close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

One Punch Man: Nguồn gốc sức mạnh của Saitama

Câu “Một đấm chết luôn”  – các fan Anime/Manga biết được ngay người được nhắc đến trong câu nói không ai khác chính là Saitama trong bộ truyện tranh One Punch Man. Tuy nhiên, có ai biết nguồn gốc sức mạnh to lớn ấy từ đâu mà đến?

Saitama hay còn được biết đến với cái tên Thánh Phồng, là nhân vật chính trong bộ truyện nên anh sở hữu cho mình những khả năng vượt xa loài người đến mức phi lý. Điều đáng nói ở đây là bản thân Saitama cũng không biết rõ nguồn gốc sức mạnh bí ẩn của mình. Sau đây là những giả thuyết mà Game4V suy ra từ cốt truyện chính.

Saitaman được ban cho sức mạnh?

Trong chap 157 của bộ Manga One Punch Man, có thể thấy Vua Không Nhà từ một người bình thường lại được God ban cho một sức mạnh lấn áp cả các anh hùng cấp S, điển hình là hắn đánh nhau rất dễ dàng với Zoombie Man. Liệu giống như trường hợp của Vua Không Nhà, nguồn gốc sức mạnh của Saitama cũng được ban cho từ một thực thể nào đó?

God ban sức mạnh cho Vua Không Nhà trong One Punch Man

Tất cả chỉ là giấc mơ 

Có một giả thuyết khác cho rằng mọi thứ trong One Punch Man thực ra chỉ là một giấc mơ. Saitama vẫn là một chàng trai thất nghiệp, bị mọi người đánh giá thấp năng lực nên anh đã mơ về một cuộc sống hoàn hảo. Ở đó, chỉ cần tập luyện điên cuồng ngày qua ngày là sẽ đạt được một sức mạnh kinh khủng đủ để đánh bật những ai dám coi thường anh.

Saitama trước khi làm anh hùng trong One Punch Man

Saitama là con trai của Blast?

Blast được biết là vị anh hùng hạng 1 trong lớp S, tuy nhiên anh chưa bao giờ xuất hiện trong các cuộc họp rank S hay tham gia chiến đấu kể cả khi Trái Đất đứng trước bờ vực nguy hiểm. Tại sao vị anh hùng top 1 này lại không lộ diện? Điểm lại những mốc thời gian khi Blast xuất hiện từ 18 năm về trước, anh là một chàng trai trẻ và Saitama lúc này chỉ là đứa trẻ mới 7 tuổi. Dòng thời gian khá hợp lý khi để con trai mình thể hiện sức mạnh còn bản thân thì nghỉ ngơi gác kiếm.

Sức mạnh của Saitama có nguồn gốc từ Blast?

Ngoài ra, qua các trang của bộ truyện tranh One Punch Man, Blast xuất hiện với một bộ đồ gần giống với bộ đồ của Saitama, cả hai đều mặc đồ bộ, có thắt lưng ở hông và đặc biệt, đều có áo choàng. Mặc dù cả hai bộ đồ khác nhau về màu sắc nhưng vẫn có nét tương đồng.

Trang phục của Blast trong One Punch Man

Sức mạnh của Saitama hiện tại vẫn còn là một ẩn số nhưng liệu trong những chap tiếp theo của bộ truyện tranh One Punch Man, nguồn gốc sức mạnh bí ẩn của Saitama sẽ được tiết lộ?

Chương 168 của bộ truyện tranh One Punch Man dự kiến ra mắt vào ngày 28/12.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Punch Man: Tại sao Garou thú vị hơn Saitama?

Phim-Truyện

One Punch Man: 3 nguyên nhân lớn khiến Hiệp Hội Anh Hùng 'biến chất'

Phim-Truyện

One Punch Man: Tổng hợp tất cả các năng lực của Genos (Phần 1)

Phim-Truyện

One Punch Man: Tìm hiểu về tất cả các xếp hạng anh hùng trong phim

Worth reading...
‘Third Eye’ Psykos trong One Punch Man là ai?