close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm tính đến hiện tại

Tính đến Arc Wano thì nhóm Mũ Rơm đã chính thức có 10 thành viên (Bao gồm cả Jinbei cũng đã chính thức gia nhập). Và dưới đây là xếp hạng sức mạnh các thành viên trong băng Mũ Rơm tính đến thời điểm hiện tại.

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm

10/ Tony Tony Chopper

Đáng lẽ vị trí số 10 này mình định dành cho Nami nhưng gần đây cô lại lấy được Zues từ tay Big Mom nên sức mạnh tăng vọt, vậy nên Chopper bất hạnh phải giữ vị trí cuối bảng xếp hạng.

Tony Tony Chopper là bác sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ sáu của băng. Chopper có biệt danh “Kẻ yêu kẹo bông” Chopper, cậu sở hữu trái ác quỷ trái ác quỷ Hito Hito hệ Zoan. Chopper là một bác sĩ có tay nghề cao và nhờ vào Rumble BallChopper có tới bảy nấc biến hóa thay vì ba dạng biến hình như các trái hệ Zoan thông thường. Ước mơ của Chopper là có thể chữa được tất cả mọi loại bệnh tất trên đời. Chopper nguyên gốc là một chú tuần lộc mũi xanh quê ở đảo Drum của Grand Line, Chopper đã vô tình ăn phải trái ác quỷ và bị đồng loại xa lánh. Chopper được lang băm Dr. Hiluluk đem về nuôi dưỡng, chăm sóc và coi như con đẻ. Sau khi ông Hiluluk mất, Chopper kết thừa lý tưởng của vị bác sĩ và được Dr. Kureha nhận làm học trò coi như con đẻ. Chopper gặp Luffy và băng Mũ Rơm khi họ tới Drum chữa bệnh cho Nami. Sau cuộc chạm trán với băng hải tặc Bliking, Chopper gia nhập băng Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ năm của băng. Trong hai năm luyện tập, Chopper được gửi tới học tập tại Vương Quốc Torino.

9/ Franky

Franky là thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ tám của băng. Biệt danh của anh là “Người máy” Franky, anh là một thợ đóng tàu tài ba và không chỉ dừng lại ở đó Franky còn giỏi ở nhiều mặt khác. Franky là một cyborg sau khi tự mình cải tạo lại cơ thể và cơ thể anh hiện nay là “một thứ đã vựot qua khỏi tầm hiểu biết của con người”. Franky có ước mơ là đóng một con tàu có thể vượt qua mọi sóng gió của biển cả, đến được tận cùng thế giới.Trong hai năm, Franky được gửi tới quê nhà của tiếng sĩ Vegapunk và học tập, nghiên cứu, kết hợp với kiến thức cá nhân cùng với những nghiên cứu của Vegapunk.

8/ Nico Robin

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm

Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm: Robin

Nico Robin là nhà Khảo Cổ Học của băng Mũ Rơm và là thành viên thứ bảy của băng hải tặc Mũ Rơm. Robin có biệt danh “Đứa con của quỷ” , cô sở hữu trái ác quỷ Hana Hana hệ Paramecia, với khả năng mọc cánh tay từ xa. Robin có ước mơ là tìm ra Rio Poneglyph , khám phá ra toàn bộ lịch sự chân thực. Robin là người sống sót duy nhất của Ohara và là người duy nhất được biết tới nay có khả năng giải mã Poneglyph. Cô sống một cuộc đời cô độc và không hề tin tưởng bất cứ một ai cho tới khi gặp băng Mũ Rơm. Robin sống cô độc ngay từ khi còn bé, bị cô chú ghẻ lạnh và bị những đứa trẻ khác gọi là “quỷ”. Chỗ dựa tinh thần duy nhất là các học giả của Ohara và họ cũng là đồng nghiệp của mẹ cô. Sau khi thảm họa Ohara xảy ra, toàn bộ cư dân và những học giả ở trên đảo đều bỏ mạng chỉ còn Robin là người sống sót duy nhất. Robin bị cả thế giới truy đuổi và phải dấn thân vào thế giới ngầm từ để tìm cách tồn tại. Sau sự kiện tại Alabasta, Robin tự nguyện gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ sáu, rồi tái gia nhập băng sau cuộc chiến tại Enies Lobby kết thúc. Trong hai năm luyện tập, Robin đi cùng với lực lượng Quân Cách Mạng và họ coi cô là Ánh sáng Cách mạng. Thời gian đó cũng là lúc mà khả năng của Robin được mài dũa và trở nên mạnh hơn.

7/ Usopp

Nếu tính ra thì sức mạnh của Usopp không thể nào bằng được Chopper dù cho cậu cũng cực kì tiến bộ và học được nhiều kĩ năng mới trong khoảng thời gian time skip, nhưng điều mạnh nhất ở Usopp không phải khả năng chiến đấu mà là trí truệ cũng như việc lên kế hoạch và hiểu rõ khả năng của bản thân. Từ đó cậu có thể đưa ra phân tích và các chiến thuật để ứng chiến.

Usopp là xạ thủ của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ tư của băng. Biệt danh hiện tại của Usopp là “God” . Nhân dạng khác mà trước đây Usopp dùng và có trên lệnh truy nã là “Sogeking” với biệt danh “Vua bắn tỉa”. Ước mơ của Usopp là trở thành “Chiến binh dũng cảm của biển cả”, bên cạnh đó là một lần được tới Elbaf. Usopp gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ ba sau khi sát cánh cùng nhóm Luffy đánh bại băng hải tặc Mèo Đen.

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm

Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm: Usopp

6/ Brook

Brook là nhạc công của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ chín của băng. Brook có biệt danh là “Brook Ngân Nga” và là một nhạc công tài ba có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ. Brook sở hữu trái ác quỷ Yomi Yomi giúp cho Brook có thể hồi sinh lại một lần. Brook theo trường phái kiếm tay và sử dụng một thanh kiếm dấu trong cây gậy của mình. Ước mơ của ông là được gặp lại chú cá voi Laboon năm xưa, hoàn thành tâm nguyện của băng Hải tặc Rumbar. Brook cùng với băng Rumbar chính là chủ cũ của chú cá voi Laboon mà băng Mũ Rơm đã gặp ở Mỏm Sinh Đôi, Brook đã gửi Laboon lại đây từ rất nhiều năm về trước. Tất cả các thành viên trong băng cũ của Brook đều đã hi sinh trong một trận thủy chiến từ nhiều năm về trước. Brook là người sống sót duy nhất nhờ vào năng lực trái ác quỷ, và trở thành bộ xương “sống” vì linh hồn ông đã lưu lạc mất 1 năm mới nhập vào được. Brook đã sát cánh với băng Mũ Rơm trong biến cố ở Thriller Bark với băng hải tặc Moria và gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm, trở thành thuyền viên thứ tám của băng. Trong hai năm luyện tập, Brook trở thành ca sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới One Piece với nghệ danh “Soul King” Brook.

5/ Nami

Đáng lẽ trước đó thì “miêu tặc” Nami của chúng ta sẽ được xếp ở vị trí thứ 10, nhưng sau Arc Đảo Bánh thì Nami đã có têm sự phục vụ từ Zues, điều đó khiến sức mạnh của cô tăng vượt bậc. Hơn nữa bản thân Nami cùng là một người khá thông minh, chiến đấu theo dạng thiết lập kế hoạch giống như Usopp, vậy nên chắc chắn cô có thể khai thác sức mạnh của Zues một cách hiệu quả.

Nami là Hoa Tiêu của băng hải tặc Mũ Rơm. Cô là thành viên thứ ba của băng và có biệt danh là “Miêu tặc” . Giấc mơ của Nami là hoàn thành bản đồ của toàn thế giới trong One Piece. Nami được đánh giá “thiên tài” trong lĩnh vực hàng hải và cực kì thông minh cùng với tài trộm cắp điệu nghệ, mặc cả giá tiền, đồng thời là có khả năng tự bản thân dự báo được thời tiết. Vũ khí mà Nami sử dụng có tên là Clima-Tact có khả năng điều khiển thời tiết. Trong hai năm luyện tập, Nami đã được ghé thăm Đảo Thời Tiết và luyện tập, nâng cao khả năng của mình tại đây và trong Arc Đảo Bánh thì cô đã cướp được Zues từ tay Big Mom.

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm

Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm: Nami

4/ Jinbel

Chắc không cần phải thắc mắc về sức mạnh của Jinbel nữa. Ông từng là một nhân vật mạnh mẽ trong Thất Vũ hải và là thành viên thứ 10 của băng hải tặc Mũ Rơm kiêm luôn chức lái thuyền. Ông có biệt danh là “Hiệp sĩ Biển Cả” Jinbe . Ông từng là thuyền trưởng của băng hải tặc Mặt Trời và là cựu Shichibukai của chính quyền. Jinbe là một hải tặc ghét hải tặc, ông cũng là một người rất nghiêm túc, có trách nhiệm nhưng đôi khi cũng hài hước. Dù ghét hải tặc nhưng Jinbe vẫn tôn trọng Râu Trắng và phi hành đoàn của ông.

Jinbel rất quan tâm đến vấn đề bình đẳng giữa người cá và các chủng tộc trên thế giới, lý do Jinbe gia nhập Shichibukai cũng một phần giúp vào việc này. Jinbe có mối quan hệ thân thiết với Ace từ khi cả hai chiến đấu với nhau 5 ngày. Ông hoàn toàn từ chối việc giao tranh với Râu Trắng và bị giam vào Impel Down. Có ơn là phải trả, khi được Luffy giúp phá còng tay giam giữ, ông cùng nhóm Luffy đến Marine Ford giải cứu Ace. Là một Shichibukai nên Jinbe rất mạnh, ông dễ dàng hạ gục Arlong, chặn được nắm đấm của Akainu và giao chiến với Mihawk. Luffy còn sống cũng nhờ Jinbe mang đi khỏi Marine Ford và cũng nhờ Jinbe tạo động lực giúp Luffy tập luyện trong 2 năm.

2/ Sanji – Zoro

Mình xếp Sanji và Zoro cùng một thứ hạng là có lý do. Thực ra nếu tính sức mạnh đơn thuần thì Zoro bây giờ đã nhỉnh hơn Sanji chứ không còn là cân bằng giống như khoảng thời gian trước Time Skip nữa. Tuy Sanji cũng rất tiến bộ sau hai năm nhưng xét về tổng thể thì phần nào đó anh vẫn lép vế hơn Zoro. Nhưng tất cả đã thay đổi kể từ khi Sanji có bộ đồ được chế tạo từ công nghệ nhà Vinsmoke. Và với sức mạnh công nghệ cùng với khả năng vốn có của bản thân thì bây giờ Sanji có thể đánh tay đôi với Zoro nếu hai nhân vật này thực sự phải chiến đấu với nhau.

Còn Zoro thì sức mạnh của anh tăng đáng kể từ sau Time Skip, khoảng thời gian luyện tập với Mihawk đã giúp cho kiếm pháp của Zoro tiến bộ vượt bậc.

Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm: Zoro vs Sanji

1/ Luffy

Tất nhiên đứng đầu trong bảng xếp hạng phải là Luffy rồi. Sau khi học được haki và sáng tạo ra thêm Gear 4 trong khoảng thời gian Time Skip thì sức mạnh của Luffy bây giờ tuy chưa thể sánh ngang với một Tứ Hoàng nhưng có lẽ cũng không thua kém quá xa. Hơn nữa việc học tập thêm về sức mạnh của Haki cấp cao lúc bị nhốt trong ngục ở Wano càng khiến cậu trở lên mạnh mẽ hơn nữa. Chắc chắn việc kiểm soát hoàn toàn sức mạnh của Haki sẽ là chìa khóa để Luffy đánh bại Kaido và trở thành một Tứ Hoàng mới.

>>> Xem thêm: One Piece: Liệu Sanji với Raid Suit có mạnh hơn hay vẫn kém Luffy?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 987 Spoiler: Kaido hóa rồng chiến đấu với Cửu Hồng Bao, Luffy cùng Big Mom chạm mặt

Phim-Truyện

One Piece: Kho báu của bộ truyện là gì?

Phim-Truyện

One Piece: Trong Ba Vũ Khí Cổ Đại, đâu là mục tiêu đầu tiên của Kaido?

Phim-Truyện

One Piece 935: Kenbunshoku Haki cấp cao