close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

PC - Console

Overwatch chính thức trở thành tựa game trả phí ‘hút máu’ nhiều nhất trên nền tảng PC năm 2016

Dù phải đến gần giữa năm mới chính thức ra mắt, doanh thu Overwatch trong năm 2016 vẫn lớn hơn tổng doanh thu của cả 4 game đứng sau trong danh sách…

Năm 2016 chắc chắn là một năm cực kỳ thành công với Blizzard cùng với tựa game con cưng của họ Overwatch. Kể từ khi chính thức ra mắt vào hồi cuối tháng 5, Overwatch đã chính thức tạo nên cơn sốt trong làng game thế giới. Dù là tựa game mất phí (tối thiểu 40$) nhưng chỉ trong vòng 1 tuần đầu tiên Overwatch đã có hơn 7 triệu game thủ và con số tiếp tục gia tăng nhanh chóng sau đó. Thậm chí sau một tháng ra mắt, Overwatch đã trở thành ông vua tại các PC Bang (bao gồm các quán cafe internet, cyber game) tại xứ sở Kim Chi. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, sau 202 tuần liên tiếp, Liên Minh huyền thoại đánh mất vị trí số một về số lượng người chơi tại thị trường Hàn Quốc. Và kể từ đó đến nay, Overwatch và LMHT tiếp tục cạnh tranh sòng phẳng tại quốc gia này. Và đến cuối năm, Overwatch tiếp tục tạo nên tiếng vang khi đại thắng tại lễ trao giải The Game Award khi chiến thắng ở rất nhiều hạng mục .Đặc biệt nhất chắc chắn phải kể đến việc Overwatch đã vượt qua Dota 2 và LMHT để trở thành tựa game eSport của năm.

tumblr_o6rly4N12I1vtnbbyo2_500

Mới đây nhất theo báo cáo của SuperData Research về tổng quan thị trường game năm 2016 thì Overwatch tiếp tục được xướng tên. Theo đó, tựa game con cưng của Blizzard đã chính thức trở thành tựa game trả phí ‘hút máu’ nhiều nhất trên nền tảng PC năm 2016. Không chỉ mất tối thiểu 40$ để sở hữu rất nhiều game thủ Overwatch còn bỏ ra không ít tiền để mua Loot Box với mong muốn sẽ sở hữu những skins tuyệt đẹp của những nhân vật trong game. Thậm chí phải đến tháng 5 năm nay mới ra mắt, oanh thu Overwatch trong năm 2016 vẫn lớn hơn tổng doanh thu của cả 4 game đứng sau trong danh sách này.

tumblr_nzkpph1TO11qd16pfo1_500

Cụ thể danh sách những game trả phí có doanh thu cao nhất năm 2016 như sau:

  1. Overwatch – 585.6 triệu $
  2. Counter-Strike: Global Offensive – 257.2 triệu $
  3. Guild Wars 2 – 91.0 triệu $
  4. Minecraft – 88.7 triệu $
  5. Fallout 4 – 74.9 triệu $

[fresh_embepost pid=”397236″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Tỉ phú Elon Musk chia sẻ ông cực kì thích chơi game

PC - Console

Nhiều game xoá bỏ dấu hiệu OK vì sợ hiểu nhầm phân biệt chủng tộc

eSports

MVP của giải Overwatch League cũng phải chuyển 'nhà' sang VALORANT

Cộng Đồng

Những nữ thần Kpop thích 'cày game' của xứ sở Kim Chi