close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

One Piece: Top 5 phản anh hùng được yêu thích trong phim

Antihero hay phản anh hùng là một loại nhân vật thường không thể thiếu trong những bộ phim hay truyện. Họ là những người nằm trong ranh giới thiện và ác, không hoàn toàn là kẻ xấu nhưng cũng chưa chắc là người tốt. Cùng tìm hiểu top 5 phản anh hùng được yêu thích trong One Piece.

One Piece: Top 5 phản anh hùng được yêu thích trong phim

Những hành động của phản anh hùng chủ yếu vì lợi ích cá nhân hoặc theo cách bất chấp đạo đức, miễn là hành động của họ cuối cùng sẽ đưa họ trở thành một người tốt. Và với một bộ anime như One Piece, nơi mà ranh giới giữa thiện và ác rất mỏng manh, đôi khi những ác nhân vì lợi ích có thể trở thành người tốt.

1/ Bartolomeo

Bartolomeo là thuyền trưởng của băng hải tặc Barto Club và là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Luffy. Anh ta có biệt danh là Bartolomeo “Kẻ ăn thịt người” . Đây là một nhân vật có ngoại hình và tính tình cố quái, có sự nghĩa khí nhưng cũng không kém phần máu lạnh. Sau khi chứng kiến khoảnh khắc thoát nạn đầy kì tích của Luffy ở Loguetown thì Bartolomeo đã được truyền nguồn cảm hứng mãnh liệt và có động lực để ra khơi làm hải tặc. 1 năm về trước trước khi tiến vào Tân Thế Giới thì thì Bartolomeo đã trở thành một Siêu Tân Tinh vô cùng nổi tiếng. Trong phần Dressrosa thì Bartolomeo đã tham gia vào Corrida Colosseum rồi gặp gỡ Luffy và sát cánh chiến đấu cùng băng Mũ Rơm chống lại băng Donquixote. Sau đó Bartolomeo cùng 6 đại diện khác đã cùng lập nên Đại Hạm Đội Mũ Rơm đứng dưới trướng thuyền trưởng Luffy và băng Mũ Rơm. Bartolomeo sở hữu trái ác quỷ Bari Bari và có khả năng tạo ra tường chắn.

Thường thì Bartolomeo chính là một tên cướp biển điển hình, tàn nhẫn và khét tiếng. Nhưng hắn lại giúp đỡ Luffy cứu giúp người dân Dressrosa thoát khỏi ách thống trị của Doflamingo. Vậy nên Bartolomeo có thể xem như một phản anh hùng khi hắn làm việc tốt nhưng không phải dựa trên mục đích tốt đẹp. Đơn giản chỉ vì hắn hâm mộ Luffy nên làm theo những gì cậu bảo.

One Piece: Top 5 phản anh hùng được yêu thích trong phim

One Piece: Top 5 phản anh hùng được yêu thích trong phim – Bartolomeo

2/ Buggy

Không thể không nhắc đến Buggy, tên “hề” của biển Đông và nay là một trong những Thất Vũ Hải. Là cựu thành viên của băng Hải tặc Roger và là bạn thân của Tứ hoàng Shanks Tóc đỏ. Buggy sở hữu trái ác quỷ Bara Bara, hệ Paramecia, giúp hắn có khả năng phân tách các bộ phận trên cơ thể, và có thể đưa một phần cơ thể bay lên với điều kiện chân vẫn chạm đất (vốn dĩ Buggy định bán trái ác quỷ lấy tiền nhưng lỡ nuốt chửng khi đang giấu Shanks). Buggy là kẻ thù của Luffy tại East Blue, sau này đuổi theo Luffy vào Grand Line rồi bị bắt vào Impel Down. Sau cuộc đột nhập của Luffy vào Impel Down và trận chiến lịch sử tại MarineFord, Buggy trở thành thủ lĩnh của một số lượng lớn hải tặc. Chính phủ thế giới đã mời Buggy vào Thất vũ hải để tránh những ảnh hưởng xấu từ đám hải tặc vượt ngục.

Có thể xem Buggy là một phản anh hùng khi hắn là kẻ thù của nhóm Mũ Rơm nhưng lại phải hợp tác với chính Luffy vì tình thế bắt buộc.

3/ “Mr.0” Crocodile

Crocodile là một cựu Shichibukai và từng là trùm tổ chức Baroque Works. Crocodile có biệt danh là Sir Crocodile hoặc Ông Hoàng Sa Mạc . Crocodile sỡ hữu trái ác quỷ hệ Logia, Suna Suna giúp hắn trở thành Người Cát, tạo ra và điều khiển cát. Crocodile có tham vọng chiếm giữ vũ khí cổ đại Pluton nên bày mưu chiếm lấy vương quốc Alabasta. Tuy nhiên kế hoạch này bị Luffy phá vỡ, Crocodile bị tước danh hiệu Shichibukai và bị giam ở Impel Down. Ở trận chiến Marine Ford, Crocodile muốn lấy đầu Râu Trắng nên đã đề nghị liên minh với Luffy để vượt ngục. Hiện Crocodile đã lập tổ chức mới hoặc băng hải tặc và đang ở Tân thế giới.

Cũng giống như Luffy thì vì tình thế bắt buộc nên Crocodile phải hợp tác với Luffy để giải cứu Ace trong trận chiến Marine Ford cho dù mục đích ban đầu của hắn là giết Râu Trắng, nhưng cuối cùng hắn lại quay sang cùng Luffy chống lại hải quân. Từ đó cái nhìn của mọi người về Crocodile cũng có sự thay đổi.

One Piece: Top 5 phản anh hùng được yêu thích trong phim – Crocodile

4/ Smoker

Smoker hiện giữ chức vụ Trung tướng trực thuộc chi nhánh G5 của Hải quân ở Tân thế giới. Anh có biệt danh là “Thợ săn trắng Smoker” . Smoker sở hữu trái ác quỷ Moku Moku hệ Logia, cho phép anh hoá thân thành khói cũng như điều khiển chúng. Vũ khí của Smoker là một cây thập thủ có bọc đá biển ở đầu. Smoker là một trông số ít các nhân vật phụ xuất hiện xuyên suốt trong nhiều phần truyện.

One Piece: Top 5 phản anh hùng được yêu thích trong phim

One Piece: Top 5 phản anh hùng được yêu thích trong phim – Smoker

Smoker có thể xem là kẻ thù “dai như đỉa” của nhóm Mũ Rơm khi ở arc nào chúng ta cũng có thể thấy Smoker luôn bám theo Luffy hòng bắt cho bằng được cậu. Nhưng cũng có nhiều trường hợp cả hai phải đứng chung chiến tuyến kể chống lại những kẻ khác.

5/ Trafalgar Law

Một trong những nhân vật rất được yêu thích trong One Piece là Trafalgar Law, anh ta cũng là một phản anh hùng điển hình khi cứu Dressrosa khỏi Doflamingo nhưng mụ đích thự sự chỉ là để trả thù. Trafalgar Law là thuyền trưởng của băng hải tặc Heart và là một trong các Siêu Tân Tinh cùng thời với Luffy. Law có biệt danh là “Bác sĩ ngoại khoa của cái chết”. Law là người duy nhất còn sống sau khi quê hương Flevance của anh bị bệnh dịch tàn phá. Tuy nhiên thì anh cũng bị nhiễm bệnh và xin gia nhập băng hải tặc Donquixote. Trong khoảng thời gian này anh được dạy kỹ năng chiến đấu và hội ngộ với một người là Corazon, em trai của Doflamingo. Corazon đã cứu Law bằng cách cho anh ăn trái ác quỷ Ope Ope, điều này cũng dẫn tới cái chết của Corazon dưới tay Doflamingo. Sau đó Law đi theo con đường riêng và lập ra băng hải tặc Heart của mình. Trong lòng Law vẫn nung nấu ý định trả thù Doflamingo, sau nhiều lần hội ngộ với Luffy thì đôi bên đã liên minh và đánh bại được Doflamingo tại Dressrosa. Law còn có một thời gian giữ tước hiệu Thất Vũ Hải. Tên đầy đủ của Law là Trafalgar D. Water Law.

One Piece: Top 5 phản anh hùng được yêu thích trong phim

One Piece: Top 5 phản anh hùng được yêu thích trong phim – Trafalgar Law

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Shoto và Bakugo cần thất bại trong kỳ thi cấp chứng chỉ anh

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 932: Haki cải tiến!

Phim-Truyện

One Piece novel A: Ace's Story ra mắt trailer kỉ niệm đặc biệt

Phim-Truyện

One Piece: Rốt cuộc giới tính nhân vật Yamato là nam hay nữ?

Phim-Truyện

One Piece: Điều gì xảy ra nếu Garp chiến đấu với Râu Trắng tại Marineford?