close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Phim-Truyện

One Punch Man: Tại sao Garou thú vị hơn Saitama?

Ngay từ khi bắt đầu One Punch Man season 2, Garou đã tạo được ấn tượng với người xem. Nhân vật phản diện này có thú vị hơn Saitama không? 

Trong số tất cả các anh hùng và kẻ phản diện đầy màu sắc được giới thiệu trong anime nổi tiếng One Punch Man, một trong những nhân vật đáng nhớ nhất phần 2 là thợ săn anh hùng Garou. Hắn đã dành cả season để săn lùng và đánh bại các anh hùng, thể hiện sự xuất hiện của một con quái vật. Kế hoạch của Garou nhanh chóng dừng lại khi đối mặt với nhân vật chính Saitama, nhưng qua đó, có thể thấy Thợ săn anh hùng là một nhân vật được phát triển rất hấp dẫn, và chúng ta có thể chứng minh điều đó.

Quá khứ bi thảm

One Punch Man

Garou có tuổi thơ bất hạnh

Qua những đoạn hồi tưởng trong suốt phần 2 One Punch Man đã tiết lộ rằng Garou có một tuổi thơ vô cùng bất hạnh, liên tục bị trêu chọc và bắt nạt bởi các bạn cùng lớp khi còn là một cậu bé. Garou hay xem về các anh hùng đánh bại quái vật trên truyền hình, và trở nên thông cảm và đồng cảm với hoàn cảnh của chúng khi nó phản chiếu chính mình: luôn bị bắt nạt dưới bàn tay của những người bạn cùng lớp, Garou so sánh họ với các anh hùng.

Nhân vật này theo học một trường võ và nhanh chóng trở thành học trò giỏi, khi cảm thấy mình đã đạt được tiềm năng thực sự, hắn rời bỏ nơi đây và thực hiện một nhiệm vụ mà Garou đã thề sẽ thực hiện từ thời thơ ấu: theo dõi và đánh bại các anh hùng để trả thù cho quái vật bị tiêu diệt thường xuyên trên truyền hình.

One Punch Man

Saitama vs Crablante

Để so sánh, Saitama là một thường dân bình thường, nhận thấy một cậu bé bị tấn công bởi con quái vật cua khổng lồ tên Crablante, khi đang trên đường về nhà sau một cuộc phỏng vấn xin việc thất bại. Saitama đã đánh bại Crablante và quyết định dành phần còn lại của cuộc đời mình để trở thành một anh hùng.

Để làm điều này, anh đã thực hiện một chế độ luyện tập bao gồm 100 lần hít đất, 100 lần gập bụng, 100 lần squats và chạy 10 km mỗi ngày. Thói quen tập luyện khiến Saitama rụng hết tóc, nhưng anh đã đạt được một sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng siêu phàm.

>>> Xem thêm: One Punch Man: 3 nguyên nhân lớn khiến Hiệp Hội Anh Hùng ‘biến chất’

Các thách thức 

Garou

Có thể thấy Garou rất mạnh thông qua những trận chiến với nhiều nhân vật

Trong One Punch Man, Garou nhanh chóng chứng tỏ mình trong nhiều trận đấu với các anh hùng mà bản thân gặp phải ở cuộc săn lùng, nhiều lần hắn thấy mình trên bờ vực thất bại, nhưng không thua hoàn toàn. Sự huấn luyện sâu rộng của Thợ săn anh hùng đã cho hắn tốc độ nhanh, khả năng và sức mạnh chiến đấu vượt trội, nhưng cuối cùng, Garou vẫn chỉ là một con người. Hắn đã bị áp đảo và chỉ giành được chiến thắng nhờ suy nghĩ nhanh nhạy, cuộc chiến chống lại Watchdog Man dẫn đến thất bại của Garou do hắn không thể dự đoán được phong cách chiến đấu của đối thủ.

One Punch Man

Saitama rất hài hước nhưng không thú vị như Garou

Một điều hài hước của One Punch Man là Saitama không thể bị thách thức bởi bất kỳ đối thủ nào mà anh đối mặt. Saitama có thể vượt qua được chướng ngại vật là một con tàu vũ trụ ngoài hành tinh hoặc một cú đánh mạnh mẽ từ đối thủ khổng lồ mà không phải nhận quá nhiều vết xước nhỏ. Và với tiền đề của anime, bất kỳ đối thủ nào Saitama phải đối mặt đều bị hạ gục bởi một đòn duy nhất.

Phức tạp hơn

Garou

Garou là nhân vật được tác giả phát triển rất tốt

Đối với tất cả nhân vật phản diện, có một số sắc thái phức tạp đối với Thợ săn anh hùng. Ở season 2 One Punch Man, Garou đã kết bạn với một cậu bé hay bị bắt nạt tên là Tareo, và được thấy là thực sự quan tâm tới cậu bé này khi bộ phim tiếp diễn. Hắn luôn cố gắng bảo vệ khi Tareo gặp nguy hiểm. Mặc dù thông cảm với quái vật, Thợ săn anh hùng bất ngờ từ chối lời đề nghị của Hiệp hội quái vật là tham gia cùng chúng, thích đi theo con đường của riêng mình.

Còn Saitama thực sự chỉ bị thúc đẩy bởi mong muốn gặp phải đối thủ có thể chịu được nhiều hơn một cú đấm, anh thường chơi các trò chơi giữa việc làm anh hùng để giết thời gian. Thật thú vị, Saitama phải…vật lộn với các trò chơi điện tử nhiều hơn so với việc làm anh hùng thực sự, anh chàng không thể tìm được một đối thủ xứng đáng khiến Saitama phải suy nghĩ lại về việc làm anh hùng của mình.

Về bản chất, Garou chỉ là con người bình thường, biết thông cảm cho một việc được lựa chọn hơn so với Saitama; một sự khác biệt quan trọng có khả năng dựa trên bản chất hài hước của nhân vật chính bộ truyện One Punch Man.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Punch Man tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Punch Man: 3 nguyên nhân lớn khiến Hiệp Hội Anh Hùng 'biến chất'

Phim-Truyện

One Punch Man: Tổng hợp tất cả các năng lực của Genos (Phần 1)

Phim-Truyện

One Punch Man: Tìm hiểu về tất cả các xếp hạng anh hùng trong phim

Phim-Truyện

One Punch Man 176: Thời khắc quyết định, toàn bộ anh hùng xung trận