close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

One Piece: Phải chăng Hải Quân đang trên đường đến Wano?

Với tình hình cuộc nội chiến bên trong diễn ra thế này trong One Piece thì Wano đang cực kì bất ổn và có sự phòng bị cực kì lỏng lẻo. Hải Quân khả năng cao sẽ không bỏ qua cơ hội này và đang trên đường đến Wano.

One Piece: Phải chăng Hải Quân đang trên đường đến Wano?

One Piece: Chắc chắn Thủy Sư Đô Đốc đương nhiệm của Hải Quân là Sakazuki sẽ chẳng bỏ qua cơ hội này

Như những thông tin chúng ta đã được biết từ trước thì Wano là một quốc gia ở tân Thế giới không liên kết với Chính phủ Thế giới. Hay nói khó nghe hơn là không chịu sự giám sát từ chính phủ, là một quốc gia hoàn toàn độc lập. Nó hiện đang bị Hải tặc Quái thú chiếm đóng làm lãnh thổ của họ, dưới quyền của Kaido, một trong Tứ hoàng.

Trước đây, Wano được cai trị bởi Gia tộc Kozuki, cho đến khi kẻ soán ngôi của gia tộc, Orochi, âm mưu lật đổ và thay thế Mạc phủ của họ 26 năm trước khi bắt đầu câu chuyện.

Hàng trăm năm trước, Wano được biết đến như là Đất nước của vàng.

Lần đầu tiên được đề cập bởi Hogback trong Arc Thriller Bark, Wano là bối cảnh chính của Phần Wano Country.

Sau sự phản bội của mình với Gia tộc Kurozumi, Kaido đã đặt tên cho hòn đảo này là Tân Onigashima, như một phần của dự án đang thực hiện nhằm biến Wano thành một thiên đường cướp biển vô luật pháp. Kaido đang đề cử Yamato trở thành tướng quân tiếp theo nhưng cô đã từ chối.

Nói thẳng ra là Chính Phủ Thế Giới đã thèm khát Wano quá lâu rồi, nhưng họ vẫn chỉ có thể bất lực. Bởi vì Wano có địa thế dễ thủ khó công, hơn nữa đều do những thế lực hùng mạnh cai quản, trước kia là gia tộc Kozuki, hiện tại là Băng Bách Thú của Kaido, nên việc xâm nhập Wano gần như là bất khả thi.

One Piece: Phải chăng Hải Quân đang trên đường đến Wano?

One Piece: Người được giao trọng trách dẫn quân đến Wano khả năng cao là Kizaru, hơn nữa chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của những Đô Đốc khác

Trước kia có lẽ Wano là không thể xâm nhập, nhưng tất cả sẽ thay đổi. Nguyên nhân là vì bây giờ Wano đang nội loạn. Băng Bách Thú cùng Kaido phải đối đầu với những kẻ thù cực kì nguy hiểm như Cửu Hồng Bao, tộc Minks và cả nhóm Mũ Rơm. Hơn nữa các samurai cũng tham gia chiến dịch. Người duy nhất có tiếng nói và giúp ổn định các Samurai là Orochi thì trước đó đã bị Kaido thẳng tay hạ sát. Vì thế Wano bây giờ đang có chiến tranh trên toàn mọi mặt trận.

Đương nhiên Kaido thân mình lo chưa xong nên cũng chẳng thể chú ý đến việc khác, đây chắc chắn là cơ hội ngàn vàng cho Hải Quân. Vì nếu không ngay lập tức dẫn quân tấn công Wano thì sẽ rất khó tìm được cơ hội thứ hai tốt như vậy, hoặc chần chừ lâu hơn cũng vậy, nếu trận chiến bên trong kết thúc thì Hải Quân sẽ đánh mất đi cơ hội ngàn vàng. Bởi vì nếu Kaido thắng thì không còn ai có thể ngăn hắn thực hiện kế hoạch Tân Onigashima được nữa, còn nếu Cửu Hồng Bao đánh bại Kaido thì họ sẽ nhanh chóng cùng các đồng minh ổn định tình hình.

Hải Quân đã có X Drake làm nội gián tay trong, vậy nên những thông tin về Wano chắc chắn đã đến tai Sakazuki, khả năng cực lớn là ông ta đã chuẩn bị kế hoạch và đưa quân đội xuất phát.

One Piece: Hải Quân có X Drake làm tay trong vậy nên những tin tức quan trọng họ đều có thể nắm bắt

>>> Xem thêm: One Piece 990: Lý do thực sự Who Who muốn giết Drake, cuộc chiến chính thức nổ ra

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Giả thuyết về loại đạn mà Queen sử dụng trong chap 991

Phim-Truyện

One Piece: Thế giới sẽ chuyển biến ra sao nếu Luffy trở thành Tân Vua Hải Tặc?

Phim-Truyện

One Piece 943: Quyết tâm chiến thắng của Luffy

Phim-Truyện

One Piece 991 Spoiler: Kinemon cầu xin 'Hãy để tôi chết'