close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

One Punch Man: Garou vs Ác Thủy, kẻ nào sẽ giành chiến thắng?

Với những ai đã đọc One Punch Man phiên bản gốc webcomic của ONE, chắc hẳn đã hiểu rõ sức mạnh khá khó chịu của Ác Thủy (Evil Natural Water). Bên cạnh đó, Garou sau khi hóa Quỷ cũng được tác giả buff sức mạnh lên tiệm cận thảm họa cấp God (theo nhận định của một số fan hâm mộ).

Tuy vậy, thực tế thì trong truyện chưa bao giờ có trận chiến xảy ra giữa Garou vs Ác Thủy, vì vậy cũng khó nói ai mạnh hơn ai?

Như chúng ta đã biết, vào chap 114 One Punch Man, với sự xuất hiện của Ác Thủy (theo một số quan điểm là thảm họa cấp Dragon mạnh nhất) đã khiến fan hâm mộ dấy lên vài cuộc tranh luận có liên quan đến nhân vật mới này, một trong số đó là câu hỏi “Nếu xảy ra cuộc chiến giữa Garou và Ác Thủy, thì ai sẽ chiến thắng?”

Bài viết có Spoiler nhẹ nội dung manga One Punch Man (phiên bản do họa sĩ Yusuke Murata vẽ), các bạn nên cân nhắc trước khi đọc.

Có một điều hiển nhiên mà đa số fan hâm mộ đều biết, đó là Garou ở trạng thái bình thường hoàn toàn không phải đối thủ của Ác Thủy. Nhưng khi hắn đã hóa Quỷ, thì mọi chuyện sẽ rất khác.

Hiện tại cộng đồng One Punch Man chia làm 2 phe, một số người nhận định Garou mạnh hơn hẳn Ác Thủy, số khác thì ngược lại, tất nhiên là mọi người đều đưa ra quan điểm của riêng mình.

1. Garou chỉ tấn công vật lý, không thể tác động lên quái vật thể lỏng?

Điều này là không hẳn, bởi vì chất lỏng vốn là thứ hữu hình, căn bản vẫn chịu sự tác động vật lý, trừ phi là những thứ vô hình như linh hồn, chân không thì khác.

Theo một số quan điểm, khi Garou tấn công với tốc độ đủ nhanh thì có thể đánh tan Ác Thủy, thậm chí nếu lực ma sát đủ lớn có thể sinh ra nhiệt độ cao, đủ sức làm bốc hơi Ác Thủy.

Cùng là quái vật thể lỏng, nhưng bị đấm nhanh đến nỗi không thể phục hồi

2. Ác Thủy dù có bị bốc hơi, thì cũng có thể ngưng tụ lại?

Điều này rất có khả năng, bởi vì theo truyện, Ác Thủy có thể hút các phân tử nước có trong không khí để tái tạo cơ thể mới.

Theo một số quan điểm, dù cho Ác Thủy có bị bốc hơi thì cũng chỉ là chuyển từ thể lỏng sang thể khí, số lượng các phân tử nước trong không khí vẫn không hề thay đổi.

Ngưng tụ thành khổng lồ, hình thái mạnh nhất của Ác Thủy

3. Lực công kích của Ác Thủy không đủ sức làm tổn thương Garou?

Điều này chưa chắc, bởi vì sức mạnh của Ác Thủy rất khó đo lường. Sức mạnh của nó hoạt động dựa trên phản ứng đối với cảm xúc của kẻ khác, bao gồm cơn thịnh nộ, sự phát tiết, sự khát máu,… điều này liệu có đồng nghĩa là kẻ thù càng mạnh thì Ác Thủy càng mạnh chăng?

Ác Thủy hoạt động dựa trên phản ứng đối với cảm xúc của kẻ khác, bao gồm cơn thịnh nộ, sự phát tiết, sự khát máu,…

Theo một số quan điểm, Ác Thủy còn chưa thể giết được Tiểu Bá Vương (Child Emperor) thì làm sao giết được Garou? Tuy nhiên, tùy từng thời điểm và tùy đối thủ mà sức mạnh Ác Thủy sẽ khác nhau, vì vậy chúng ta không thể chắc chắn được điều gì.

Khoa học đã chứng minh, khi tia nước được nén ở áp suất cực cao có thể cắt cả kim cương. Nếu lực công kích của Ác Thủy đạt đến cường độ này thì dư sức xuyên giáp của Garou.

4. Heo Chúa (Pig God), Tatsumaki có đủ khả năng giết Ác Thủy không?

Heo Chúa hoàn toàn không đủ khả năng. Bởi vì trước đó, dù Heo Chúa cùng với Samura Nguyên Tử và Tiểu Bá Vương đồng loạt vây công Ác Thủy, cũng không làm gì được nó và bị thua thảm hại.

Samurai Nguyên Tử, Tiểu Bá Vương, và Heo Chúa bị ăn hành

Tatsumaki dùng linh lực có thể gây tổn thương Ác Thủy, nhưng diệt sát hoàn toàn thì chưa chắc. Mặc dù Ác Thủy đã bị Tatsumaki thổi tan xác, nhưng sau đó nó đã trở lại và lợi hại hơn xưa, và nó chỉ thực sự bị đánh bại sau khi ăn một đấm của Saitama.

5. Thậm chí sau khi ăn đấm của Saitama, Ác Thủy cũng chưa chết hẳn?

Điều này rất đáng ghi nhận, xuyên suốt chiều dài truyện cho đến nay, hầu như chưa có một ai ăn đấm của Saitama mà còn sống.

Tất nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ như Boros đẳng cấp Bán Thần phải ăn vài đấm mới chết, còn Garou cùng Overgrown Rover không chết vì Saitama không muốn giết.

Rover ăn đấm của Saitama nhưng không chết

Ác Thủy trong những chương sau có xuất hiện lại với hình dáng bị thu nhỏ thảm hại, và cuối cùng bị Heo Chúa nuốt chửng. Điều này không đồng nghĩa là Heo Chúa mạnh hơn, mà do Ác Thủy đã yếu đi rất nhiều.

6. Vì sao Saitama chỉ cần một đấm đã có thể đánh tan Ác Thủy?

Điều này rất khó lý giải, sức mạnh của Saitama đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, một đấm của Sai cũng không giống như đấm bình thường của kẻ khác, mà nó hàm chứa rất nhiều điều bí ẩn, phi thường. Có lẽ đến cuối truyện, tác giả mới giải thích cho chúng ta rõ vì sao Saitama lại mạnh đến như vậy.

Sức mạnh của thánh Sai là không thể đo lường được

7. Tổng kết

Garou vs Ác Thủy, ai sẽ chiến thắng? Bởi vì cả 2 chưa từng đối đầu nhau, nên sẽ rất khó đoán. Mặc dù vậy, dựa theo những quan điểm trên đã phân tích, xét tới một khía cạnh nào đó thì Garou nhỉnh hơn, và xét tới một khía cạnh khác thì Ác Thủy sẽ nhỉnh hơn.

Dù sao ở trên vẫn chỉ là những phỏng đoán của cộng đồng xoay quanh sức nóng của chap 114, rất có thể nội dung phiên bản manga One Punch Man sẽ khác so với bản gốc webcomic, vẫn còn quá sớm để kết luận điều gì.

Game4V không kết luận mà chỉ đưa ra những quan điểm của fan hâm mộ, để độc giả có cái nhìn khái quát hơn về tương quan lực lượng giữa 2 bên.

Các bạn hãy cùng Game4V theo dõi diễn biến One Punch Man ở những chap tiếp theo nhé!

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Punch Man: Tại sao Genos thua trong cuộc chiến chống lại Mosquito Girl?

Phim-Truyện

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Phim-Truyện

One Punch Man: Bomb mạnh đến đâu nếu là một anh hùng?

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin Anime, Góc tâm sự game thủ 26/06

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.