close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

Phim-Truyện

One Punch Man: Tại sao Genos thua trong cuộc chiến chống lại Mosquito Girl?

Genos là một cyborg mạnh mẽ có khả năng hạ gục hầu hết các quái vật cấp quỷ, nhưng anh cũng mất mát nhiều thứ trước khi thành công trong One Punch Man.

Cuộc đối đầu giữa Quỷ Nhân Máy và Mosquito Girl là một trong những cuộc đối đầu lớn đầu tiên của bộ truyện. Lúc đầu, có vẻ như anh có cơ hội tuyệt vời để chiến thắng khi xem xét phong cách chiến đấu và sức mạnh thiêu đốt của mình, nhưng thay vào đó, Genos đã thua cuộc chiến.

Vì Genos hiện đang là anh hùng hạng 14 của S-Class, anh chắc chắn là một trong những thành viên mạnh nhất của Hiệp hội anh hùng. Vậy, cyborg này đã sai ở đâu trong trận chiến với Mosquito Girl?

Genos vs Mosquito Girl

Genos

Trận đấu đầu tiên của Genos trong truyện One Punch Man

Genos chỉ là một cậu bé bình thường cho đến khi ngôi làng của anh bị tấn công và tiêu diệt bởi một người máy điên mạnh mẽ. May mắn cho Genos, tiến sĩ Kuseno – một người đang tìm kiếm nhân vật phản diện – đã đi qua tàn dư của nơi này và tìm thấy anh. Genos cầu xin ông biến mình thành một cyborg để anh có thể trả thù kẻ ác đã tàn phá ngôi làng của mình. Tiến sĩ Kuseno giúp Genos và anh bắt đầu tìm kiếm kẻ thù đã tuyên thệ của mình. Và chính khi bắt đầu cuộc tìm kiếm này, Genos đã bắt gặp quái vật Mosquito Girl.

Mosquito Girl hung hăng tấn công thành phố Z với đàn muỗi, giết chết nhiều người dân và thu thập máu của chúng qua bầy côn trùng. Genos đối mặt với cô, bắt đầu một trận chiến kéo dài khi Mosquito Girl xoay đàn muỗi về phía anh, Genos thiêu rụi chúng hết lần này đến lần khác. Sự bế tắc của đàn muỗi đã bị phá vỡ, tuy nhiên, Mosquito Girl được nâng cấp bằng cách hấp thụ máu thu được từ chúng. Đối mặt với thất bại, Genos gần như tự hủy diệt, may mắn thay, Saitama của One Punch Man đã đến kịp lúc để cứu đệ tử tương lai của mình và tiêu diệt kẻ ác.

Genos nghĩ rằng mình là vô địch 

Genos

Quỷ Nhân Máy quá liều lĩnh

Sau khi tiến sĩ Kuseno tăng cường cơ thể của Genos để trở thành một cyborg, anh tin rằng mình gần như bất khả chiến bại, điều mà Quỷ Nhân Máy tiếp tục tin vào ngay cả sau trận chiến chống lại Mosquito Girl, như trong cuộc chiến với Sonic thay cho Saitama. Đây là căn nguyên sự liều lĩnh của Genos trong trận chiến. Để theo đuổi sự thống trị tuyệt đối của đối thủ, anh sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ, ngay cả cuộc sống nửa người nửa máy của chính mình. Genos không bao giờ thực sự biết khi nào là thời điểm thích hợp để lùi lại.

Ở mấy tập đầu One Punch Man, sau khi anh trọc cứu Genos khỏi Mosquito Girl, anh ngay lập tức nhận ra rằng Saitama mạnh hơn mình rất nhiều. Nhưng niềm tự hào của Genos vẫn không cho phép anh chấp nhận hoàn toàn sự thật này, cho đến khi Quỷ Nhân Máy thách đấu Saitama và yêu cầu sư phụ của mình nghiêm túc với anh. Kết quả? Genos gần như chết… một lần nữa. Sau đó, anh dần học cách khiêm tốn hơn khi có thêm kinh nghiệm trước các đối thủ khác.

Genos thất bại trong việc phân tích kẻ thù của mình 

One Punch Man

Cũng may là hiện tại Genos đã biết rút kinh nghiệm trong One Punch Man

Niềm kiêu hãnh của Quỷ Nhân Máy thường khiến anh lao vào đánh nhau mà không phân tích đầy đủ kẻ thù của mình. Vì Genos tin rằng chiến thắng chỉ là một cuộc thiêu hủy, anh thấy không có lý do gì để lật đổ tình hình. Genos chiến đấu liều lĩnh mà không có kế hoạch chống lại Mosquito Girl và bị đánh bại. Điều này khiến anh không còn lựa chọn nào khác ngoài nỗ lực tự hủy diệt, gần như cắt ngắn giấc mơ giết chết kẻ thù đã tuyên thệ của mình. Ngay cả tiến sĩ Kuseno cũng phải cảnh báo Genos không được vội vã lao vào đánh nhau.

Tuy nhiên, Quỷ Nhân Máy giờ đã học cách phân tích sức mạnh của kẻ thù trước khi giao chiến với chúng. Anh thậm chí còn đi xa đến mức sử dụng một số mánh khóe chống lại đối thủ của mình, chẳng hạn như khi chiến đấu với Garou. Lúc cánh tay của cyborg bị xé toạc, ngạc nhiên rằng nó có thể tự mình chiến đấu.

Mặc dù có thứ hạng cao trong One Punch Man, Genos vẫn cố gắng cải thiện cho đến ngày nay. Với những nâng cấp hiện tại mà anh đã nhận được từ tiến sĩ Kuseno, Quỷ Nhân Máy có thể dễ dàng chiến đấu với Mosquito Girl một lần nữa và nhanh chóng đánh bại cô ta. Hầu hết những kẻ thù đã gây cho anh một thời gian khó khăn trong quá khứ sẽ không thực sự là mối đe dọa đối với Genos bây giờ. Trong khi Saitama nghỉ ngơi dễ dàng, đệ tử cùng phòng, cyborg trung thành của anh tiếp tục leo lên để một ngày nào đó đạt đến cấp độ người thầy của mình.

>>> Xem thêm: One Punch Man: Muỗi có thực sự mạnh hơn Saitama không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Punch Man tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Punch Man: Đây là anh hùng duy nhất 'mạnh' như Saitama

Phim-Truyện

One Punch Man: Blast được kết nối với sức mạnh của Saitama?

Phim-Truyện

One Punch Man 178: Psykos tiến hóa, Tatsumaki gặp nguy

Phim-Truyện

One Punch Man: Season 3 sẽ được studio nào sản xuất?