close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng Đồng

Ông chủ Blizzard: ‘Quá đơn giản để có 1 tỷ user trong 5 năm tới’

Trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, CEO Blizzard Bobby Kotick khẳng định họ chắc chắn có lượng khách hàng như kế hoạch, không có gì ngăn cản thành tựu đó.

Giám đốc điều hành của Activision Blizzard – Bobby Kotick – được nhà báo Rebecca Quick phỏng vấn vào sáng ngày 19/11 tại hội nghị CNBC Evolve LA và có một số bình luận thú vị được chia sẻ.

Kotick cho biết ông không thấy một lý do nào ngăn cản công ty tăng số lượng khách hàng của họ từ 350 triệu hiện tại lên 1 tỷ trong 5 năm tới.

“Hiện tại, chúng tôi có khoảng 350 triệu khách hàng, tại 190 quốc gia. Không có lý do nào ngăn cản con số đó không là 1 tỷ trong 5 năm tới.

Để làm được, công việc sẽ bắt đầu với phát hành nội dung thường xuyên hơn, lấy nhượng quyền mà chúng tôi có và phát triển lên các nền tảng mới. Đây có lẽ là thay đổi lớn nhất trong kinh doanh trong gần 30 năm mà tôi nhớ lại. 5 năm trước, để chơi các trò chơi bạn phải chi 300 đô la cho PlayStation, Xbox hoặc 1.000 đô la cho một máy tính cá nhân. Và khi các trò chơi trở nên có sẵn trên điện thoại, thị trường bùng nổ, lượng game thủ đã tăng từ vài trăm triệu đến hàng tỷ người tiềm năng” – vị CEO nói.

Bobby Kotick cho biết thêm: “Vì vậy, chúng tôi có những nhượng quyền thương mại lớn phát triển trong thời gian dài. Tuy nhiên, không ít trong số những đó chưa có trên nền tảng di động. Chúng tôi đã ra mắt trò chơi Call of Duty lần đầu tiên trên điện thoại di động vào tháng 10.

Trong một tháng, chúng tôi ghi nhận có 100 triệu người báo danh. Và vì vậy, bạn nhận ra rằng khi các nhượng quyền thương mại này chuyển từ máy chơi game sang PC sang điện thoại, sự tăng trưởng lượng user sẽ đáng kinh ngạc”.

Có thể thấy, định hướng trong tương lai của Blizzard là chuyển đổi “mobile hóa” nhiều hơn nữa các bom tấn của mình. Sự phát hành song song các nền tảng console với mobile game mang đến lượng người chơi phong phú cho công ty. Và cứ phát triển điều đó chẳng mấy chốc hãng sẽ đạt được con số 1 tỷ người chơi cho đến năm 2025 như dự tính…

Bài liên quan
Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Game Mobile

ChinaJoy 2020: Bom tấn Diablo Immortal bất ngờ hé lộ trailer mới

PC - Console

Tin đồn, phiên bản Remaster của Diablo 2 sẽ ra mắt trong năm nay

PC - Console

Call of Duty cũng không thể tránh lỗi ngớ ngẩn này