close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Phim-Truyện

“Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất” – Tuổi trẻ dữ dội mà sau này chúng ta sẽ nhớ mãi

Nếu bạn tìm kiếm một bộ phim có chút pha trộn hài hước và lịch sử cho một buổi tối nghỉ ngơi cuối tuần, hãy xem “Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất”

Bộ phim “Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thụy Điển Jonas Jonasson, tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết bán chạy như: “Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử”, “Anders Sát Thủ Cùng Bè Lũ”, “Những Cuộc Phiêu Lưu Tình Cờ Của Ông Trăm Tuổi”.

Đạo diễn: Felix Herngren,

Ngày phát hành: 25/12/2013

Thời lượng: 114 phút

Câu chuyện bắt đầu hết sức đáng yêu và tình cờ. Sau một thời trai trẻ “bùng nổ” theo đúng nghĩa đen, cụ ông Allan Karlsson đáng lẽ đã phải dành sinh nhật tuổi 100 tại viện dưỡng lão, nhưng vì… chán quá nên ông trèo luôn qua cửa sổ, dùng hết số tiền ít ỏi của mình để mua 1 chiếc vé tàu 1 chiều. Và từ đó, ông cụ phiêu lưu khắp Thụy Điển trong sự hoang mang của chính quyền và những người phải chăm nom cụ.

Câu chuyện rất khéo léo với việc lồng ghép song song được 2 tuyến sự việc: Một là do cụ ông tiện tay… xách luôn vali tiền của tụi mafia làm chúng lồng lộn đuổi theo, hai là những câu chuyện về tuổi trẻ quá ư dữ dội của cụ ông. Từng vào nhà thương điên, vào tù ra tội, nhảy múa với phát xít, bắt tay với các nhà vật lý hạt nhân, tổng thống Mỹ, không ai có thể ngờ được ông già nhỏ bé ấy lại từng trải và… may mắn đến ngạc nhiên như vậy. Nhưng cũng phải thôi, một người đã sống qua một trăm năm, dăm ba tên đầu gấu sao mà làm khó cụ được chứ!

Tiểu thuyết cùng tên dày 500 trang vô cùng đặc sắc

Trên đường đi, “ông trăm tuổi” Allan cũng kết bạn được với rất nhiều người trẻ hơn. Họ không thể nào tưởng tượng được một “ông trăm tuổi” đáng mến như vậy lại có quá khứ “khét tiếng” nhường ấy. Cuộc sống tẻ nhạt của họ cũng bị đảo lộn hết sức tình cờ thôi nhưng theo một chiều hướng hết sức tích cực: Tại sao lại không tận hưởng cuộc sống và phiêu lưu chứ?

Bộ phim lồng ghép khéo léo một trăm năm đầy biến động của lịch sử thế giới, những sự kiện đẫm máu và hết sức bi thương mà cụ ông đã trải qua và… may mắn thoát nạn. Ông cụ Allan đã xoay sở qua thời kì “thanh lọc giống nòi”, thoát được phát xít, sống sót sau khi gặp Stalin, góp phần vào việc kết thúc Thế Chiến 2, làm bạn với nữ hoàng Pháp, khơi mào Chiến tranh lạnh… Còn nhiều, còn nhiều lắm.

Bộ phim nhẹ nhàng, hài hước, tuy không quá gay cấn hay lên gân nhưng rất có chiều sâu – một đặc trung của những phim chuyển thể từ tiểu thuyết. Ai trong chúng ta mà chẳng có một tuổi trẻ, hãy sống sao cho đừng bỏ hoài phí một ngày nào, đừng khiến sau này còn phải luyến tiếc nói “giá như”.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Gặp gỡ Silver Snipers - đội tuyển Esports "lão làng" nhất thế giới: Người 'trẻ' nhất đã 64 tuổi

Game Mobile

Hợp tác với Thụy Điển: Cơ hội cất cánh không thể tốt hơn cho ngành game Việt