close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Phim-Truyện

One Punch Man: Blast có thật sự tồn tại hay đó chỉ mà một cái tên giả tạo?

Blast là siêu anh hùng được cho là mạnh mẽ nhất trong Hiệp Hội Siêu Anh Hùng, tuy nhiên đến nay anh vẫn chưa xuất hiện trong One Punch Man. Vậy có khi nào nhân vật này không hề tồn tại mà chỉ là một cái tên do Hiệp Hội nghĩ ra để đánh lừa mọi người?

One Punch Man: Blast có thật sự tồn tại hay đó chỉ mà một cái tên giả tạo?

One Punch Man: Blast có thật sự tồn tại?

Blast có lẽ chẳng còn xa lạ gì nữa với những fan hâm mộ One Punch Man, anh là một anh hùng chuyên nghiệp thuộc hạng S-Class Rank 1 của Hiệp hội Siêu Anh Hùng. Là một người để lại biết bao nhiêu câu truyện thần kì cùng những chiến tích không thể phai mờ, anh là người chỉ xuất hiện lúc Trái Đất gặp nguy hiểm thực sự và phải đối đầu với thảm họa cấp God, quái vật được cho là có thể hủy diệt toàn bộ nhân loại.

Nhưng Blast có thật sự tồn tại? Hay nói cách khác thì anh có có phải là một nhân vật thực sự, hay đó chỉ là một cái tên mà Hiệp Hội Siêu Anh Hùng dựng lên để trấn an mọi người và nhận lấy sự tin tưởng tuyệt đối.

Bản thân mình thì có một giả thuyết rằng Blast chỉ là cái tên hư cấu do Hiệp Hội tạo ra với mục đích tạo dựng niềm tin của người dân, giống như ở ngoài đời thì mỗi người đều theo một tôn giáo khác nhau và họ có niềm tin về tôn giáo đó thì Blast trong One Punch Man cũng được tạo nên từ niềm tin đó.

One Punch Man: Blast có thật sự tồn tại hay đó chỉ mà một cái tên giả tạo?

One Punch Man: Blast chỉ là một cái tên do chính Hiệp Hội tạo ra

Trong Hiệp Hội Siêu Anh Hùng thì với các S-Class, bọn họ có thể giải quyết phần lớn những rắc rối do lũ quái vật gây ra. Nhưng đó tối đa chỉ là những con quái vật cấp Dragon, vậy nếu một ngày xuất hiện God thì sao? Chắc chắn tình hình sẽ trở nên bất ổn và mất kiểm soát nếu dân thường biết rằng sẽ có những con quái vật có thể hủy diệt toàn bộ sự sống trên Trái Đất. Vậy nên Hiệp Hội mới tìm cách tạo ra một nhân vật với khả năng có thể đánh bại cả God, nhưng nhân vật này sẽ không bao giờ xuất hiện cho đến khi thảm họa cấp độ cao nhất xảy ra.

Chúng ta có thể để ý rằng tất cả các thông tin liên quan đến Blast trong One Punch Man chỉ là thông qua lời kể của các nhân vật phụ, chúng ta chưa bao giờ tận mắt thấy anh ta xuất hiện cũng như không có bất kì thông tin nào đề cập đến tình trạng của Blast hiện giờ. Tất cả những gì chúng ta biết được là những truyền thuyết về anh ta, những chiến tích tuyệt vời cũng như người hùng sẽ xuất hiện nếu thế giới lâm nguy.

Vậy Hiệp Hội đã tạo ra Blast như thế nào? Câu trả lời rất đơn giản, chính là tin đồn. Thử nghĩ mà xem, chỉ cần Hiệp Hội tung ra tin đồn về một nhân vật mạnh mẽ, hơn nữa còn chiếm rank 1 trong số các S-Class, một người có thể đánh bại cả thảm họa cấp độ God. Tất nhiên vì đó là thông tin được đưa ra từ Hiệp Hội nên chắc chắn sẽ có nhiều người lựa chọn tin tưởng, rồi một đồn mười, mười đồn trăm, cứ thế Blast dần trở nên thực chất.

Một ví dụ điển hình cho việc này đó chính là King, với một con người bình thường không hề có một sức mạnh đặc biệt nào, thậm chí còn yếu hơn cả một anh hùng C-Class nhưng mọi người lại tin tưởng rằng anh ta là người đàn ông mạnh nhất thế giới. Vì vậy việc tạo ra một suy nghĩ rằng Blast thật sự tồn tại đối với Hiệp Hội thì quá dễ dàng, họ chỉ cần điều hướng dư luận và tạo ra càng nhiều tin tức càng tốt.

One Punch Man: Có thể cũng giống như King, Blast được tạo ra thông qua các tin đồn

Và một giả thuyết khác về việc này thì mình cho rằng Saitama chính là Blast. Hay nói cách khác biệt danh Blast sẽ do chính Saitama kế thừa vào thời điểm kết thúc bộ phim. Để dẫn chứng cho việc này thì Blast có mái tóc đen nhọn và khi xuất hiện luôn mặc một bộ đồ siêu anh hùng cùng chiếc áo choàng tương tự như của Saitama. Nói thẳng ra thì nếu Saitama có tóc là chẳng khác gì Blast cả. Vậy tại sao tác giả lại cố tình thiết kế một nhân vật trông giống Saitama đến như vậy? Mình cho rằng cốt truyện sẽ diễn ra như sau: Blast thật ra là một nhân vật giả tưởng do hiệp hội dựng lên để đánh lừa người dân, sau đó ở gần cuối bộ truyện thì một quái vật thảm họa cấp God xuất hiện (Có thể là Garou), đến lúc đó sự thật mới được phơi bày rằng không hề có hạng 1 S-Class. Sau đó Saitama xuất hiện với mái tóc (Có thể là tóc giả) cùng thân phận Blast và đánh bại Garou, giải cứu thế giới. Rồi anh biến mất và quay trở lại cuộc sống bình thường, còn Blast vẫn là một truyền kì cũng như người hùng sẽ xuất hiện vào lúc thế giới cần nhất.

Đó là những giả thuyết riêng về nhân vật Blast, còn sự thật về nhân vật này chỉ còn cách đợi tác giả tiết lộ.

>>> Xem Thêm: One Punch Man: Garou rất giống với Vegeta

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Punch Man tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Nếu chúng ta kiên trì luyện tập như Saitama thì liệu có bị 'hói đầu'?

Phim-Truyện

One Punch Man: Những thứ mong đợi về mùa 3

Phim-Truyện

One Punch Man: Đây là những nhân vật có thể ‘bón hành’ cho Saitama

Phim-Truyện

One Punch Man: Garou rất giống với Vegeta