close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Panzer Dragoon: Remake sẽ cập bến PC

Mới đây thông tin làm các người hâm mộ trò chơi Panzer Dragoon ngày nào trên Xbox phải sung sướng khi mà Panzer Dragoon: Remake không còn là độc quyền của Switch và đó có thể là tin không vui cho các fan Nintendo.

Ông WilliamWhite đã xác nhận vì mục đích ban đầu là tựa game có thể sẽ độ quyền trên hệ máy Switch tuy nhiên, ông đã nghĩ lại và cảm thấy thật tốt khi tựa game ngày nào độc quyền trên Xbox giờ đây lại đặt chân lên các hệ máy khác tràn đầy sức sống và mạnh mẽ hơn, cũng là tiền đề để đội ngũ phát triển có thể tập trung khai thác về thế giới của loài rồng cổ xưa đẹp kì ảo trong Panzer Dragoon.

Phiên bản Remake đã được xác nhận là sẽ đặt chân lên PC thay vì độc quyền cho Nintendo, ông nhấn mạnh. Tựa game Panzer Dragoon: Remake sắp ra mắt trên PC thông qua Steam và việc phát hành nó có thể gây rắc rối cho hệ máy Nintendo Switch trong tương lai từ các nhà phát triển thứ ba. Nintendo Switch, giống như các máy chơi game khác, là hệ máy cung cấp cho các game thủ nội dung độc quyền mà họ có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Tuy nhiên, có vẻ như thiết bị chơi game này lại đang gặp khó khăn trong việc giữ được những tựa game độc quyền đó.

 

Cơ bản là nếu các tựa game nội dung hay và kích thích người chơi như Panzer Dragoon đặt chân lên Switch thì chiến lược của Nintendo là sẽ lôi kéo những fan cứng của các tựa game đó lại và tăng doanh thu cho hệ máy này. Vì vậy khi nhận tin này, một số fan Nintendo đã rất lo lắng khi mà tựa game giờ đây không còn là sản phẩm độc quyền cho Switch nữa.

Panzer Dragoon: Remake chỉ là phiên bản độc quyền mới nhất của Switch.

 

Đầu năm nay, cũng có một tựa game khác là Octopath Traveller đã ngừng độc quyền cho hệ máy Nintendo Switch. Tương tự giống như Panzer Dragoon: Remake, tựa game Octopath Traveller ngay sau đó đã đặt chân lên Steam trong một thời gian rất ngắn.

Đây thật sự là trường hợp đáng lo đối với Nintendo, vì trò chơi này vẫn độc quyền trên cửa hàng của Nintendo trong khoảng một năm trước khi ra mắt trên PC. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta nhìn vào một trò chơi Nintendo Switch khác từ năm nay, có lẽ các tựa game 3rd Party không còn mặn mà với việc ở yên trên Nintendo Switch nữa, khi mà giờ đây là thời đại của game thủ PC. Các tựa game của các hệ máy khác như Xbox cũng thay phiên nhau đặt chân lên PC rất nhiều.

Điều này cũng rất dễ hiểu khi mà, ý thức của người chơi bản quyền giờ đây đã cải thiện so với 10 năm về trước, và PC nghiễm nhiên trở thành thị trường màu mỡ kế tiếp mà các nhà làm game đều rất thích. Travis Strikes Again: No More Heroes xuất hiện trở lại vào tháng 1 và vẫn là độc quyền của Switch. Vấn đề là giám đốc Suda51 đã công bố vào tháng 5 rằng các dự án của ông hiện đang hoạt động cho 2 hệ máy PC và PlayStation 4. Tuy nhiên do chưa sẵn sàng, nên thông báo sớm của họ có thể đã cắt giảm doanh số của trò chơi trên Switch vì vậy họ vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Từ đó ta có thể thấy Travis Strikes Again chắc chắn sẽ đặt chân lên PC nối bước Panzer Dragoon.

Panzer Dragoon sẽ ra mắt vào cuối năm nay, còn bây giờ chúng ta đến Panzer Dragoon: Remake. Trò chơi này thậm chí còn có sẵn trên Nintendo Switch, và nó đã đến với nền tảng khác. Có vẻ như nó có thể phát hành trên Switch và PC cùng một lúc, trò chơi sẽ chính thức phát hành vào mùa đông 2019 cuối năm nay cho cả hai phiên bản Steam và Switch. Công bằng mà nói, điều này không có nghĩa là Panzer Dragoon: Remake sẽ vẫn là trò chơi độc quyền của Switch, nhưng liệu nó sẽ độc quyền được trong bao lâu? Ngoài ra, điều tương tự cũng sẽ đúng khi Panzer Dragoon II Zwei: Remake ra mắt, hay nó sẽ chỉ ra mắt trên tất cả các máy chơi game cùng một lúc?

Các tựa game của bên thứ nhất Nintendo Nintendo rất tuyệt, nhưng công ty cần phải đưa ra những chính sách cụ thể hơn để thắt chặt các tựa game của bên thứ 3 thứ ba. Tuy nhiên, đối với các game thủ PC thì đây quả là một tin vui, dịp cuối năm nay Panzer Dragoon Remake sẽ khiến cho các fan của thể loại rồng bay sẽ thích thú và có thể yên tâm khi mà phiên bản thứ 2 của nó cũng đang được phát triển trên nền tảng PC.

 

Bài liên quan
PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

PC - Console

Gặp gỡ siêu ác long Alatreon trong Monster Hunter World Iceborne

PC - Console

Chân tướng kẻ thù mới trong Far Cry 6, hắn là ai?

PC - Console

Worms Rumble tựa game dành cho các fan cứng của Gunbound