close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

One Piece: Kho báu của bộ truyện là gì?

One Piece là một trong những bộ manga dài nhất Shonen Jump, nhưng chính xác thì kho báu trung tâm của câu chuyện là gì?

One Piece thường được coi là một trong những bộ truyện tranh hay nhất mọi thời đại, nhưng chính xác thì kho báu mà chương trình đặt tên là gì?

One Piece được tạo ra bởi tác giả Eiichiro Oda, theo chân Monkey D. Luffy trong hành trình trở thành Vua hải tặc. Sau khi được truyền cảm hứng ra biển bởi Shanks tóc đỏ, Luffy quyết định thành lập một băng của riêng mình và lên đường trở thành Vua hải tặc. Là thuyền trưởng băng Mũ Rơm, Luffy và phi hành đoàn đã đối mặt với rất nhiều nhân vật cản đường họ. Trong khi đạt được One Piece đồng nghĩa với việc trở thành Vua hải tặc, vậy kho báu này là gì và nó có thể được tìm thấy ở đâu?

Vua hải tặc kho báu One Piece

Vua hải tặc đã mở ra một thời đại mới cho thế giới

One Piece được tiết lộ bởi Vua hải tặc Gold Roger (Gol D. Roger) ngay trước khi ông bị xử tử. Roger là cướp biển khét tiếng ở thời đại của ông, được coi là một trong những hải tặc vĩ đại của Grand Line – vùng biển hung dữ nhất thế giới One Piece. Tuy nhiên, Roger cuối cùng phát hiện ra mình bị bệnh nan y và quyết định thực hiện một chuyến đi cuối cùng quanh vùng biển nguy hiểm nhất, quyết tâm khám phá bí mật của thế giới.

Trong chuyến đi này, Vua hải tặc và phi hành đoàn trở thành những người duy nhất thực sự đến hòn đảo cuối cùng Grand Line – Laugh Tale hoặc là Raftel. Sau khi hoàn thành, Roger đã tự nộp mình cho hải quân và bị xử tử. Trước khi chết, ông thông báo rằng kho báu lớn nhất của mình là One Piece sẽ được tìm thấy ở ngoài biển, đề cập đến cả Grand Line. Điều này đã truyền cảm hứng cho nhiều người tìm kiếm kho báu huyền thoại này, nhưng One Piece là gì?

Kho báu One Piece

Roger đã đặt tên cho hòn đảo cuối cùng là Laugh Tale

Những gì fan biết là kho báu có tồn tại, như Râu Trắng và Silvers Rayleigh đã xác nhận. Trong một chương manga ở arc Wano, cảnh băng của Vua hải tặc đổ bộ lên Laugh Tale được thể hiện, khi ở đó, Roger tìm thấy di sản của nhân vật bí ẩn Joy Boy. Thứ mà Joy Boy để lại trên Laugh Tale rất hài hước đến nỗi nó khiến Roger bật cười, truyền cảm hứng khiến ông đặt tên cho hòn đảo cuối cùng. Mặc dù chưa được biết, nhưng One Piece khiến cho ngay cả những tên hải tặc đáng sợ nhất thế giới cũng thèm muốn, bao gồm cả Tứ Hoàng Big Mom và Kaido, kho báu này phải có sức ảnh hưởng hoặc đủ mạnh để đảm bảo sự chú ý đó.

Poneglyph

Poneglyph có liên quan đến kho báu One Piece

Mặc dù bản chất chính xác của One Piece vẫn chưa được biết, nhưng có một số giả thuyết về nó. Trên thế giới, có những khối đá được gọi là Poneglyph, được viết bằng ngôn ngữ cổ đại, chỉ một số ít người biết đến. Mỗi khối đá này đều mang những thông tin bị lãng quên từ lâu, với Rio Poneglyph được cho là chứa đựng lịch sử thật về thế giớị, vị trí của nó chưa được biết, nhưng rất có thể là một phần bí ẩn bộ truyện. Mặt khác, One Piece cũng có thể là một trong 3 vũ khí cổ đại mà chính phủ thế giới tìm cách tiêu diệt: Pluton (một tàu chiến), Poseidon (nàng công chúa tiên cá có khả năng nói chuyện với loài Vua Biển sống ở thời kì Thế Kỉ Trống ) và Uranus. Vũ khí cuối cùng chưa được biết đến, có lẽ nơi ở của nó là trên Laugh Tale?

One Piece

One Piece chỉ đơn giản là vàng?

Cũng có thể kho báu đơn giản là sự giàu có không giới hạn, chúng bị bỏ lại để lôi kéo những tên cướp biển khác khám phá di sản của Joy Boy? Muốn tìm One Piece thì cần 4 Road Poneglyph, khi nối vị trí ghi trên chúng lại sẽ được địa điểm đảo Raftel, dẫn đến Laugh Tale. Hiện tại, Luffy có hai Poneglyph thuộc sở hữu của cậu và đang tìm kiếm hai cái còn lại. Chỉ sau đó, Luffy mới đạt được mục tiêu trở thành Vua hải tặc và cuối cùng tiết lộ kho báu One Piece là gì.

>>> Xem thêm: One Piece 935: Kenbunshoku Haki cấp cao

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Kid sẽ trở thành đối thủ của Luffy sau khi Wano kết thúc

Phim-Truyện

One Piece 1001 Spoiler: Luffy vs Kaido, trận chiến lịch sử chính thức bắt đầu

Phim-Truyện

One Piece: Những movie mà chúng ta muốn là canon

Phim-Truyện

One Piece: Haki nào phù hợp với Nami?