close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Phim-Truyện

One Piece: Lý do khiến Roronoa Zoro xứng đáng là thuyền trưởng

Trong quá khứ One Piece, Zoro thậm chí còn bị nhầm là thuyền trưởng của băng Mũ Rơm!

Roronoa Zoro trung thành với Luffy. Tuy nhiên, vì trước đây nổi tiếng là một Thợ săn hải tặc rất quyền lực, Zoro đôi khi bị nhầm lẫn với thuyền trưởng băng Mũ Rơm. Đặc biệt là khi Luffy chưa nổi tiếng.

Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu Zoro trở thành thuyền trưởng? Thực sự thì anh xứng đáng là thuyền trưởng của chính băng mình. Đây là lý do!

Đôi khi anh ấy có thể quyết đoán hơn Luffy

Thuyền trưởng Zoro

Luffy vẫn còn quá dễ dãi so với Zoro

Đối với những vấn đề mang tính quyết đoán, Zoro còn hơn cả thuyền trưởng của mình. Anh đặc biệt không chấp nhận khi ai đó rời băng, sau đó cố gắng tham gia lại mà không xin lỗi.

Zoro là người đã nói rõ với Luffy rằng không chấp nhận Usopp nếu cậu không xin lỗi trước. Tuy nhiên, Zoro không phải lúc nào cũng vững vàng. Nếu tình hình thoải mái, anh ấy cũng có thể sẽ khác.

Về sức mạnh, Zoro cũng thuộc top đầu

One Piece

Zoro là người mạnh sau Luffy trong băng Mũ Rơm

Trong One Piece, thuyền trưởng của băng hải tặc thường là người mạnh nhất. Xét về sức mạnh, Zoro dường như chỉ đứng sau Luffy. Anh thậm chí còn trở thành thành viên băng Mũ Rơm đầu tiên ngoài Luffy được hơn 100 triệu beli. Điều đó khiến Zoro là một trong 11 Siêu Tân Tinh, mặc dù anh không phải thuyền trưởng của băng.

Vì vậy xét về sức mạnh, Zoro cũng xứng đáng là thuyền trưởng.

Zoro còn khó bị lừa hơn Luffy

Thuyền trưởng Zoro

Zoro không dễ bị mọi người lừa như Luffy

Theo bản năng thì Zoro khó lừa hơn Luffy. Chỉ có anh và Nami là không bị lừa bởi các đặc vụ của Baroque Works.

Vì vậy, khi những thành viên băng Mũ Rơm khác chìm vào giấc ngủ, Zoro là người đầu tiên một mình tàn sát các đặc vụ của Baroque Works.

Zoro rất quan tâm đến đồng đội và sẵn sàng hy sinh

Thuyền trưởng Zoro

Zoro xứng đáng làm thuyền trưởng vì việc này

Càng ngày tôi càng cảm thấy tính cách của Zoro càng nghiêm túc. Anh vẫn có thể mỉm cười, và tất nhiên vẫn tạo ra nhiều biểu cảm hài hước, nhưng ngoài lúc đó ra thì đôi khi Zoro trông khá lạnh lùng.

Nhưng đừng nhầm, anh rất quan tâm đến đồng đội của mình. Nếu ai đó làm bị thương mọi người, Zoro sẽ không ngần ngại chiến đấu với họ. Từ điều này, anh cũng giống như Luffy.

Chỉ cần bạn xem arc Thriller Bark. Sanji thực sự muốn gánh những nỗi đau đớn của Luffy, nhưng thay vào đó Zoro đã đánh gục anh.

Zoro có thể không thích Sanji, nhưng ngay lúc đó lại quyết định giúp anh dù đã sẵn sàng hy sinh. Thay vì cạnh tranh, Zoro dường như giúp Sanji vì anh cảm thấy trách nhiệm của mình là phải gánh những nỗi đau đớn của Luffy.

Sức mạnh phi thường của lòng quyết tâm

One Piece

Giống thuyền trưởng Luffy, Zoro không phải người hay bỏ cuộc

Tại Grand Line, nơi có vùng biển quá xa lạ, nhiều băng cướp biển đã đánh mất ý chí. Một số thậm chí còn cố gắng trốn thoát khỏi Tân Thế Giới.

Giống như Luffy, ý chí của Zoro đã được thử thách. Bắt đầu từ việc đối mặt với băng Arlong dù bị thương nặng, chủ động chém lồng chim, và nhiều ví dụ khác, anh không phải kiểu người dễ dàng bỏ cuộc.

Đây là đặc điểm phù hợp với một thuyền trưởng trong thế giới điên cuồng của One Piece.

Zoro có quyền bắt người khác phải tuân theo mình

One Piece

Nhìn Zoro nhiều lúc trông cực kì đáng sợ

Trên thực tế, đây là lý do Zoro đôi khi bị nhầm là thuyền trưởng băng Mũ Rơm vào thời điểm mà Luffy chưa được biết đến nhiều. Phong cách lạnh lùng khiến mọi người nghĩ rằng anh là thuyền trưởng.

Hơn hết, kết hợp với sức mạnh ý chí, Zoro có thể khiến mọi người tuân theo ý muốn của anh một cách dễ dàng. Khi ở Dressrosa, Zoro đã khiến Kinemon giúp mình ngăn chặn lồng chim, bằng cách la hét Kinemon và Kanjuro.

Trên thực tế, có thể nói rằng Zoro là người đứng đầu việc chống lại lồng chim!

Đó là lý do khiến Roronoa Zoro cũng xứng đáng là thuyền trưởng trong One Piece. Vậy tại sao bản thân anh ấy chưa bao giờ làm thuyền trưởng? Lý do rất đơn giản.

Luffy

Tuy phù hợp làm thuyền trưởng nhưng đây không phải mục tiêu của Zoro

Ngay từ đầu, mục tiêu của Zoro không phải là làm cướp biển. Anh chỉ muốn trở thành kiếm sĩ số một.

Nếu Zoro không gặp Luffy, anh sẽ không thành lập băng hải tặc cho riêng mình. Ngoài ra, Zoro bây giờ rất trung thành với Luffy, và cậu chưa bao giờ phản bội lòng tin của anh cho đến nay.

Vì vậy, mặc dù Zoro xứng đáng là thuyền trưởng, anh dường như không có động lực để dẫn dắt băng của chính mình. Nhưng nếu không có Luffy và còn Zoro ở trên tàu, thường thì băng Mũ Rơm sẽ nghe theo lời anh.

>>> Xem thêm: One Piece: Trận đấu mà chúng ta không nhớ là đã xem

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 970: Sự bất lực của Oden, cái chết của Vua Hải Tặc

Phim-Truyện

One Piece: Nhân vật mà Thánh Usopp có thể đánh bại ở Wano

Phim-Truyện

One Piece chuẩn bị ra mắt tiểu thuyết Heroines tập trung vào các nhân vật nữ

Phim-Truyện

One Piece: Có thật là Orochi đã chết trong chap 1009?