close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

One Punch Man: Giải mã 3 điều ‘đặc biệt’ về thực thể God

Mặc dù có vô số quái vật với đủ thể loại cấp độ đã xuất hiện trong One Punch Man, nhưng God vẫn là cái tên được chú ý nhiều nhất. Vậy thực thể này chứa đựng những bí mật gì mà khiến người xem mò không ngớt?

Nguồn gốc thực của cái tên “God”

Khá là bất ngờ khi ban đầu tác giả của bộ truyện One Punch Man gọi sinh vật này là Mother Nature, có nghĩa là Mẹ Thiên Nhiên. Nhưng sau đó ông đã chọn cái tên God, có thể hiểu là Chúa Trời thay cho cách gọi ban đầu. Vì sao lại có sự thay đổi vào phút chót cho tên gọi của sinh vật này? Có vẻ như tác giả mong muốn đây sẽ là thực thể “quyền năng nhất” của bộ truyện thông qua hình ảnh Chúa Trời – Người có sức mạnh cực lớn trong việc tạo ra vạn vật trong đó có cả Mẹ Thiên Nhiên.

God được xem là thực thể quyền năng nhất trong One Punch Man

Hình dạng thực của God

Trong lần xuất hiện đầu tiên, God trông giống như một cơn gió xoáy với những nét vẽ nguệch ngoạc. Còn trong lần xuất thứ hai để ban sức mạnh cho Vua Không Nhà thì thực thể này được xây dựng để trông như một hình người có đầy đủ tứ chi nhưng tuyệt nhiên không có khuôn mặt. Tuy nhiên, đây cũng có thể là hình ảnh tưởng tượng trong tâm trí của Vua Không Nhà. Vậy nên không thể kết luận là God có hình dạng vật lý hay không, nhưng nhìn qua những lần xuất hiện không mấy cụ thể thì người đọc cũng đoán được đây có thể sẽ là một sinh vật không có hình dạng đầu tiên trong One Punch Man.

Hình dạng không rõ mặt của God trong One Punch Man

Sức mạnh đúng với thương hiệu Chúa Trời

Chúa Trời được biết đến là người ban phát năng lực cho từng loài sinh vật trên Trái Đất và đúng với tên gọi của mình, năng lực nổi bật nhất của God trong One Punch Man đó chính là ban phát sức mạnh. Những sinh vật được nhận sức mạnh từ God tính đến thời điểm hiện tại là Vaccine Man và Vua Không Nhà và cả hai đều là quái vật thuộc dạng khủnng khi sử dụng những qủa cầu năng lượng đển dễ dàng đánh bại các anh hùng, tất nhiên là trừ thánh Saitama.

Vaccine Man cũng là quái vật nđược God ban sức mạnh trong One Punch Man

Mặc dù là người đi ban tặng sức mạnh nhưng God dường như cực kỳ xấu xa với mong muốn xóa sổ toàn nhân loại. Theo lời của Vua Không Nhà, thực thể này cho rằng loài người cực kì “ngu ngốc” và có hại cho Trái đất. Và God sẵn sàng hợp tác với những người có chung niềm tin, như đã thấy với Hoàng Đế Vô Gia Cư. Tuy nhiên, nếu những sinh vật được ban tặng sức mạnh không có niềm tin vào việc tiêu diệu nhân loại thì God sẽ lấy lại toàn bộ thứ mà mình đã ban cho.

God trong One Punch Man dễ dàng tước đoạt đi sức mạnh

Thông qua những quyền năng của God, có thể thấy đây là một thực thể cực kì quyền lực khi dễ dàng ban tặng sức mạnh và cũng dễ dàng tước đoạt lại những gì đã cho. Nếu Saitama đụng độ với sinh vật này thì không biết trận chiến sẽ diễn ra long trời lở đất như thế nào? Và có thể chính trận chiến này là kết cục cho lời tiên tri đã dự đoán nhân loại sẽ bị diệt vong?

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Punch Man: Giả thuyết này giải thích sức mạnh của Saitama

Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

One Punch Man 177: Psykos muốn trở thành Trái Đất?

Phim-Truyện

One Punch Man: Tại sao Genos thua trong cuộc chiến chống lại Mosquito Girl?

Worth reading...
Death Note sắp trở lại sau 12 năm vắng bóng