close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

One Piece: Sức mạnh Sulong thực sự bá đạo đến mức nào?

Sulong trong One Piece là một dạng sức mạnh có sẵn trong máu của tất cả người Mink. Mặc dù là năng lực trời ban nhưng về khoản hủy diệt thì Sulong không hề thua kém Haki hay Trái Ác Quỷ. Vậy thì năng lực này bá đạo đến mức nào?

Trạng thái Sulong

Được biết đây là sức mạnh tiềm ẩn, chỉ những người thuộc tộc Mink mới có thể sử dụng. Sulong như là một tuyệt kĩ độc nhất khi nó chỉ được kích hoạt vào ngày có ánh trăng tròn, người sử dụng sẽ hấp thụ năng lượng của mặt trăng để đánh thức con quái vật sâu bên trong mình. Đây có thể xem như là một dạng trạng thái giúp biến đổi cơ thể, tiến hóa lên một cấp bậc cao hơn.

Trạng thái Sulong trong One Piece

Khả năng 

Bởi vì thuộc dạng sức mạnh nguyên thủy chỉ kích hoạt khi có ánh trăng tròn, nên trạng thái Sulong vô cùng mạnh, Carrot trong One Piece ep 862 là một minh chứng cho năng lực này. Để giải cứu băng Mũ Rơm đang bị kẹt giữa những chiến hạm của Big Mom, 1 mình Carrot trong dạng Sulong đã dọn sạch tất cả hạm đội của kẻ thù trong thời gian cực ngắn. Ngoài khả năng tiến hóa cơ thể, trạng thái này còn giúp người sử dụng tối đa năng lực electron (bắn ra những tia điện) để cường hóa đòn đánh khi chiến đấu.

Các Sulong trong One Piece còn có thể sử dụng năng lực Electron mức tối đa

Điểm yếu chết người

Mặc dù được đánh giá là rất bá đạo nhưng không may thay, mặt trăng lại chính là điểm yếu của các Sulong. Một khi mặt trăng bị che lấp, các Sulong sẽ dần mất đi sức mạnh của mình. Ngoài ra, nếu bịt mắt một người tộc Mink đang sử dụng năng lực Sulong, không để nhìn trực tiếp vào mặt trăng hay hấp thụ ánh trăng thì họ cũng sẽ không có đủ khả năng để hóa thành Sulong.

Không kiểm soát sức mạnh Sulong sẽ dễ làm người sử dụng rơi vào tình trạng kiệt sức

Bên cạnh đó, trạng thái này cũng cần phải rèn luyện chăm chỉ, liên tục mài dũa thông qua các trận chiến, nếu không sẽ dính phải tác dụng phụ. Bởi vì phải cường hóa mọi thứ lên mức tối đa nên người sử dụng một khi không kiểm soát được sức mạnh sẽ dẫn đến tình trạng kiệt sức bất thình lình, dễ rơi vào trường hợp phải đứng im để hồi sức hoặc trở thành một bao cát di động.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Arc Wano sẽ có kết thúc như thế nào?

Phim-Truyện

One Piece: Mối quan hệ thực sự giữa Ace và Yamato là gì?

Phim-Truyện

One Piece 932: Haki cải tiến!

Phim-Truyện

One Piece novel A: Ace's Story ra mắt trailer kỉ niệm đặc biệt

Worth reading...
One Piece phiên bản Live Action vấp phải nhiều ý kiến ‘trái chiều’?