhìn của thế giới về game

Path of Exile hiện nay đang sở hữu tới 7 triệu người trên khắp thế giới, cùng số lượng người truy cập cùng lúc cao nhất lên tới 150,000 người.

Chỉ riêng ở thị trường Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cao, sau 1 tháng mở cửa, Path of Exile đã thu hút được hơn 1 triệu lượt người chơi, và trong số đó còn có cả một cụ ông 70 tuổi làm nghề lái taxi tại Đài Loan. Ông cụ rất yêu thích game online và thường bỏ ra nhiều ngày tại các quán café internet để chơi game sau khi nghỉ hưu.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=5VMgbeQLpVw&feature=youtu.be”]

Ông Bá 70 tuổi vẫn ham mê chơi game online

Path of Exile là sự kết hợp giữa một game hành động nhập vai cổ điển với những tùy biến để phù hợp với dòng game online. Trong game, người chơi sẽ được thỏa sức khám phá những lục địa huyền bí bị lãng quên trong thế giới của game. Tại đây, ngoài việc đương đầu với những con quái vật khát máu, người chơi còn phải chiến đấu với những game thủ khác để giành lấy các báu vật, khám phá các kho báu cũng nhưng tạo dựng các danh hiệu cho mình tại thế giới của Path of Exile.

U11765P115DT20141030104249

Kể từ lần ra mắt đầu tiên từ tháng 1 năm 2013, hiện nay, số lượng người chơi của game đã vượt mức 7 triệu. Theo thống kê của Path of Exile thì đa số người chơi thường chọn lớp nhân vật phù thủy, chiến tới 50% tổng số người chơi. Tiếp sau đó là lớp nhân vật chiến binh với 14%, 12% chọn quí tộc, 11% chọn tộc người man di, 7% chọn sát thủ, 4% và 2% còn lại lần lượt dành cho kị sĩ dòng đền và pháp sư.

Tại Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao, game đã thu hút hơn 1 triệu lượt truy cập chỉ sau 1 tháng ra mắt, và đặc biệt hơn nữa khi có sự góp mặt của một cụ ông đã 70 tuổi tại Đài Loan cũng tham gia. Ông được coi là gamer thủ cao tuổi nhất trong giới, và chính sự góp mặt của cụ cũng khiến nhiều người thay đổi cách nhìn cũng như nhận định về game.

Path of Exile

Ông Bá (người đàn ông 70 tuổi được nhắc đến ở trên) cho biết, khi ông nghe tin về Path of Exile được quảng cáo tại Đài Loan, ông đã thử ra một tiệm café internet gần nhà và nhờ người lập cho ông  một tài khoản để chơi game. Tại buổi phỏng vấn với báo giới, ông cũng đã trực tiếp chơi trước sự chứng kiến của mọi người, và ông thể hiện rất tốt với 2 nhân vật thuộc lớp phù thủy và tộc người man di. Ông còn ham mê chơi game tới mức thường xuyên bỏ ăn trưa để chơi game.

U11765P115DT20141030104340

Cụ ông 70 tuổi say sưa chơi game online

Ông Bá còn chia sẻ rằng điều khó khăn nhất với ông khi chơi Path of Exile là việc cộng điểm tiềm năng cho nhân vật, bởi chỉ cần cộng sai là nhân vật sẽ rất khổ sở khi đi làm nhiệm vụ. Và khi được hỏi rằng ông sẽ làm gì khi bị cộng sai thì ông chỉ nở nụ cười hiền hậu và đáp:”Thì chơi tiếp để bù vào thôi”.

Mới đây, nhà sản xuất Path of Exile cũng đã gửi tới ông Bá một kỉ niệm chương danh dự vì tình yêu và sự ủng hộ của ông dành cho game, ngoài ra, họ còn tặng kèm cho ông một loạt trang thiết bị để ông có thể tiếp tục niềm đam mê của mình với game.

U11765P115DT20141030104349

>>> Valiance Online: Hiện thực hóa giấc mơ siêu anh hùng

Bài liên quan
PC - Console

Ghostrunner tựa game hành động hay nhưng giá 'chua'

PC - Console

Torchlight III là game nhập vai chặt chém đáng chơi trong năm 2020

Game Online

Path of Exile tựa game nhập vai lâu đời nhưng không lỗi thời

Game Mobile

Assassin's Creed Identity đang được Ubisoft giảm giá 'kịch sàn'