close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Overwatch: Blizzard khóa hơn 22 nghìn tài khoản gian lận ở Hàn Quốc

Đây có thể xem là động thái rất mạnh tay để làm trong sạch Overwatch tại một trong những thị trường game bậc nhất thế giới.

overwatch-banned-1

Mới đây trong một bài viết được đăng tải trên diễn đàn Battle.net khu vực Hàn Quốc, đại diện Blizzard cho biết họ đã thẳng tay khóa đến 22865 tài khoản Overwatch có hành vi gian lận trong tháng 1 vừa qua. Đây là một động thái hết sức đáng hoan nghênh đến Blizzard để bảo vệ những người chơi trung thực.

Cũng phải nói thêm rằng, con số hơn 22 nghìn tài khoản bị khóa trong 1 tháng tại Hàn Quốc quả thực là rất đáng báo động. Báo cáo cũng chỉ ra chỉ trong ngày 26 – 30/1, hơn 3 nghìn tài khoản đã “ra đảo”. Các con số cụ thể như sau:

Số liệu cụ thể từng tháng:

Tháng 6/2016: 61 tài khoản

Tháng 7/2016: 79 tài khoản

Tháng 8/2016: 151 tài khoản

Tháng 9/2016: 567 tài khoản

Tháng 10/2016: 1.263 tài khoản

Tháng 11/2016: 2.025 tài khoản

Tháng 12/2016: 4.502 tài khoản

Tháng 1/2017: 22.865 tài khoản

Nhìn vào số liệu trên, chúng ta có thể thấy mức độ gia tăng rất nhanh của những người chơi có hành vi gian lận. Đây chắc chắn sẽ là nỗi trăn trở rất lớn đối với các PC Bang (quán nét ở Hàn Quốc). Trên thực tế, có một lượng lớn game thủ Overwatch ở xứ sở Kim Chi đều ra PC Bang để chơi, nhưng họ không sử dụng tài khoản của chính họ mà là tài khoản Overwatch của quán. Hầu hết các PC Bang lớn ở Hàn Quốc đều có thỏa thuận với chính đại diện của Blizzard khi cho phép các khách hàng quen được phép chơi Overwatch với tài khoản quán. Đơn giản người chơi chỉ cần trả tiền phí giờ chơi và không phải bận tâm tới vấn đề sở hữu game, trong khi đó cái giá phải trả để sở hữu Overwatch dao động trong mức 40$.

overwatch-cheaters-banned-for-life

Cũng phải nói thêm rằng cách kinh doanh của các PC Bang rất khác biệt với thế giới, khi người chơi chỉ cần tạo 1 tài khoản và đăng nhập Overwatch ở PC Bang là họ có thể chơi Overwatch một cách ngon lành. Nếu bị khóa tài khoản do gian lận, người chơi chỉ cần lặp lại thao tác lập tài khoản mới và hành trình gian lận lại bắt đầu. Do đó, hi vọng Blizzard sẽ sớm có giải pháp cho hành vi gây mất cân bằng game này.

*Cập nhật: chỉ ngay trong 3 ngày đầu tháng 2 này ở Hàn Quốc, hơn 1.300 tài khoản tiếp tục bị Blizzard khóa vĩnh viễn.

Bài liên quan
PC - Console

Nhiều game xoá bỏ dấu hiệu OK vì sợ hiểu nhầm phân biệt chủng tộc

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

eSports

MVP của giải Overwatch League cũng phải chuyển 'nhà' sang VALORANT

Cộng Đồng

Những nữ thần Kpop thích 'cày game' của xứ sở Kim Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.