close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

eSports

Orianna – Pháp Sư HOÀN HẢO bậc nhất LMHT!

Điều gì đã khiến Orianna trở thành pháp sư được lựa chọn nhiều nhất tại mọi thời điểm trong LMHT?

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

Nếu bạn là người chuyên theo dõi các giải đấu LMHT từ lâu (trong khoảng từ giữa mùa 2), hẳn bạn sẽ thấy Orianna là một vị tướng vô cùng phổ biến và những người chơi hàng đầu thế giới như Toyz – huyền thoại cùng TPA Orianna, đến thần đồng Faker tại mùa 3, PaWn của Samsung White vừa vô địch mùa 4.

Tất cả họ đều đã và đang cho cộng đồng thấy được sức mạnh không tưởng đến từ Orianna. Vậy tại sao Orianna lại được tin dùng đến vậy, hãy cùng Game4V tìm hiểu ngay trong phần dưới đây.

Bộ kĩ năng gần như hoàn hảo

Khi đánh giá một vị tướng, chúng ta thường nhìn vào bộ kĩ năng của họ đầu tiên và tôi (bản thân người viết) xin mạn phép nhận xét rằng Orianna là vị tướng có bộ kĩ năng HOÀN HẢO nhất LMHT.

Cô nàng máy móc này sở hữu những gì để được gọi là hoàn hảo?

Cả 4 kĩ năng đều có khả năng gây sát thương diện rộng, kĩ năng Q gây sát thương từ xa tốt và hồi chiêu nhanh. Kế đến là kĩ năng W làm chậm trên diện rộng và sát thương mạnh, kĩ năng E vừa là công cụ tạo giáp bảo vệ đồng minh từ xa hoặc bảo vệ chính Orianna. Còn chiêu cuối lại là một công cụ thay đổi tình thế giao tranh vô cùng ảo diệu.

Orianna

Chính lợi thế từ bộ kĩ năng là một phần không nhỏ để tôn lên vị thế của sự hoàn hảo trong Orianna. Nên không nói ngoa, đây là một trong những bộ kĩ năng tốt nhất ở thời điểm hiện tại trong LMHT.

Khả năng đi đường quá tốt

Xét về mặt bằng chung, bạn sẽ rất khó để có thể tìm được những vị tướng có thể khắc chế hoàn toàn Orianna. Việc có thể điều khiển khối cầu từ xa giúp Orianna có thể cấu máu đối phương hoặc ăn lính từ một khoảng cách an toàn. Combo E + W khiến cô ta khó bị gank bởi người đi rừng hơn, còn trao đổi chiêu thức thì cũng rất ít vị tướng có thể thắng được Quý Cô Dây Cót.

Orianna

Chưa kể khi bạn lơ là cảnh giác, một combo đầy đủ của Orianna mạnh ngang bất kì một pháp sư nào, và có thể tiễn bạn lên đường theo đường chim bay.

Toàn diện trong giao tranh tổng

Như đã nói ở trên, do sở hữu bộ kĩ năng HOÀN HẢO bậc nhất LMHT, không khó hiểu khi Orianna ảnh hưởng rất mạnh lên mỗi giao tranh. Nếu so sánh ở một khía cạnh nhất định, có thể cô không cấu máu tốt bằng Xerath, không có khả năng khống chế mạnh như Lissandra, không ám sát tốt như LeBlanc, nhưng cô nàng lại là sự trộn lẫn hoàn hảo các nhiệm vụ kể trên (cấu máu, khống chế, ám sát). Và một chiêu cuối của Orianna kết hợp với các kĩ năng giao tranh diện rộng khác có thể đảo ngược hoàn toàn tình thế, điều mà rất ít pháp sư làm được.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/A-VK2jTFHco”]

Gần như mất 2 thành viên ngay lập tức, Alternate vẫn thắng giao tranh nhờ Orianna của Ocelote!

Sự ảo diệu có thừa

Lí do cuối cùng và cũng mang tính tâm lí khá cao, đó là nhiều người thích chơi Orianna do đây là một vị tướng rất khó chơi, nên nếu chơi thành công thì khả năng tạo highlight là rất cao. Việc tạo giáp liên tục có thể giúp bạn tạo ra những pha xử lí không ngờ, giống như cách mà Faker đã làm tại mùa 3:

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/KAOv4WU3bdE”]

Dù phong độ có đi xuống, Faker vẫn được phong “thánh” khi cầm Orianna!

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ khi dùng vị tướng này!

Các bạn có thể vào chuyên mục eSports để cập nhật LMHT một cách nhanh nhất!

>>> Cổng Căn Cứ và những lợi ích không ngờ!

Bài liên quan
eSports

VCS tạm ngưng phát sóng hai ngày trong tuần cuối cùng vì Quốc tang

eSports

Knight của TOP Esports đạt danh hiệu MVP vòng bảng LPL

eSports

Thua sốc V5, FPX bị loại sớm tại LPL Mùa Hè 2020

eSports

‘Ông hoàng cosplay’ nuôi ý định trở lại LMHT chuyên nghiệp