close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

One Piece: Haki nào phù hợp với Nami?

Nami không có Haki, loại nào phù hợp với cô trong One Piece?

Nami là thành viên không thể thay thế của băng Mũ Rơm trong One Piece. Nếu không có cô, liệu băng có thể chinh phục vùng biển hoang dã của Grand Line?

Nhưng đối với trận chiến, Nami thường sẽ ở phe hỗ trợ. Cô có thể kết liễu kẻ thù yếu bằng tia chớp và giúp bạn bè của mình nhờ thời tiết.

Chỉ khi kẻ phản diện chính xuất hiện, Nami mới phải giao cuộc chiến cho Luffy, Zoro, Sanji và những người khác. Cho đến nay, tôi thấy rằng cô vẫn chưa sở hữu Haki. Ví dụ, nếu tất cả băng Mũ Rơm đều có Haki, thì Nami là loại nào? Đây là phân tích của tôi!

1. Haoshoku Haki cảm thấy như không thể

One Piece Nami

Nami cũng sở hữu Haki Bá Vương trong One Piece?

Đây là loại Haki mà Nami cảm thấy không thích hợp. Luffy, Shanks, Râu Trắng, Big Mom, tất cả những người sử dụng Haki Bá Vương này đều có một điểm chung, đó là họ có khí chất của vương giả. Nhân vật dùng Haoshoku Haki thường là ông chủ của tổ chức mà họ lãnh đạo.

Người sở hữu Haki Bá Vương có thể ở băng của người khác (Katakuri và Ace), giữ vị trí chỉ huy trong hạm đội Yonko. Nami có thể điều khiển thuyền trưởng của mình khi Luffy và những thuyền viên khác không quan trọng. Nhưng chủ yếu từ thời ở băng Arlong đến băng Mũ Rơm, Nami luôn là người đi theo họ.

2. Busoshoku Haki không giúp ích gì cho đòn tấn công của Nami, vì vậy tôi không nghĩ cô sẽ học nó

Nami Haki

Chưa sở hữu loại nào mà Nami cũng đã khá mạnh

Điều buồn cười là đôi khi Nami có thể đánh Luffy đến nhừ tử, cảm giác như cô ấy sở hữu Busoshoku Haki. Nhưng tất nhiên nó không thực sự là Haki, mà là sức mạnh từ sự hài hước.

Ngoài điều đó ra, thể lực của Nami không có gì đặc biệt. Do đó cô chủ yếu dựa vào Clima-Tact cộng với kiến ​​thức thời tiết để giành chiến thắng trong trận chiến.

Với phong cách chiến đấu của Nami, tôi cảm thấy Busoshoku Haki ngay từ đầu không phải là loại Haki phù hợp cho cô? Clima-Tact có thể được sử dụng như một cây gậy chiến đấu, nhưng chức năng chính của vũ khí là phóng tia sét và tạo ra hiện tượng thời tiết để tấn công kẻ thù từ xa.

Trừ khi Haki Vũ Trang có thể được sử dụng để phủ lên sét, nhưng Nami biết rằng nó sẽ không có tác dụng gì. Nếu kẻ địch mạnh hoặc nhanh tiếp cận cô, rất có thể sức mạnh Clima-Tact cũng không đủ để ngăn chặn chúng.

3. Nếu Nami có thể sử dụng Kenbunshoku Haki, cô sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa, cả trong chiến đấu và làm hoa tiêu

Haki

Nami sẽ giống như Ussop, thức tỉnh Haki Quan Sát đầu tiên?

Đây là loại Haki hoàn hảo cho Nami. Nếu cô có thể thực hiện Kenbunshoku Haki, Nami sẽ sử dụng nó để dự đoán thời tiết chính xác đến mức khí hậu điên cuồng của Tân Thế Giới cũng không làm cô ấy ngạc nhiên.

Trên thực tế, khả năng dự đoán thời tiết của Nami đôi khi giống như Haki. Ví dụ: trước Drum Island, Nami bị ốm, cô đã ra lệnh di chuyển thành công Going Merry. Sau đó, người ta tiết lộ rằng vị trí của tàu trước đó đã bị cơn bão bất ngờ ập đến. Chỉ chậm một chút thôi, Merry có thể bị kẹt.

Nếu Nami giỏi như vậy mà không sở hữu Haki, thì làm sao cô có thể biết được tương lai? Kenbunshoku Haki cũng sẽ có ích với Nami ở một trận đấu tay đôi. Trong quá khứ, cô có thể đánh bại Kalifa bằng kiến ​​thức của mình về thời tiết. Nếu đoán trước được chuyển động của kẻ thù, Nami sẽ còn mạnh hơn nữa.

Đó là phân tích về loại Haki của Nami trong One Piece. Tôi thực sự cảm thấy rằng cô sau này sẽ có được Haki Quan Sát, giống như Usopp!

Bạn có đồng ý với phân tích này không? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Trận đấu tuyệt vời nhất mà chúng ta chưa từng xem

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Kid sẽ trở thành đối thủ của Luffy sau khi Wano kết thúc

Phim-Truyện

One Piece 1001 Spoiler: Luffy vs Kaido, trận chiến lịch sử chính thức bắt đầu

Phim-Truyện

One Piece: Những movie mà chúng ta muốn là canon

Phim-Truyện

One Piece 957: Chế độ Thất Vũ Hải bị bãi bỏ, thế giới rung chuyển