close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Opening của ‘Outburst Dreamer Boys’ bị tố ăn cắp ý tưởng

Đoạn opening của anime Outburst Dreamer Boys vừa bị cáo buộc là sử dụng ý tưởng của một nhóm làm phim Indie mà không có sự cho phép từ họ.

Trong một Tweet, nhóm thiết kế đồ họa anime Isshin tố rằng đoạn opening của bộ anime Outburst Dreamer Boys có sử dụng các hiệu ứng đồ họa do họ xây dựng mà trước đó không nhận được sự xin phép nào từ phía hãng phim. Theo đó anime được lên sóng hồi tháng 10/2019 còn đoạn video của Isshin đã được up lên Youtube từ tháng 4.

Đoạn video gốc của Isshin

Đoạn opening (bên trái) khi so với video của Isshin (bên phải)

Isshin viết trên Twitter rằng họ đã xóa dòng Tweet cáo buộc vì hiện tại hai bên đang tiến hành giải quyết vụ việc. Nhóm cũng gửi lời cảm ơn của họ đến những người đã quan tâm và sẽ báo cáo lại tình hình sớm nhất có thể.

Trước khi Isshin xóa Tweet, một tài khoản Twitter được cho là đạo diễn của Outburst Dreamer Boys, ông Kazuya Ichikawa đã lên tiếng xin lỗi cho sự vô ý của mình trong vấn đề này. Dòng Tweet nói rằng Ichikawa có cung cấp một số đường link tham khảo Youtube cho nhân viên của mình nhằm phục vụ khâu ý tưởng và ông cũng xin nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phát hành bộ phim. Sau đó Ichikawa có đưa ra đề nghị hợp tác với Isshin trong quá trình giám sát opening cho các tập tiếp theo như một lời xin lỗi.

Hiện tại dòng Tweet và cả tài khoản được cho là của Ichikawa đã được gỡ bỏ khỏi Twitter nên Game4V không thể xác thực đó có thực sự thuộc về ông hay không.

Outburst Dreamer Boys được phát hành vào ngày 04/10/2019 dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Minato Tonami. Nội dung xoay quanh một cô gái có tên là Mizuki Hijiri, một nữ sinh trung học vừa chuyển trường. Ở trường mới, cô có một cuộc gặp gỡ định mệnh với những chàng trai, những nam sinh mắc chứng chuunibyou (ảo tưởng tuổi vị thành niên). Cùng xuất hiện trong phim là một nam sinh có tên là Yamato Noda, anh chàng này luôn có một mơ ước trở thành anh hùng, tuy nhiên bản thân cậu lại là một otaku chỉ thích những cô gái 2D. Kể từ đó những câu chuyện hài hước xoay quanh các nhân vật bắt đầu.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin Anime, Góc tâm sự game thủ 26/06

Phim-Truyện

Liệu anime mang tính 'thực tế' còn cần thiết?