close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

Pantheon, Olaf và Taliyah luôn xuất hiện ở giai đoạn cấm/chọn LEC

Sau 2 tuần thi đấu, LEC mùa xuân 2021 đã xác định được 3 vị tướng nằm trong meta là Pantheon, Olaf, Taliyah đều thuộc vị trí đi rừng.

Pantheon

LEC mùa xuân 2021 đang có 3 vị tướng luôn nằm trong danh sách cấm chọn trước mỗi trận đấu

Pantheon, Olaf, Taliyah không chỉ có mặt ở LEC. Các giải đấu lớn LPL, LCK, LCS và VCS cũng xuất hiện dày đặc tên 3 vị tướng này. Chắn hẳn meta này sẽ kéo dài cho đến khi Riot Games cập nhật phiên bản mới.

Olaf và Pantheon dùng trang bị Thần thoại Chùy Hấp Huyết. Đây được xem là món đồ mất cân bằng nhất LMHT, nhờ khả năng hồi máu khủng khiếp mỗi khi người sở hữu nó bị thấp máu. Riot Games đã tạo ra món đồ quý giá này dành cho các lớp tướng đấu sĩ và sát thủ. Chỉ số cơ bản tăng 45 sức mạnh công kích, 400 máu, 20 điểm hồi kỹ năng và 150% tốc độ hồi máu cơ bản.

Kích hoạt Khát máu: Gây sát thương vật lý lên kẻ địch chung quanh. Hồi lại 25% sức mạnh công kích và 12% máu đã mất. Tướng có nhiều máu kết hợp với Chùy Hấp Huyết sẽ phục hồi lượng máu cực lớn. Chưa hết, nội tại Giận dữ nhận 1% sức mạnh công kích với mỗi 5%A máu đã mất (tối đa 15%). Nội tại Thần thoại: Mỗi trang bị Huyền thoại mua thêm sẽ tăng 5 điểm hồi kỹ năng. Như vậy, Riot Games chỉ cần giảm sức mạnh của Chùy Hấp Huyết cũng đủ để giảm bớt sự bá đạo của Olaf và Pantheon.

Taliyah là tướng đi rừng nhưng lên các trang bị gia tăng sát thương phép thuật. Bão Tố Luden, Đồng Hồ Cát Zhonya, Quỷ Thư Morello, Trượng Hư Vô, Dây Chuyền Chữ Thập… Về cơ bản, Taliyah phù hợp với lối chơi ở meta hiện tại. Đó là đánh rất nhanh và mở giao tranh liên tục. Các mục tiêu lớn thường xuyên xuất hiện trên bản đồ như là Sứ Giả Khe Nứt, Rồng, Baron. Làm cho 10 tuyển thủ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng giao chiến. Người nào có khả năng cơ động cao, đến điểm nóng sớm, chọn vị trí tốt sẽ thu lợi trong combat.

Taliyah

Taliyah từ vị trí đường giữa năm nào đã xuất hiện trở lại trong vai trò đi rừng

Chúng ta dễ dàng nhận ra những vị tướng di chuyển nhanh, cơ động đang được ưa chuộng hiện nay: Olaf, Taliyah, Pantheon, KaiSa, Twisted Fate, Galio, Azir, Hecarim, Udyr. Đang có mặt ngày càng nhiều ở đấu trường công lý.

LEC mùa xuân 2021 mới kết thúc tuần thứ 2. Ghi nhận như sau, Olaf được chọn 6 lần, cấm 19 lần, có tỷ lệ thắng 83%. Taliyah, Pantheon đều được chọn 4 lần, cấm 21 lần. Taliyah đang thắng tuyệt đối 100%, Pantheon chỉ có 50%. Vị tướng Pantheon gần đây đã được làm lại ở vị trí đường trên nên hắn không thể tối ưu ở vai trò đi rừng. Hai vị tướng có tỷ lệ cấm chọn 96% là KaiSa và Twisted Fate.

Xem thêm: Tướng mới LMHT Viego xuất hiện hàng loạt lỗi khi chỉ mới vừa ra mắt

Bài liên quan
eSports

Valorant: Xem gì ở vòng chung kết Stage 2 Challengers Vietnam?

eSports

5 trang bị cộng giáp thú vị ở LMHT

Phim-Truyện

Riot hé lộ dự án phim 'đầu tay' và kế hoạch tạo ra vũ trụ điện ảnh LMHT

eSports

Bản cập nhật 11.8 LMHT - Lực lượng đi rừng được bổ sung