close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

One Piece: Tại sao trước đó Kaido không trừ khử X Drake?

Trong những diễn biến mới nhất của One Piece vừa được tiết lộ thì X Drake chính là mục tiêu mà Queen cùng Who Who nhắm đến vì phát hiện ra anh là “gián điệp”. Vậy tại sao trước đó Kaido không trừ khử X Drake?

One Piece: Tại sao trước đó Kaido không trừ khử X Drake?

One Piece: Tại sao trước đó Kaido không trừ khử X Drake?

Trong những diễn biến mới nhất của One Piece thì Queen cùng Who Who đã chính thức bắt tay hợp tác để diệt trừ kẻ phản bội, kẻ đó không ai khác chính là X Drake.

Queen là một trong “Bộ Ba Thảm họa” của băng hải tặc Bách Thú. Queen có biệt danh là “Queen Bệnh Dịch” và sở hữu trái ác quỷ Ryu Ryu Model: Brachiosaurus thuộc nhóm Zoan Cổ Đại. Sở thích của Queen là chế tạo vũ khí và virus.

Who Who đã từng là thuyền trưởng một băng hải tặc có tiếng tại Tân thế giới. Nhưng hiện tại hắn đã gia nhập băng Bách Thú và làm việc dưới trướng Kaido và là 1 trong 6 Tobi Roppo, lực lượng tinh nhuệ của Kaido.

Cả hai người này đã bắt tay lại mới mục đích chung là trừ khử X Drake, một gián điệp do Hải Quân cùng Chính Quyền Thế Giới cài vào.

X Drake là thuyền trưởng của băng Hải tặc Drake. Anh đến từ North Blue có biệt danh là “Cờ đỏ”. Drake còn có một cái tên khác là Dory . Drake từng là Thiếu tướng Hải quân, có lẽ vì thế nên nhiều người gọi anh là “nỗi ô nhục của Hải quân”. X Drake sử dụng vũ khí là một chiếc rìu bốn lưỡi và một thanh kiếm Tây. Anh sở hữu trái ác quỷ Ryu Ryu Model: Allosaurus thuộc nhóm Zoan Cổ Đại của hệ Zoan và cho phép anh biến thành một con Allosaurus. Thực chất X Drake là Đội trưởng của Đội SWORD thuộc Hải Quân và hiện đang làm gián điệp trong băng của Tứ Hoàng Kaido.

Chúng ta hãy khoan nói đến việc tại sao Queen lại phát hiện ra thân phận thực sự của X Drake, câu hỏi trước tiên cần được giải đáp là tại sao bây giờ Queen mới muốn ra tay, và trước đó Kaido không hề trừ khử X Drake.

One Piece: Phải chăng Kaido cũng đang lợi dụng X Drake?

Đầu tiên, nếu Queen phát hiện ra thân phận thực sự là gián điệp Hải Quân cài vào của X Drake thì không lý nào Kaido không biết thông tin này. Thậm chí khả năng cao là Kaido chính là người đã phát hiện ra sự thật này, nếu vậy thì cũng dễ hiểu khi một Tứ Hoàng phải luôn cảnh giác với những kẻ mới gia nhập, đặc biệt là các thuyền trưởng. Vậy tại sao Kaido lại không hạ sát X Drake ngay từ ban đầu mà vẫn để hắn sống và tiếp tục làm gián điệp?

Khả năng cao là Kaido muốn lợi dụng X Drake để cung cấp thông tin sai lệch cho Hải Quân. Bởi vì hắn biết nếu có giết X Drake thì Hải Quân cũng có thể cử một tên gián điệp khác đến. Chi bằng hắn ta lợi dụng X Drake, dùng chính gián điệp để đánh lừa Hải Quân và cung cấp thông tin sai sự thật. Làm vậy vừa giữ kín được thông tin cơ mật vừa đảm bảo rằng những hành động kế tiếp của Hải Quân vẫn đang trong tầm kiểm soát của Kaido.

Nhưng điều hắn không ngờ tới chính là cuộc đảo chính là nổi dậy của Cửu Hồng Bao, các samurai cùng nhóm Mũ Rơm, điều này khiến tình hình Wano cực kì rối loạn. Và với việc xung đột từ bên trong thế này thì phòng thủ từ bên ngoài chắc chắn sẽ yếu nhược. Vì vậy hắn sợ X Drake sẽ thông báo chuyện này cho Hải Quân, từ đó phái quân đội tới. Thù trong, giặc ngoài, đến lúc đó Kaido sẽ càng thêm nguy hiểm. Do đó Kaido đã ra lệnh cho Queen diệt trừ mối họa ngầm này.

>>> Xem Thêm: One Piece: Cách để Wano không bị Chính phủ thế giới xâm phạm ngay cả khi Kaido thua cuộc

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Giả thuyết về loại đạn mà Queen sử dụng trong chap 991

Phim-Truyện

One Piece: Thế giới sẽ chuyển biến ra sao nếu Luffy trở thành Tân Vua Hải Tặc?

Phim-Truyện

One Piece 943: Quyết tâm chiến thắng của Luffy

Phim-Truyện

One Piece 991 Spoiler: Kinemon cầu xin 'Hãy để tôi chết'